ดา เอ็นโดรฟิน รับ..รักไม่รุ่ง แต่สวยงาม

Home / ข่าววงการเพลง / ดา เอ็นโดรฟิน รับ..รักไม่รุ่ง แต่สวยงาม

ดา เอ็นโดรฟิน รับ..รักไม่รุ่ง แต่สวยงาม

ส่งเพลงจากอัลบั้ม “แสนแสบ” ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันมากมาย เริ่มตั้งแต่ แสบ ตามด้วย จุดเริ่มต้นของจุดจบ และ หญิงไทย ล่าสุด “ดา – เอ็นโดรฟิน” ได้ฤกษ์ส่งซิงเกิลใหม่ล่าสุด “ครั้งหนึ่ง..เราเคยรักกัน” เพลงช้ำรัก ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกดีๆ ที่ “ดา” แต่งเองทั้งเนื้อร้องและทำนอง

 

 

 

ซึ่ง “ดา” ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ให้ฟังว่า       
“อัลบั้มนี้ดามีโอกาสได้ทำงานเยอะมากค่ะ ได้แต่งเพลงทั้งเนื้อร้องและทำนอง 3 เพลง ซึ่งเพลง “ครั้งหนึ่ง..เราเคยรักกัน” ดาแต่งหลังจากหยุดพักฟื้นเส้นเสียงไปสองเดือน แบบ ว่าเราอัดอั้นมานาน พอหายปุ๊บเราก็อยากทำงาน จำได้ว่าตอนที่แต่งเพลงนี้ดาคิดถึงเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านมาในอดีต รวมถึงเรื่องราวของเพื่อนๆ ที่ผิดหวังกับความรัก ดาก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมช่วงนั้นมีแต่คนอกหัก ทำให้ดาเห็นว่าชีวิตคู่ของทุกๆ คนต่างก็มีปัญหาเช่นกัน เพียงแต่ว่าเราสามารถเคลียร์ กันได้หรือเปล่าเท่านั้นเอง ถ้ารู้สึกว่าการคบกันแล้วทำให้ทั้งคู่มีแต่เรื่องทุกข์ใจ เราก็ควรถอยออกมากันคนละก้าว ให้เวลาเป็นตัวตัดสิน บางครั้งการเป็นเพื่อนกันอาจจะดีกว่าก็ได้ แต่อยากให้จำไว้ว่าอย่างน้อยเราก็เคยมีช่วงเวลาที่ดีที่สุด ความรักที่ผ่านมามันสวยงาม สามารถเติมเต็มความรู้สึกดีๆ ให้กันและกัน เพลงนี้มันมาจากความรู้สึกล้วนๆ ดาใช้เวลาแต่งอยู่ 2 วันทั้งเนื้อร้องและทำนอง ซึ่งก็เป็นการเล่นคอร์ดกีตาร์ง่ายๆ แต่เนื้อร้องมันเป็นส่วนลึกที่อยู่ในใจดาจริงๆ ถึงแม้จะผิดหวังแต่ความรู้สึกดีๆ จะอยู่กับดาตลอดไปค่ะ”

 

 

 

มาลองฟังกัน เพลง ครั้งหนึ่ง..เราเคยรักกัน

 

 

 

 

ที่มาจาก 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com