มาร์ค AF7 ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขัน รับ โพสเฟซบุ๊คด่านายกจริง

Home / ข่าววงการเพลง / มาร์ค AF7 ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขัน รับ โพสเฟซบุ๊คด่านายกจริง

มาร์ค AF7 ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขัน รับ โพสเฟซบุ๊คด่านายกจริง

แถลงข่าวอย่างเป็นทางการแล้ว กรณี มาร์ค AF7 (วิทวัส ท้าวคำลือ) โพสแสดงความคิดเห็นทางการเมืองโดยใช้คำรุนแรง จนทำให้เป็นประเด็นร้อนเมื่อหลายวันก่อน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด วันนี้ ครอบครัว ท้าวคำลือ คุณพ่อ วทัญญู คุณแม่ เร็จวรรณา ทนายความ และ มาร์ค วิทวัส ท้าวคำลือ ได้ออกมาเคลียร์ชัดถึงประเด็นที่ตกเป็นข่าว ซึ่งทางครอบครัว ท้าวคำลือ ยืนยันว่าตนจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยแม่ของมาร์คก็เคยเป็นพยาบาลเคยรับใช้เบื้องพระยุคลบาทเมื่อ 13 ปีก่อน จึงขอยืนยันว่าครอบครัว จงรักสถาบันสูงสุดยอมถวายชีวิตปกป้องสถาบัน และได้สอนลูกมาตลอดให้จงรักภักดี โดยมาร์คยืนยันว่า เรื่องที่โพสด่า นายกฯ เป็นเรื่องจริง และถ้ามีโอกาส จะหาเวลาไปกราบขอโทษ ส่วนประเด็นหมิ่นเบื้องสูง ตนสาบานว่าไม่ได้ทำ ลั่นไม่เคยเขียนจาบจ้วง พร้อมแถลงขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน ทรูเอเอฟ 7 โดยขอขึ้นเวทีร้องเพลงกับเพื่อนๆ เป็นครั้งสุดท้าย เจ้าตัวเผยจะไม่ขึ้นประกวดเวทีใดๆอีก และจะขอเรียนต่ออย่างเดียว

 

 

 

กรณีโพสข้อความหมิ่นสถาบันเบื้องสูงทางเฟซบุ๊ค นายวทัญญู พ่อของ มาร์ค วิทวัส เผยว่า
“ครอบครัว ท้าวคำลือ เป็นครอบครัวที่จงรักภักดีต่อ พระมหากษัตริย์ เราจึงขอยืนยันว่าตนจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยแม่ของมาร์คก็เคยเป็นพยาบาลเคยรับใช้เบื้องพระยุคลบาทเมื่อ 13 ปีก่อน จึงขอยืนยันว่าครอบครัว จงรักสถาบันสูงสุดยอมถวายชีวิตปกป้องสถาบัน และได้สอนลูกมาตลอดให้จงรักภักดี โดยทาง ทนายความ เชื่อว่า เป็นการตัดต่อ เผย ภาพวันเวลาในเฟซบุคไม่สมบูรณ์ และมีการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีต่อ ที่ สภอ.สันทราย แล้ว

 

 

 

 

มาร์ค ยืนยันว่า ไม่เคยจาบจ้วงเบื้องสูง รับ โพสด่านายก ทำจริง
“ผมขอสาบานว่าไม่เคยเขียนจาบจ้วงเบื้องสูง ส่วนเรื่องโพสด่านายกด้วยถ้อยคำรุนแรงบนเฟซบุ๊ค ยอมรับว่าทำจริง ไม่มีการไตร่ตรองก่อน”

 

 

 

 

มาร์ค เผยอีก เรื่องด่า เซน เดอะสตาร์ เป็นแค่สถานะที่ตั้งขึ้น
“เรื่องที่ผมด่าพี่เซน เป็นแค่สถานะ ที่ตั้งขึ้นมาด่าเพื่อนที่อเมริกา ไม่ได้ด่าเซน และไม่เคยขัดข้องใจกับเซน”

 

 

 มาร์ค AF7

คุณพ่อ วทัญญู,มาร์ค AF7

 

 

 

พ่อ มาร์ค ยัน ลูกไม่เคยด่าแม่ด้วยคำหยาบคาย
“ครอบครัวเป็นคริสเตียน ถือเป็นการสารภาพบาป จึงภูมิใจที่ลูกกล้าทำกล้าพูด และได้บอกกับภรรยาว่าถ้าลูกมาขอโทษแม่แล้ว ก็ไม่เป็นไร ต้องอดทนต่อลูก ใช้เวลาความรักเยียวยาให้เขาโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี หากพ่อแม่คนอื่นไม่สบายใจกับวิธีการเลี้ยงลูกของเขาก็ต้องขอโทษ”

 

 

มาร์ค AF7 ตัดสินใจ ขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน โดยขอขึ้นเวทีร้องเพลงกับเพื่อนเอเอฟ7 เป็นครั้งสุดท้าย
“และสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด ผมได้ตัดสินใจแล้วว่า จะขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน ทรูเอเอฟ 7 และขอขึ้นเวทีร้องเพลงกับเพื่อนเอเอฟ7เป็นครั้งสุดท้ายในวันเสาร์นี้ ก่อนจะลาจากไปเรียนต่อ (เรียนที่อเมริการึป่าว) ในประเทศไทยครับ  (รู้สึกเสียดายโอกาสมั๊ย) ส่วนตัว เสียดายครับ (แล้วถ้าแฟนคลับเรียกร้องให้อยู่ต่อล่ะ) ไม่ครับ จะไม่ขึ้นประกวดเวทีใดๆอีก

 

Update ล่าสุด : ทรูวิชั่นส์ ผู้จัดรายการ ทรู เอเอฟ 7 ออกจดหมายชี้แจงเรื่องการถอนตัวของ มาร์ค V11 ว่า วันเสาร์นี้ จะเป็นการโชว์ครั้งสุดท้าย พร้อมคืนค่าโหวตให้กับทุกท่าน ที่โหวตให้กับ มาร์ค V11

 

ตามที่ผู้จัดรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองของน้องมาร์ค ว่าน้องมาร์คขอสละสิทธิ์และขอถอนตัวจากรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 7 และขอโอกาสขึ้นแสดงคอนเสิร์ต ในวันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม 2553 เพื่อขอบคุณแฟนคลับนั้น ทางผู้จัดรายการทรูอคาเดมี แฟนเทเชีย เคารพการตัดสินใจของน้องมาร์คและครอบครัว และไม่ขัดข้องที่น้องมาร์ค ขอโอกาสขึ้นเวทีแสดงการร้องเพลงในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ ก่อนออกจากรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 7 อย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ เนื่องจากน้องมาร์คได้ขอถอนตัวออกจากรายการ ดังนั้น ผู้จัดรายการจึงพิจารณาคืนค่าโหวตน้องมาร์คตั้งแต่เริ่มจนถึงวันสุดท้ายที่ปรากฏตัวในรายการ ให้กับผู้ชมและแฟนคลับที่โหวตให้กำลังใจ โดยจะดำเนินการคืนค่าโหวตดังกล่าวเป็นค่าโทรทรูมูฟตามมูลค่าที่แต่ละท่านได้โหวตให้กับน้องมาร์ค เริ่มภายในสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป ผู้จัดรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย มีความเสียใจต่อเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น รวมทั้งขอแสดงความชื่นชมความกล้าหาญของน้องมาร์คที่ออกมาแสดงความรับผิดชอบในสิ่งที่ตนได้กระทำ และมีความหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สังคมไทยจะให้อภัยและให้โอกาสแก่น้องมาร์คที่เป็นเยาวชนได้แก้ไข และพิสูจน์ตัวตนที่แท้จริงให้สังคมได้ประจักษ์ต่อไป

เหตุการณ์ครั้งนี้ จะเป็นบทเรียนที่ดีแก่น้องมาร์ค ขณะเดียวกันเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคนได้ตระหนักว่า ควรใช้ความระมัดระวังในการใช้สื่อสังคมออนไลน์ หรือสื่ออื่นๆ ในการแสดงความคิดเห็นที่ต้องมีสมดุลย์ และควบคุมได้ ผู้จัดรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ขอยืนยันว่า วัตถุประสงค์หลักของรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย คือการให้สาระความบันเทิงแก่ผู้ชม และไม่มีนโยบายเกี่ยวข้องกับการเมือง ตลอดจนขอยืนยันว่า รายการนี้ไม่เคยคิดที่จะนำประเด็นความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ มาใช้เป็นประโยชน์ทางการตลาดอย่างแน่นอน เนื่องจากไม่ก่อให้เกิดผลดีในแง่ใดๆ แก่เยาวชน ผู้รับชมรายการ หรือผู้จัดรายการ หรือแก่ฝ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ผู้จัดรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ขอขอบพระคุณทุกความคิดเห็น ข้อเสนอแนะตลอดจนความห่วงใยที่มีต่อรายการ ซึ่งผู้จัดรายการยอมรับว่า เป็นความยากลำบากที่ต้องอยู่ระหว่างเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ก็ได้พยายามอย่างดีที่สุดที่จะให้ปัญหาคลี่คลายลง และให้ความเป็นธรรมแก่น้องมาร์คและครอบครัวที่ต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆที่ผ่านมา ผู้จัดรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนรายการ อคาเดมี แฟนเทเชีย และทรูวิชั่นส์ด้วยดีตลอดมา จึงขอชี้แจงเพื่อความเข้าใจและขอบคุณในความร่วมมือของท่านมา ณ โอกาสนี้

ฝ่ายประชาสัมพันธ์การตลาดทรูวิชั่นส์

 

มาร์ค AF7

ทนาย คุณพ่อวทัญญู มาร์ค AF7

 

 

มีอะไรจะฝากมั๊ยครับ
“ถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพง มากกับสิ่งที่เกิดขึ้นครับ อยากฝากเยาวชนทำอะไรให้คิดไตร่ตรองให้ดี อยากให้คนไทยปรองดองกัน อย่าทะเลาะกัน อย่าทำให้พ่อหลวงเสียใจ และถ้าเจอนายกฯ คำแรกที่มาร์คจะพูดด้วยคือ ขอโทษที่ใช้คำพูดไม่ดีกับท่านครับ” มาร์คกล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

มาร์ค AF7

มาร์ค AF7 ถ่ายภาพหมู่ ก่อนจบการแถลงข่าว

 

 

 

Link มาร์ค AF7 ที่เกี่ยวข้อง

ทรูเครียด! มาร์ค เอเอฟ7 โพสท์ด่านายกฯ
ทรู เอเอฟ 7 ชี้แจง กรณี มาร์ค V11 โพสต์เฟซบุ๊คพาดพิงเรื่องการเมือง
มาร์ค V11 งดขึ้นเวที AF 7 พ่อแม่เปิดแถลงชี้แจง เลี่ยงขัดแย้งการเมือง
มาร์ค V11 ชวดขึ้นคอนเสิร์ต AF 7
มาร์ค V11 เบน V3 โชว์ฮาดนตรีโอเปร่าญี่ปุ่น
พ่อเตรียมส่ง มาร์ค V11 AF7 อยู่ต่างประเทศ

 

 

เรื่อง : มิวสิคเอ็มไทย / ภาพ : Ryu Ryan 

 

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com

 

 

qrcode

Music Store แหล่งรวมความสุขด้วยเสียงเพลง คุณสามารถดาวน์โหลดเพลงฮิตได้ทั้ง Fullsong และ Truetone จากศิลปินที่กำลังได้รับความนิยมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ลุ้น!รับ CD เพลงพร้อมลายเซ็นจากศิลปินที่คุณชื่นชอบ  รวมทั้งบัตรคอนเสิร์ต และของที่ระลึกจากศิลปินชื่อดัง  เพียงกด *647# โทรออก