Berryz Kobo THE LITTLE VOICES FROM JAPAN

Home / ข่าววงการเพลง / Berryz Kobo THE LITTLE VOICES FROM JAPAN

Berryz Kobo THE LITTLE VOICES FROM JAPAN

ยังพอจะจำภาพความตื่นเต้นของแฟนเพลงชาวไทยที่แห่แหนกันไปสนามบินดอนเมืองเพื่อ รอรับศิลปินดังจากต่างประเทศที่เดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตในเมืองไทยกันได้ไหม ว่ามันยิ่งใหญ่ และไม่น่าเชื่อขนาดไหน ซึ่งเราเชื่อว่าความรู้สึกของศิลปินดังกล่าวก็คงตื่นเต้นไม่ต่างกัน แถมอาจจะรู้สึกอบอุ่น(จนถึงขั้นร้อนในบางครั้ง!) ด้วยว่าพวกเขาก็เป็นเพียงกลุ่มคนที่โด่งดังอยู่ภายในประเทศบ้านเกิดของตัว เอง แต่ใครจะไปคาดคิดว่าเมื่อพวกเขาเดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว จะมีคนที่ชื่นชอบรอคอยการมาถึงของพวกเขาอยู่เป็นจำนวนมากและนี่คือกลุ่ม ศิลปินวัยรุ่นหญิงนาม ‘เบอร์รี่ซ์ โคโบ’ (Berryz Kobo) ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์อย่างที่กล่าวมาให้เกิดขึ้นอีกครั้งกับแฟนเพลงชาวไทย ในรอบหลายปีที่ไม่มีศิลปินจากแดนอาทิตย์อุทัยมาเยือนบ้านเรา เพียงแต่ครั้งนี้เราคงต้องเปลี่ยนพิกัดสถานที่ที่จะไปรอรับจากดอนเมืองเป็น สุวรรณภูมิ!

 

 

 

 

 

Berryz Kobo

 

 

ซึ่งคำว่า Berry ในความหมายที่คนทั้งโลกรับรู้เหมือนกันก็คือผลไม้ลูกเล็กๆ ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน เป็นแหล่งอุดมไปด้วยวิตามินหลากชนิด ส่วน Kobo ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายอย่างตรงตัวว่า ‘โรงงาน’ (Factory) เมื่อรวมกันเป็น Berryz Kobo จึงหมายถึง โรงงานที่ผลิตความน่ารัก สดใส สไตล์เบอร์รี่ซ์ พร้อมเสียงเพลงน่ารักๆ รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แห่งความสนุกสนาน จากการได้ฟังเสียงร้อง และได้เห็นลีลาการเต้นของพวกเธอ นอกจากจะต้อนรับด้วยการแห่แหนกันไปต้อนรับกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งแล้ว เราเชื่อว่าการต้อนรับอีกแบบที่ดีไม่แพ้กันก็คือการทำความรู้จักพวกเธอไว้ ตั้งแต่เนิ่นๆ เมื่ออ่านเรื่องราวต่อไปนี้ของพวกเธอจนครบทุกบรรทัด ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเป็นหนึ่งในอีกคนที่จะร่วมต้อนรับการมาเยือนของพวกเธอได้ อย่างอบอุ่นไม่แพ้แฟนเพลงคนไหนๆ

เอาเป็นว่า แฟนๆ ‘เบอร์รี่ซ์ โคโบ’ (Berryz Kobo) ก็อย่าลืมพบกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบในไทย มีนาคมนี้นะครับ

 

 

Berryz Kobo

 

ขอขอบคุณ ข้อมูลจากนิตยสาร A day BULLETIN vol. 2 no. 82 February 2010

 

 

ย้อนกลับไปชมภาพจากงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต
แม้จะมาไม่ครบ 7 แต่พวกเธอก็น่าร๊ากกกก ทุกคนเลย คลิกที่รูปเพื่อไปต่อครับ

Berryz Kobo

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com