กรีน V8 ไปไม่ถึงฝัน ตุ๊กตาภูมิคุ้มกัน หมดหน้าที่แล้ว

Home / ข่าววงการเพลง / กรีน V8 ไปไม่ถึงฝัน ตุ๊กตาภูมิคุ้มกัน หมดหน้าที่แล้ว

กรีน V8 ไปไม่ถึงฝัน ตุ๊กตาภูมิคุ้มกัน หมดหน้าที่แล้ว

ที่มาข่าว-ภาพ : Trueaf / เรียบเรียง : มิวสิคเอ็มไทย | และแล้วการแข่งขัน ทรูเอเอฟ 7 เดินทางมาครึ่งซีซั่นแล้ว กับโจทย์เพลงในสัปดาห์ที่ 7 ธีมเพลง  Music Festival กับ 11 นักล่าฝันที่ยังอยู่ในบ้าน แต่ก่อนที่จะไปสนุกสนานกับโชว์ในคืนนี้ เริ่มต้นก็เซอร์ไพร์สกันเลย เพราะตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป ตุ๊กตาภูมิคุ้มกัน จะหมดหน้าที่คุ้มครองนักล่าฝันแล้ว นั่นหมายความว่า ทุกสัปดาห์ จะต้องมีคนเดินออกจากบ้านตามคะแนนโหวตนั่นเอง

 

เริ่มต้นคอนเสิร์ตสัปดาห์นี้ด้วยสาวน้อย นัตตี้ V5 ในเพลง Empire State of mind ซึ่งคอมเมนเทเตอร์ชมว่าช่วงแรกของเพลง นัตตี้ทำดีมาก แต่การเต้น movement ดูแล้วยังไม่สนุกไปกับเพลง ตามมาด้วย บอส V10 ในเพลง Baby ที่ทั้งเต้นและร้องแบบเต็มที่ จนคอนเมนเทเตอร์เอ่ยชม แต่เรื่องร้องยังคงต้องพัฒนาต่อไปอีกมาก ผ้าแพร V9 เพลง Bad Romance แปลงโฉมเป็นสาวเปรี้ยว เลดี้ กาก้า ซึ่งประโยคแรกทำได้ดี แต่เนื้อเสียงค่อนข้างบาง, แสดงโชว์มีพลัง ท่ายืนดี ท่าเต้นสวย กรีน V8 เพลง Nothing on You เพราะความขยันทำให้กรีนได้รับคำชมจากคอมเมนเทเตอร์ ว่าดูแล้วสบายดี รู้สึกอินไปกับเพลง ถึงแม้จะมีช่วงที่เพี้ยน และ ร้องตรงจังหวะมากจนเกินไป แต่ก็ถือว่าเป็นโชว์ที่ดี ต้น V13 เพลง Fire Burning เรื่องร้องกลับไปเหมือนสัปดาห์แรก ไม่ค่อยดี ร้องเพี้ยนเยอะ ต้นอาจจะฟังเพลงน้อย เลยไม่รู้จักธรรมชาติของเพลง, ฟังไม่ออกว่าร้องภาษาอะไร เพลงนี้ไม่เหมาะกับต้นเลย น้ำแข็ง V8 เพลง Built to Last เพลงเหมาะกับน้ำแข็งมาก แต่ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร เพลงไม่ยาก แต่ต้องตั้งใจ, การเดินไม่สื่อความหมาย ทำทุกอย่างเป็นคิว ดูแล้วไม่ออกมาจากใจ, ช่วงเสียงแข็งแรงขึ้น เพี้ยนเยอะ ธรรมชาติน้ำแข็งไม่ออก กังวลกับส่วนอื่น  นิว V4 เพลง You Belong with Me โชว์ขาดเสน่ห์, ความน่ารัก สดใสมี แต่ไม่มีพลัง, ชุดดูมีปัญหา ทำให้สดใสยาก เรื่องร้องพัฒนาขึ้นเยอะ เพี้ยนยังมีอยู่, การร้อง ความสวย พัฒนาขึ้น โปรเจ็คเสียงดีขึ้น ชัดขึ้น ควบคุมเสียงในการร้องดีขึ้น ปอ V12 เพลง 21 Guns เรื่องร้องทำใช้ได้ ใช้เสียงเต็มมากไปหน่อย ฝึกเสียงหลบให้แข็งแรงขึ้น, มีมาตราฐานดีขึ้นเรื่อยๆอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้จะมีเพี้ยนบ้าง แม้เพลงจะไม่เอื้อให้ปอเลย แต่ถือว่าทำได้ดีมาก, เริ่มแรกนิ่งและเกร็งเกินไป ปล่อยจังหวะทิ้งไป ไม่เล่นกับจังหวะ ปั๋ม V7 เพลง Rude Boy ยังเป็นตัวแม่อยู่เหมือนเดิม เพี้ยนนิดเดียว ทำได้ดี, movement ดูแล้วสบาย เต้นเยอะแต่ชุดอาจจะทำให้ไม่เห็น สามารถเล่นกับชุดได้, ร้องด้วย เต้นด้วย ขนาดนี้ ถือว่าเก่งมาก มีจุดที่ต้องแก้ไขอีกเยอะ เบน V3 เพลง I Gotta Feeling เริ่มต้นจนจบเพลง เบนมีอะไรให้เราได้ดู ได้ว้าวตลอดเวลา movement มาจากความรู้สึกของตัวเอง ช่วงกระโดด เต้น ยังแรงไม่พอ, เบนเร่งจังหวะนำหน้าทีมคอรัส เปิดตัวดีด้วยการใช้ Beat Box, สนุก ตื่นเต้นอยู่เช่นเดิม แต่เพลงนี้ไม่เหมาะเป็นโชว์ มีเนื้อร้องน้อย แต่เบนก็ยังร้องไม่ได้ดีอยู่เช่นเดิม เกรบ V2 เพลง Tik Tok มีจุดดีคือ สายตาที่ดี โชว์ Feeling ดี แต่เรื่องเสียงมีปัญหา ไม่ใส่ใจเรื่องร้องมากพอ, ทุกครั้งเกรบดูมีความกังวลใจอยู่เสมอ ร้องเพี้ยนเยอะ เกือบทั้งเพลง, ครูเป็ดชอบโชว์ เต้นสวย ใส่เต็ม ปิดท้ายด้วยโชว์แดนซ์ 3เพลงเกาหลี พร้อม 2 เทรนเนอร์เกาหลี ที่มาโชว์สเต็ปกันอย่างสนุกสนาน

 

 

 

กรีน AF7

กรีน AF7

กรีน AF7

 

 

และวินาทีสำคัญก็มาถึง เมื่ออาต้อยประกาศ “ปิดโหวต” ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่หลายคนลุ้นระทึก และใจจดจ่ออย่างมากว่า ใครจะเป็นผู้ที่มีคะแนน Poppular Vote น้อยที่สุด โดย 5 นักล่าฝัน นิว, เกรบ, ปอ, ผ้าแพร และ ต้น คือผู้ที่มีคะแนนโหวตมากที่สุด ซึ่งจะมีผลต่อโจทย์เพลงปริศนาในสัปดาห์หน้าอีกด้วย อ่ะ อันนี้ของจริง 3 คนในสัปดาห์นี้ ที่ยืนปากเหว ได้แก่ นัตตี้ V5, ปั๋ม V7 และ กรีน V8 โดยผู้ที่คะแนนป็อปปูล่าโหวต น้อยที่สุด ได้แก่ กรีน V8 ทำเอาแฟนๆในฮอลล์อึ้งกันไปถ้วนหน้า  คงต้องมาลุ้นกันว่า สัปดาห์หน้า 10 นักล่าฝันที่เหลือในบ้านจะเจอโจทย์แบบไหน และ ใครจะเป็นรายต่อไปที่ต้องออกจากบ้าน

 

 

คลิปเพลง Nothing On You – กรีน V8AF7 Clip Nothing on You – กรีน V8 ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

ประกาศผล กรีน V8 มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดAF7 ประกาศผลโหวตคอนเสิร์ตดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

 

 

 

 

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม แจ้งปัญหาเรื่องการใช้งาน ส่งมาที่อีเมล์ music@mthai.com หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com

 

 

 

 

qrcode