มาร์ค V11 งดขึ้นเวที AF 7 พ่อแม่เปิดแถลงชี้แจง เลี่ยงขัดแย้งการเมือง

Home / ข่าววงการเพลง / มาร์ค V11 งดขึ้นเวที AF 7 พ่อแม่เปิดแถลงชี้แจง เลี่ยงขัดแย้งการเมือง

มาร์ค V11 งดขึ้นเวที AF 7 พ่อแม่เปิดแถลงชี้แจง เลี่ยงขัดแย้งการเมือง

พ่อแม่”มาร์ค วี 11″เปิดแถลงข่าวกลางธันเดอร์โดม เมืองทองธานี งดส่งลูกชายขึ้นเวทีคอนเสิร์ตครั้งแรกของ”เอเอฟ 7″ เพราะไม่อยากให้ลูกอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง หลังตกเป็นเป้าโจมตีทางการเมือง ส่วนจะอย่างไรต่อไปจะเปิดแถลงข่าวอีกครั้งพร้อมลูกชายกลางสัปดาห์หน้า ด้านทรูวิชั่นส์บอกเป็นสิทธิ์ของพ่อแม่ เพราะ”น้องมาร์ค”ยังไม่บรรลุนิติภาวะ จาก กรณีที่นายวิทวัส ท้าวคำลือ หรือ “มาร์ค” อายุ 17 ปี ผู้เข้าแข่งขันรอบสุดท้ายรายการเรียลลิตี้ทีวีล่าฝันยอดนิยม ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 7 (เอเอฟ 7) หมายเลข V11 โพสต์ข้อความใน เฟซบุ๊ค ส่วนตัววิพากษ์วิจารณ์โจมตีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯ ที่สั่งสลายการชุมนุมคนเสื้อแดงด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนเกิดปัญหาและการถกเถียงกันเพื่อเรียกร้องให้ทรูถอดนายวิทวัสออกจากการแข่งขัน เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 10 กรกฎาคม ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี นางเร็จวรรณาและนายวทัญญู ท้าวคำลือ มารดาและบิดาของมาร์ค ได้แถลงว่า ครอบครัวไม่ต้องการให้มาร์คขึ้นร้องเพลง เพราะไม่อยากให้มาร์คไปอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง อยากให้ทุกอย่างสมานฉันท์เสียก่อนและกลางสัปดาห์หน้าจะจัดแถลงข่าวอีกครั้งพร้อมมาร์ค 

 

 

 

 

มาร์ค V11 วิทวัส ท้าวคำลือ

นายวทัญญู และนางเร็จวรรณา ท้าวคำลือ พ่อ และ แม่ ของ มาร์ค V11 แถลงข่าว

 

ด้านนายวทัญญู พ่อของ น้องมาร์ค V11  กล่าวว่า
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่ให้ความสนใจและให้เกียรติมาในวันนี้ รวมถึงทางทรูวิชั่นส์ ที่ได้จัดกิจกรรมดีๆ นี้ขึ้น ในวันนี้เราได้คุยกับทางรายการ ว่าสำหรับวันนี้ ตนและภรรยายังไม่อยากให้น้องมาร์คขึ้นร้องเพลง อยากจะให้รอเป็นสัปดาห์หน้าแล้วค่อยแถลงการณ์อีกที ในตอนนั้นอยากให้น้องมาร์คมาร่วมแถลงด้วย สำหรับวันนี้ต้องขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่จะมาให้กำลังใจและโหวตให้ คิดว่ากลางสัปดาห์หน้าจะแถลงข่าวอีกครั้ง โดย ผู้สื่อข่าวถามว่าทำไมไม่อยากให้น้องมาร์คขึ้นเวทีวันนี้ นายวทัญญูชี้แจงว่า ตนไม่อยากให้น้องมาร์คต้องมาอยู่ตรงกลางของความขัดแย้งใดๆ เพราะอยากให้ทุกอย่างมีความสมานฉันท์เกิดขึ้นในสังคม ต่อข้อถามว่าการไม่ขึ้นร้องเพลงในวันนี้จะเป็นการไม่ยุติธรรมกับผู้แข่งขันคนอื่นๆ หรือไม่ นายวทัญญูกล่าวว่า คิดว่าตรงส่วนนี้ต้องให้ทางทรูวิชั่นส์เป็นคนจัดการ เมื่อถามว่าคิดเห็นอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายวทัญญูกล่าวว่า เอาไว้กลางสัปดาห์หน้าค่อยรอแถลงการณ์อีกที โดยวันนั้นก็จะให้น้องมาร์คมาร่วมพูดคุยด้วย อย่างไรก็ตามเมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถามว่าจะถึงขั้นให้ลูกชายถอนตัวหรือไม่ แต่พ่อแม่น้องมาร์คไม่ตอบ และขอจบการแถลงข่าวทันที

 

 

 

มาร์ค V11 วิทวัส ท้าวคำลือ

ฐิตติมา รัตนแสงเสถียร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บมจ.ทรูวิชั่นส์

 

ด้านฐิตติมา รัตนแสงเสถียร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บมจ.ทรูวิชั่นส์ กล่าวว่า
ตนเองเพิ่งจะทราบทุกอย่างวันนี้ โดยทางพ่อแม่ของน้องมาร์ค มีความประสงค์ขอให้น้องมาร์ค ไม่ขึ้นเวทีร้องเพลงในวันนี้ เราก็ต้องยอมรับในความประสงค์ของผู้ปกครอง เนื่องจากน้องยังไม่บรรลุนิติภาวะ ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้มีเรื่องของสถานการณ์ซึ่งเราก็รู้กันอยู่ พ่อแม่ของเขาคงไม่อยากให้ลูกมาอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ความขัดแย้ง ต่อคำถามที่ตามมาว่าถ้าน้องมาร์คไม่ขึ้นร้องบนเวทีแล้วจะแฟร์กับผู้แข่งขันรายอื่นหรือไม่นั้น ตนคิดว่าแฟร์แน่ๆ เดี๋ยวต้องฟังคุณต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา พิธีกรบนเวทีที่จะมาอธิบายเหตุผลต่างๆ ให้คนดูได้เข้าใจ ในส่วนคะแนนโหวตของน้องมาร์ค เราก็ยังเก็บไว้อยู่ กฎกติกาของรายการมีอยู่แล้ว ตอนนี้พอทุกฝ่ายทราบเรื่องอย่างกะทันหัน แต่ละคนก็ต้องไปดำเนินการตามหน้าที่ของตัวเองต่อไป

 

 

ต่อมาเวลา 20.15 น. การแสดงคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกของ 12 นักล่าฝันได้เริ่มขึ้น โดยทั้งหมดออกมาร่วมกันร้องเพลงธีมของรายการทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย 7 “นักล่าฝัน” อย่างไรก็ตามไม่มีมาร์ค วี 11 ขึ้นเวทีร้องเพลงด้วย

 

พิธีกรต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา กล่าวชี้แจงบนเวทีถึงการไม่ปรากฏตัวของนักล่าฝันวี 11 ให้แฟนคลับและผู้ชมทราบว่า
“หลายคนคงชะเง้อดูว่านักล่าฝันคนหนึ่งของเราหายไปไหน ซึ่งก็คือน้องมาร์ค วี11 ใครมารอเชียร์น้องมาร์ควันนี้ก็คงไม่ได้เห็น อย่างที่ทราบกันดีว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ต้องบอกว่าน้องมาร์คอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น ยังไม่บรรลุนิติภาวะที่จะตัดสินใจอะไรเองได้ และทางทรูก็ไม่สามารถตัดสินใจแทนได้เช่นกัน นอกจากทางพ่อแม่ของน้องมาร์ค ที่ได้ฝากข้อความมาว่าเนื่องจากบรรยากาศและความเป็นไปในบ้านเมืองขณะนี้ จึงขอใช้สิทธิความเป็นพ่อแม่ ขออภัยที่ไม่สามารถให้น้องมาร์คขึ้นเวทีในคอนเสิร์ตในวันนี้ได้ และต้องขอโทษแฟนคลับที่ตั้งใจมาเชียร์น้องมาร์คในวันนี้” เมื่อกล่าวจบก็มีเสียงโห่ร้องด้วยความผิดหวังจากกลุ่มแฟนคลับมาร์ค วี11 จำนวนมากที่ตามมาเชียร์ แต่ก็มีเสียงกรี๊ดแสดงความดีใจดังขึ้นเช่นกัน จากนั้นพิธีกรได้นำภาพบันทึกการแถลงข่าวของพ่อแม่ของมาร์ค วี 11 ให้ผู้ชมที่อยู่ในฮอลล์ชม จากนั้นแจ้งย้ำว่าเนื่องจากวันนี้มีนักล่าฝันเพียง 11 คนเท่านั้น จึงไม่มีการคัดนักล่าฝันออกจากบ้านในสัปดาห์นี้

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานปฏิกิริยาของแฟนคลับหลังรู้ว่ามาร์ค วี 11 ไม่ได้ขึ้นเวทีในวันนี้ต่างแสดงอาการผิดหวังอย่างรุนแรง และเดินจากฮอลล์คอนเสิร์ต มารวมตัวถกเถียงกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้น บางคนถึงกับร้องไห้ด้วยความเสียใจที่ไม่ได้ชมการแสดงของมาร์ค วี11 โดยแฟนคลับคนหนึ่งใช้ชื่อว่า แซนต้า อายุ 50 ปี เป็นตัวแทนกลุ่มแฟนคลับ กล่าวว่า น้องมาร์คเป็นเด็กวัยรุ่นที่มีความคิด และพูดตรงตามประสาเด็กนักเรียนนอก การแสดงความคิดเห็นไม่มีอะไรถูกผิด

เมื่อถามว่าทางแฟนคลับคิดว่าเรื่องการเมืองเข้ามามีผลต่อการประกวดครั้งนี้มากแค่ไหน ตัวแทนแฟนคลับกล่าวว่า มีส่วนบ้าง การที่ไม่ให้น้องมาร์คขึ้นเวที เป็นการกดดันเด็ก ถ้าทางรายการไม่ปล่อยให้ทำแบบนี้ พ่อแม่จะคิดทำได้อย่างไร อยู่ดีๆ พ่อแม่จะไม่ยอมให้ลูกขึ้นเวที ทั้งที่ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้ายมาแล้ว ไม่น่าเป็นไปได้ พวกเรายังไม่รู้ว่า น้องมาร์คจะได้ขึ้นเวทีอีกหรือไม่ ตอนนี้ถือว่าถูกหลอกให้โหวต เพราะกระแสแรงมาตั้งแต่ต้นสัปดาห์แล้ว ถ้าจะไม่ให้ขึ้นเวทีก็น่าจะบอกตั้งแต่เกิดเรื่องใหม่ๆ ไม่ใช่มาตัดสินใจเอาวันนี้ ไม่รู้ว่า ประชาชนส่งการโหวตไปทำไม และการที่น้องมาร์คไม่ได้ขึ้นเวที เด็กในบ้านเอเอฟก็คงสงสัยแล้วว่า เกิดอะไรขึ้นข้างนอก อย่างนี้จะทำให้การแสดงของผู้ประกวดไม่เป็นธรรมชาติ อยากให้ทางรายการมีอะไรก็พูดกันตรงๆ พวกเราที่เป็นแฟนคลับจะได้ไม่ต้องเสียเวลาโหวต ที่สำคัญอยากได้เงินโหวตคืนมากๆ

 

 

 

 

มาร์ค V11 วิทวัส ท้าวคำลือ

มาร์ค V11 วิทวัส ท้าวคำลือ

แฟนคลับ มาร์ค V11 รอเก้อ

 

สำหรับความคืบหน้าเกี่ยวกับประเด็นนี้ ทาง มาร์คและพ่อแม่จะจัดแถลงข่าวเพื่อชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวด้วยตัวเองในวันพุธที่ 14 ก.ค. ที่จะถึงนี้

 

 

 

คลิปแถลงข่าว มาร์ค V11 งดขึ้นคอนเสิร์ต

 

 

ข่าวมาร์ค V11 ที่เกี่ยวข้อง

มาร์ค V11 วิทวัส ท้าวคำลือ

ทรูเอเอฟ 7 ชี้แจง กรณี มาร์ค V11 โพสด่านายกฯ บนเฟซบุ๊ค
ทรูเครียด มาร์ค AF7 โพสด่านายก

 

 

 

ที่มาข่าวจาก
มติชนออนไลน์ วันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 เวลา 22:30:56 น. และ ข่าวสดรายวัน วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7164 
 

 

 

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com

 

 

qrcode

Music Store แหล่งรวมความสุขด้วยเสียงเพลง คุณสามารถดาวน์โหลดเพลงฮิตได้ทั้ง Fullsong และ Truetone จากศิลปินที่กำลังได้รับความนิยมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ลุ้น!รับ CD เพลงพร้อมลายเซ็นจากศิลปินที่คุณชื่นชอบ  รวมทั้งบัตรคอนเสิร์ต และของที่ระลึกจากศิลปินชื่อดัง  เพียงกด *647# โทรออก