โอปอล์ นำทีม นุ่งขาวห่มขาวเข้าวัด ชวน ซันนี่-โบ-พอลล่า หันหน้าปฏิบัติธรรม

Home / ข่าววงการเพลง / โอปอล์ นำทีม นุ่งขาวห่มขาวเข้าวัด ชวน ซันนี่-โบ-พอลล่า หันหน้าปฏิบัติธรรม

โอปอล์ นำทีม นุ่งขาวห่มขาวเข้าวัด ชวน ซันนี่-โบ-พอลล่า หันหน้าปฏิบัติธรรม

ชีวิตจริงเป็นคนที่ศึกษาธรรมะมาโดยตลอด พอมารับบท ธิดา พยากรณ์ ในซิทคอมอารมณ์ดี “เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร” ค่ายจีทีเอช และอควา 360 โอปอล์-ปาณิสรา ยังคงรับหน้าที่เป็นกัลยาณมิตร ชวนเพื่อนๆหันหน้าเข้าวัดทำบุญ เริ่มต้นความสนุกสนาน กับฉากที่ ธิดา (โอปอล์) นั่งทำงานอยู่ที่ห้องบก. จู่ๆก็มีวิญญาณเด็กตนหนึ่งโผล่มาขี่คอ ธิดา เพื่อขอส่วนบุญ  ธิดา จึงตัดสินใจไปนั่งวิปัสสนาเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ แต่แล้วผลบุญก็ยังไม่เพียงพอ วิญญาณเด็กจึงเสนอให้ทำบุญกับคน ด้วยการเปลี่ยนคนที่กำลังหลงผิดให้เป็นกลับตัวกลับใจเป็นคนดี

 

 

 

เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร

เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร

เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร

เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร

 

ธิดา ตัดสินใจ (บังคับ) ให้เพื่อนๆ โจ (ซันนี่), ขวัญใจ (พอลล่า), คุณวี (โบ-ธนากร) ฯลฯ มานั่งวิปัสสนา เผื่อร่วมกันทำสิ่งดีๆ งานนี้จึงเป็นเหมือนการจับปูใส่กระด้ง เพราะแต่ละคนยังรักความสบาย พกของใช้ที่ไม่จำเป็นมาเพียบ ก็เลยถูกผู้ดูแลเผาซะเกลี้ยงแผง จากที่ห่างไกลการปฏิบัติธรรม ทุกคนเลยต้องปรับตัวกันยกใหญ่  ถูกปลุกให้ตื่นเช้ามาเดินจงกลม ทำวัตร  และนั่งสมาธิสงบจิตใจ  จนเริ่มรู้ซึ้งในรสพระธรรม  กลับตัวกลายเป็นคนดีเกินกว่าเหตุ เพราะไม่เข้าใจแก่นแท้ของศาสนาที่ต้องเดินไปในทางสายกลาง เมื่อเหตุการณ์ชักบานปลาย ธิดา จึงร่วมมือกับคุณรุจน์เพื่อทำอะไรบางอย่างให้ชาวคอนโดสวัสดีทวีสุขกลับมาเป็นเหมือนเดิม

 

 

เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร

เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร

เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร

เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร

 

 

เบื้องหลังความสนุกของฉากนี้ เริ่มตั้งแต่  โอปอล์ โดนผีเด็กขี่คอ งานนี้ไม่ใช้สลิง ไม่มีสตั๊นท์ โอปอล์ ต้องแบกรับน้ำหนักของนักแสดงตัวน้อยที่มาเล่นเป็นผี จนเจ้าตัวเมื่อยซะจนคอแทบเคล็ด จากนั้นนักแสดงแต่ละคนต้องเปลี่ยนเสื้อผ้ามาในชุดนุ่งขาวห่มขาวดูผ่องใสสุดๆ  ยิ่งทีมงานเซตฉากเหมือนได้นั่งอยู่สถานปฏิบัติธรรมก็ยิ่งทำให้บรรยากาศโดยรอบดูสมจริงยิ่งขึ้น  ทำเอา โบ-ธนากร ถึงกับเอ่ยปากว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ในซิทคอมเรื่องนี้   นอกจากคนดูจะได้สนุกสนานไปกับมุขขำๆที่มีแบบล้นเหลือ ยังมีแง่คิดเล็กๆน้อยๆที่แทรกให้ทุกคนได้เก็บไปคิดอีกด้วย อยากรู้ว่าจะสนุกขนาดไหน ติดตามชมได้ใน ซิทคอม “เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร” วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2553 เวลา 22.25 น. ทางททบ.5

 

 

ที่มาจาก  

GTH

 

Facebook Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 

Music Store แหล่งรวมความสุขด้วยเสียงเพลง คุณสามารถดาวน์โหลดเพลงฮิตได้ทั้ง Fullsong และ Truetone จากศิลปินที่กำลังได้รับความนิยมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ลุ้น!รับ CD เพลงพร้อมลายเซ็นจากศิลปินที่คุณชื่นชอบ  รวมทั้งบัตรคอนเสิร์ต และของที่ระลึกจากศิลปินชื่อดัง  เพียงกด *647# โทรออก