ลือ เมธี โบกมือลาโมเดิร์นด็อก หันฟอร์มวงใหม่

Home / ข่าววงการเพลง / ลือ เมธี โบกมือลาโมเดิร์นด็อก หันฟอร์มวงใหม่

ลือ เมธี โบกมือลาโมเดิร์นด็อก หันฟอร์มวงใหม่

อย่าเพิ่งตกใจไป เมธี เขาไม่ได้แยกวงกันจ๊ะ! เพียงแค่เว้นว่างจากการทำงานกับวง “โมเดิร์นด็อก” จึงคิดสนุกทำโปรเจคพิเศษๆ กับดนตรีในแนวของตัวเองขึ้นมา แถมชวนศิลปินร่วมอุดมการณ์ พราย -ปฐมพร ปฐมพร มาเปิดฉากสร้างดนตรีป๊อปสไตล์ใหม่ๆ ที่เจ้าตัวบอกว่าไม่เคยมีใครได้ยินมาก่อน กับโปรเจคมินิอัลบั้ม “พรายแอนด์เมธี โปรเจค โพเอ็ทติก พาร์ท (Pry & May-T Project Poetic part)” ภายใต้สังกัดเมาคลีเรค คอร์ด ค่ายเพลงสุดแนวของ เมธี น้อยจินดา ที่มีค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ (Spicy Disc) มาดูเรื่องการโปรโมทและจัดจำหน่ายให้….ได้สองนักดนตรีที่มีฝีไม้ลายมือการเล่นดนตรีเป็นเอกลักษณ์ บวกกับดนตรีเจ๋งๆ

 

 

 

แบบนี้ เราอย่ามัวรอช้ารีบไปฟัง เมธี น้อยจินดา เล่าให้ฟังถึงที่ไปที่มาก่อนจะมีโปรเจคพิเศษๆ กันเลย
“ ยังไม่ได้ไปไหนครับ ยืนยันเลยว่ายังเป็นสมาชิกวงโมเดิร์นด็อกเหมือนเดิม ที่ทำมินิอัลบั้มครั้งนี้เป็น  แค่โปรเจคพิเศษแค่นั้นครับ จริงๆ เริ่มมาจากตอนแรกที่ได้เจอและคุยกันกับพี่พราย เกี่ยวกับเรื่องเพลง เรื่องดน ตรีตอนนั้นเลยรู้สึกว่าเราน่าจะทำโปรเจคอะไรซักอย่าง พี่พรายก็เสนอมาว่าเรามาทำเพลงซิงเกิ้ลพิเศษๆด้วย กัน มั๊ย  แต่ความที่ผมเองทำอะไรแล้วอยากทำให้เต็มที่ จึงกลายมาเป็นมินิอัลบั้มและก็เริ่มทำเพลงกันตั้งแต่ตอนนั้นครับ ทำมาเรื่อยๆ หยิบนู่น หยิบนี่มาใส่ในงานของเราให้มันเป็นอะไรที่แปลกหูแปลกตา ใช้เวลาไปประมาณ 2 ปีจนลงตัวเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ในส่วนของเพลงจากมินิอัลบั้มโพเอ็ทติก พาร์ท (Poetic part) เป็นเพลงป๊อบครับ แต่ไม่ใช่ป๊อบที่ฟังง่ายๆ คือ มีลูกเล่น จังหวะ สไตล์ของเราเอง  ซึ่งเราจำกัดความเพลงในอัลบั้มนี้ว่าเป็น “ป๊อบมึนๆ” อธิบายความหมายง่ายๆ ว่าเป็น “ เพลงฟังง่ายๆ สบายๆ แต่อาจนอน ไม่หลับ” (หัวเราะ) ตั้งใจอยากให้มันเป็นแบบนี้จริงๆ ครับ อัลบั้มนี้ซิงเกิ้ลเปิดตัวของเราคือเพลง First Time(เฟิร์ส ไทม์) เพลงนี้ผมแต่งขึ้นต้น ไว้เป็นภาษาอังกฤษครับ แล้วพี่พรายมาช่วยทำด้วยกันต่อจนจบ โดยได้แรงบันดาลใจตอนที่ได้ดูวงดนตรีเด็กๆ เขาเล่นกัน มันได้อารมณ์ ความรู้สึกของนักดนตรีมือใหม่ที่ยังไม่เก่งมาก แต่สิ่งที่มีมากกว่านักดนตรีอาชีพคือ ความสดใหม่ในแบบที่  คนเล่นดนตรีมาหลายๆ ครั้งไม่มีแล้ว  เลยเขียนเพลงนี้แทนความสงสัยอย่างหนึ่งว่าเราจะทำยังไงถึงจะได้ความรู้สึกที่เป็นครั้งแรกแบบนั้นกลับมามันก็เกี่ยวเนื่องไปถึงเรื่องอื่นๆด้วย ทั้งตอนมีความรักครั้งแรกการได้ทำอะไรครั้งแรกเราจะรู้สึกดีกับสิ่งๆนั้นมาก ฝากติดตามมินิอัลบั้มนี้ด้วยนะครับ อยากให้ลองฟังดูอาจจะทำให้คนฟังคิดถึงอะไรในครั้งแรกได้บ้างครับ…. “

 

 

ลองมาฟังเพลงจากโปรเจคพิเศษ Pry&May-T กัน ครับ

ลือ เมธี โบกมือลาโมเดิร์นด็อก หันฟอร์มวงใหม่

 

 

ที่มาจาก 
 Spicydisc

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com