เชน ควง มด เชิดสิงห์โต พิธีอัญเชิญ เจ้าแม่ทับทิม

Home / ข่าววงการเพลง / เชน ควง มด เชิดสิงห์โต พิธีอัญเชิญ เจ้าแม่ทับทิม

เชน ควง มด เชิดสิงห์โต พิธีอัญเชิญ เจ้าแม่ทับทิม

ยารยะ  ศิลปินจาก บริษัท  อาร์เอส  จำกัด (มหาชน) ที่ได้รับเลือกเป็น  ทูตวัฒนธรรมไทย-จีน ประจำปี 2553  โดยความร่วมมือระหว่าง  โครงการพุทธศาสนิกสัมพันธ์ไทย-จีน เยาวราช ร่วมกับ สมาคมนักธุรกิจสัมพันธ์แห่งประเทศไทย  เพื่อทำหน้าที่เชิญชวนชาวไทยเชื้อสายจีนและชาวจีน  ร่วมกันสืบสานวัฒนธรรม รวมถึงเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนในเรื่องความกตัญญูกตเวทีต่อบิดามารดา  และบรรพบุรุษ  โดยมี นายศุภชัย ไพจิตร เลขาธิการโครงการฯ และ อาจารย์ศิริพงศ์ ธรรมวิจารณ์   ร่วมพิธีและให้ข้อมูล

 

 

 

งานนี้  เชน – มด  ดูจะดี๊ด๊า  เป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะได้รับความสนใจจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแล้ว  ทั้งคู่ยังได้ร่วมพิธีสำคัญ และเป็นมงคล  ด้วยการเป็นตัวแทนอัญเชิญ   เจ้าแม่ทับทิม   จากมณฑลฮกเกี้ยน   สาธารณรัฐประชาชนจีน  และ    พระยูไล   (พระสัมมาสัมพุทธเจ้า) อายุกว่า 100 ปี  มาประดิษฐาน คู่กับ เทพเจ้า  ไฉ่สิ่งเอี๊ยะ  เทพเจ้า  ตั่วเหล่าเอี้ยะ  และ  เจ้าพ่อเสือ  ณ มูลนิธิสว่างเอื้ออาทร ธรรมสถาน  เยาวราช  เพื่อให้ประชาชนได้มากราบไหว้และสักการะบูชา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว   พร้อมทำบุญเสริมดวงชะตาประจำปีเกิด  และ ทั้งคู่ก็ยังชักชวนกันเสี่ยงเซียมซี  ตรวจดวงชะตากันอีกด้วย   ด้านสาวมดนั้นดูจะอ่อนประสบการณ์ทางด้านนี้  เพราะนั่งเขย่าอยู่นานกว่าเซียมซีจะหล่นอกมา  ทำเอาหนุ่มเชนที่นั่งลุ้นอยู่ข้าง ๆ  แอบลุ้นจนเหงื่อตก

 

 

 

ปิดท้ายความยิ่งใหญ่  อลังการ  ด้วยขบวนสิงโต   ที่มาร่วมฉลองพิธีอัญเชิญ “เจ้าแม่ทับทิม”    ทำเอาคึกคักขึ้นทันตา  โดยเฉพาะหนุ่มเชน ที่ดูจะติดอกติดใจกับลีลาการเชิดสิงโต  เลยขอลองบ้าง  ซึ่งสาวมดถึงกับออกปากชมถึงลีลาการเชิดของหนุ่มเชนที่ทำได้ดีเลยทีเดียว  พร้อมเอาบุญในครั้งนี้ไปฝาก สาวโฟร์  ที่เกิดปีเสือ ซึ่งเป็นปีชงกับปีนี้พอดี

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com