เป้ อารักษ์ ลุยเดี่ยว แต่งเอง ร้องเอง จากประสบการณ์จริง

Home / ข่าววงการเพลง / เป้ อารักษ์ ลุยเดี่ยว แต่งเอง ร้องเอง จากประสบการณ์จริง

เป้ อารักษ์ ลุยเดี่ยว แต่งเอง ร้องเอง จากประสบการณ์จริง

หลังจากซุ่มทำเพลงในอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองมานาน หนุ่มมาดเซอร์ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ ก็ได้ฤกษ์ปล่อยซิงเกิ้ลแรกเพลง “มาเลเซีย” มาชิมลางบนหน้าปัดวิทยุ โดยใช้ชื่อในอัลบั้มนี้ว่า ออโต้อีโรติก ในสไตล์ PURE FOLK SONG (เพียว โฟล์ค ซอง) มาเล มาเล ท่อนฮุกที่ฮิตติดหูใครหลายต่อหลายคนที่ได้ฟังเพลง “มาเลเซีย” ของหนุ่มเป้ ที่เจ้าตัวได้ถ่ายทอดออกมาในแนวเพลงเพื่อชีวิตในแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ ผ่านเครื่องดนตรีเพียง 2 ชิ้น คือกีตาร์โปร่ง และฮาร์โมนิก้า

 

โดยเป้ได้บอกเล่าประสบการณ์จริงของตัวเองผ่านเพลงนี้ว่า
“เพลงนี้ผมแต่งขึ้นจากประสบการณ์จริงของผมเองที่ไปปิ๊งสาวมาเลเซียที่บังเอิญเจอกันบนรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศก ซึ่งผมรู้สึกประทับใจเค้ามากๆ จนมาวันนึงผมก็มานั่งดีดกีต้าร์ แล้วจู่ๆ เนื้อร้อง มาเล มาเล มันก็เข้ามาในหัว ผมจึงแต่งเพลงนี้จนจบโดยเล่าเรื่องราวและความรู้สึกที่มีต่อผู้หญิงคนนึงในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ที่มันผ่านไปแล้ว และใช้ชื่อเพลงเพลงนี้ว่า “มาเลเซีย” ในส่วนของดนตรีมีเพียงเสียงกีต้าร์โปร่ง ในท่วงทำนองสนุกๆ ผมขอผลงานซิงเกิ้ลแรกที่ผมตั้งใจทำมากๆ ด้วยนะครับ อยากให้ลองฟังกัน แล้วจะได้รู้จักผู้ชาย ที่ชื่อเป้ อารักษ์ ในอีกมุมนึงครับ ตอนนี้ก็สามารถหาฟังเพลงมาเลเซียได้แล้ว ตามคลื่นวิทยุทั่วประเทศ ส่วนอัลบั้มเต็ม ออโต้อีโรติก ประมาณปลายเดือนสิงหาคม ได้ฟังแน่นอน”

 

 

มาชมคลิป เป้ อารักษ์ กับเพลงในอัลบั้มเดี่ยวกัน

 

เป้ อารักษ์

เพลง มาเลเซีย จากคอนเสิร์ต รัก ณ สยาม

 

 

 

เป้ อารักษ์

เพลง ชิงช้าสวรรค์ จากงานแถลงข่าว แปดสยาม เปิด 8 อัลบั้มใหม่ สมอลรูม

 

 

 

 

ที่มาจาก  
 

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม แจ้งปัญหาเรื่องการใช้งาน ส่งมาที่อีเมล์ music@mthai.com หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com

 

 

qrcode