ทรู เอเอฟ 7 ชี้แจง กรณี มาร์ค V11 โพสต์เฟซบุ๊คพาดพิงเรื่องการเมือง

Home / ข่าววงการเพลง / ทรู เอเอฟ 7 ชี้แจง กรณี มาร์ค V11 โพสต์เฟซบุ๊คพาดพิงเรื่องการเมือง

ทรู เอเอฟ 7 ชี้แจง กรณี มาร์ค V11 โพสต์เฟซบุ๊คพาดพิงเรื่องการเมือง

จากกรณีที่มีผู้เข้าแข่งขันในรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 7 นายวิทวัส ท้าวคำลือ หรือ มาร์ค V11 ได้มีการกล่าวพาดพิงวิจารณ์เรื่องการเมืองลงในเฟซบุ๊คก่อนที่จะเข้ามาเป็นนักล่าฝันในบ้านทรู เอเอฟ 7 นั้น ทางรายการขอเรียนชี้แจงดังนี้ รายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2547 เป็นรายการเรียลลิตี้โชว์รายการแรกและรายการเดียวของวงการโทรทัศน์ไทย ที่ซื้อลิขสิทธิ์มาจากประเทศเม็กซิโก ผู้สมัครจากทั่วประเทศถูกคัดเหลือเพียง 12 คน และได้เดินทางเข้าไปอาศัยใน ‘บ้านอคาเดมีฯ’ ที่ซึ่งทั้ง 12 คนจะได้ใช้ชีวิตร่วมกัน โดยอยู่ในสายตาของกล้องที่คอยจับภาพชีวิตความเป็นอยู่ทั้งยามตื่นยามหลับตลอด 24 ชั่วโมง และในทุกๆ วันเสาร์ ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 12 คนจะเดินทางออกจากบ้าน เพื่อขึ้นโชว์บนเวที ให้ผู้ชมทั้งทางบ้าน และผู้ชมในสตูดิโอส่งคะแนนโหวตเข้ามาทาง SMS เพื่อให้คนที่ตนชอบที่สุดได้อยู่ในบ้านนี้ต่อไป ส่วนคนที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดก็ต้องลากกระเป๋ากลับบ้านไป  และผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตจากมหาชนมากที่สุดในสัปดาห์สุดท้ายจะเป็นผู้รับตำแหน่งสุดยอดนักล่าฝัน

 

 

 

 

 

คุณบอย อรรถพล ณ บางช้าง

คุณบอย อรรถพล ณ บางช้าง

ซึ่งปัจจุบันรายการได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องทุกปีจนถึงซีซั่น 7 ภายใต้ชื่อ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซึ่งทางรายการมีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันจากความสามารถทางด้านการร้องเพลง การเต้น การแสดง และบุคคลิกภาพ เป็นหลัก และจากกรณีที่ นายวิทวัส ท้าวคำลือ หรือ มาร์ค V11 ผู้เข้าแข่งขันในรายการได้มีการกล่าวพาดพิงวิจารณ์เรื่องการเมืองลงในเฟซบุ๊คนั้น  ทางรายการขอชี้แจงว่าการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองของผู้เข้าแข่งขันนั้นเป็นการแสดงความคิดเห็นก่อนหน้าที่จะเข้าร่วมในรายการและเป็นสิทธิ์การแสดงความคิดเห็นของแต่ละบุคคล  อีกทั้งรายการทรู  อคาเดมี  แฟนเทเชีย ซีซั่น 7 เป็นรายการที่มุ่งเน้นให้ความบันเทิง ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ซึ่งภายใต้บ้าน    ทรู เอเอฟ เองนั้น ก็มีกฎที่เหล่านักล่าฝันต้องปฏิบัติตามนับจากวันที่ก้าวเข้าบ้านทรู อคาเดมีฯ เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา  ได้แก่

 
1. เชื่อฟังและปฏิบัติตามคำสั่งของครู และทีมผลิตรายการ
2. ให้ความร่วมมืออย่างเพียงพอกับครู และทีมงานในการทำกิจกรรมต่างๆ
3. ไม่แสดงกริยาหรือวาจา ก้าวร้าวต่อเพื่อน ครู และทีมงาน
4. ไม่แทรกแซง ก่อกวน การเรียนการสอนหรือพัฒนาการต่างของกิจกรรมใน academy
5. ไม่มีการติดต่อกับผู้แทนของสื่อ โดยมิได้รับอนุญาตจากทีมงาน
6. ไม่พูดพาดพิงหรือให้ร้ายกับถึงบุคคลที่ 3
7. ไม่แสดงความคิดเห็นทางด้านการเมือง
8. ไม่พูดคำหยาบคาย

 

 

 

มาร์ค V11 วิทวัส ท้าวคำลือ

มาร์ค V11 วิทวัส ท้าวคำลือ

 

 ซึ่งถ้าเหล่านักล่าฝันไม่ปฏิบัติตามหรือฝ่าฝืนกฎ ในระหว่างรายการดำเนินอยู่ (ตลอด 12 สัปดาห์) ทางรายการมีสิทธิ์ที่จะปลดนักล่าฝันเหล่านั้นออกจากรายการได้ทันที  

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >> ทรูเครียด! มาร์ค เอเอฟ7 โพสท์ด่านายกฯ

 

 

 

ที่มาจาก   
 

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com

 

 

qrcode

Music Store แหล่งรวมความสุขด้วยเสียงเพลง คุณสามารถดาวน์โหลดเพลงฮิตได้ทั้ง Fullsong และ Truetone จากศิลปินที่กำลังได้รับความนิยมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ลุ้น!รับ CD เพลงพร้อมลายเซ็นจากศิลปินที่คุณชื่นชอบ  รวมทั้งบัตรคอนเสิร์ต และของที่ระลึกจากศิลปินชื่อดัง  เพียงกด *647# โทรออก