หมู – กลศ นึกสนุกพักงานละคร

Home / ข่าววงการเพลง / หมู – กลศ นึกสนุกพักงานละคร

หมู – กลศ นึกสนุกพักงานละคร

“แม่ๆ ไอติมมา” นี่คือประโยคขึ้นต้นเพลง ที่มาด้วยเสียงแปลกหู แต่เป็นคำที่คุ้นเคยกันดี  หนึ่งประโยคเด็ดจากเพลง “ไอติมแมน” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจาก “บางลำพู แบนด์” ที่ประกอบไปด้วย  โป๊ง – ดุลยสิทธิ์ สระบัว (ร้องนำ), ลุงฟิล – Phil Middleton (ร้องนำ, ฮาร์มอนิกา), หวาน – ประภัสร์ เดชาจุตินันท์ (กลอง), กันตรึม – พิฆเนศร์ จันทิมาธร(กีตาร์) กับอัลบั้ม “บางลำพู บลูส์” ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ส่งเพลงจังหวะโดนๆ อย่าง บ้านตึก, บางลำพู บลูส์ มาให้ฟังเสียงตอบรับก็ดีเกินคาด ล่าสุดส่งซิงเกิ้ล “ไอติมแมน” มาดับร้อนให้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง  แถมเพลงนี้ยังได้ศิลปินรับเชิญมาร่วมสร้างสีสันมากมาย จะมีใครบ้างเราไปฟัง โป๊ง – ดุลยสิทธิ์ สระบัว นักร้องนำ เล่าให้ฟังกันเลยดีกว่า…
 
 
 

 

 

 

 

“ สำหรับเพลงนี้ผมแต่งขึ้นตอนกำลังเข้าห้องอัดพอดีครับ  แล้วช่วงนั้นอากาศร้อนมากๆ ขนาดนั่งอยู่เฉยๆ เหงื่อนี่ท่วมตัวเลย ผมก็คิดว่าเฮ้ยต้องหาอะไรเย็นๆมาดับร้อนสัก หน่อยแล้ว เราก็นึกถึงแต่ “ไอติม” เลยปิ๊งไอเดียเขียนขึ้นมาทันที เพลงนี้เล่าเรื่องจากมุมมอง   ตอนเด็กๆ ตามความหมายของผมเอง ซึ่งไอติมมันเป็นตัวแทนของความสุข ความหวาน ความเย็น ของเด็กในวัยนั้น และไอติม ยังเป็นตัวแทนของคนที่ชอบความสนุก เป็นคนมองโลกในแง่ดี เป็นคนสนุกสนานของเพื่อนๆ  ซึ่งพอเขียนเสร็จเป็นรูปเป็นร่างปุ๊บ นึกถึงพี่หมู – กลศ เป็นคนแรก อยากให้ร้องมากๆ ครับ เพราะเพลงนี้มันเป็นตัวเขา เป็นสไตล์เขาเลย ก่อนหน้านี้พี่หมูก็มาร้องเพลง มาแจมกับพวกเราที่ร้านบลูล์ของผมอยู่เป็นประจำ เลยถือโอกาสชวนเขามาร้องเพลงนี้ด้วยกัน สำหรับดนตรีในเพลงนี้ยังมีนักดนตรีคุณภาพๆ อย่าง คุณบอล, คุณปั๊ม จากวงอพาร์ทเมนท์คุณป้า มาเพิ่มเติมลูกเล่น ใส่จังหวะสนุกๆ ในแนวของเขาสองคนลงไปด้วย แนวเพลงนี้เป็นลูกผสมครับ เป็นแนว “ชิคาโกบลูส์(Chicago Blues)” ผสมกับบรรยากาศบลูส์แบบไทยๆ จนได้ออกมาเป็นเพลง “ไอติมแมน”  ดนตรีสนุกๆ ซ่าห์ๆ แบบนี้เลยครับ  ถ้าเคยฟังเพลงก่อนหน้าของเราก็คงจะรู้กันอยู่แล้วว่าเพลงของพวกเราจะเป็นแนวแจมแบนด์ ดนตรีสดเลย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยฟังลองดูนะครับ เพลงบลูส์ฟังได้ง่ายๆ โยกได้ทั้งจังหวะเร็วและช้า มันไม่ยากอย่างที่คิด หวังว่าทุกคนคงจะชอบกัน ที่สำคัญตอนนี้เรากำลังเร่งถ่ายมิวสิควีดีโออยู่ น่าจะได้ชมกันเร็วๆ นี้แล้ว ฝากด้วยนะครับ ” ใครที่อยากได้ไอติมไปกินคลายร้อนถึงบ้าน ลองฟัง “ไอติมแมน” เพลงจากพวกเขา  “บางลำพู แบนด์” ได้แล้ววันนี้ ตามคลื่นวิทยุทั่วประเทศ…..

 

 

 

 

 

 

Facebook Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

Music Store แหล่งรวมความสุขด้วยเสียงเพลง คุณสามารถดาวน์โหลดเพลงฮิตได้ทั้ง Fullsong และ Truetone จากศิลปินที่กำลังได้รับความนิยมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ลุ้น!รับ CD เพลงพร้อมลายเซ็นจากศิลปินที่คุณชื่นชอบ  รวมทั้งบัตรคอนเสิร์ต และของที่ระลึกจากศิลปินชื่อดัง  เพียงกด *647# โทรออก