อี๊ด ฟลาย จับงานประทับใจ

Home / ข่าววงการเพลง / อี๊ด ฟลาย จับงานประทับใจ

อี๊ด ฟลาย จับงานประทับใจ

ห่างหายไปจากวงการเพลงไปอุทิศตัวทำงานเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับมูลนิธิพระดาบส ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษา เป็นที่มาของแรงบันดาลใจ ที่อี๊ด- สำราญ ช่วยจำแนก ผลิตรายการเชิงสารคดี  มายเวย์ (MY WAY) เส้นทางอัจฉริยะ  พาท่องเที่ยวดูงานตามรอยพระราชดำริของพ่อหลวง ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00 -18.10 น.ทาง ททบ.5

                           

 

 

 

 

โดย อี๊ด สำราญ เผยถึงที่มาของรายการ มายเวย์ ว่า

 

 

รายการนี้เป็นรายการที่เกิดจากความภูมิใจในความเป็นคนไทย ที่เรามีพ่อซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดี การทำงานร่วมกับมูลนิธิพระดาบสทำให้ผมรู้ว่ามีโครงการจากพระราชดำริของในหลวงอยู่ทุกจุดบนแผ่นดินไทย บางโครงการเรารู้แต่โครงการอีกเยอะมากที่คนไทยไม่เคยรู้เลย ด้วยความที่เกิดขึ้นในที่ห่างไกล ซึ่งแต่ละโครงการที่เราไปพบล้วนเกิดจากวิธีคิดที่เราคิดไม่ถึง และก่อให้เกิดประโยชน์ให้คนไทยได้จริงในแต่ละพื้นที่ ก็มาคิดกับทางทีมงานว่าเราน่าจะทำรายการที่เกี่ยวกับงานของในหลวง  เพื่อนำมาถ่ายทอดให้เห็นถึงพระอัจฉริยะภาพของท่าน และโดยส่วนตัวผมชอบท่องเที่ยวแบบธรรมชาติเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เราจะเดินทางเข้าไปในทุกพื้นที่เพื่อนำโครงการเหล่านี้ออกมาถ่ายทอดให้กับลูกหลานคนไทยได้รับรู้ จนในที่สุดลงตัวเป็นรายการ มายเวย์ (MY WAY) เส้นทางอัจฉริยะ ซึ่งจะพาไปท่องเที่ยวดูงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยว 1 ที่ กับสิ่งดีดี 5 เรื่องราวอัจฉริยะ โดยแบ่งออกเป็น 5 ช่วง ช่วงแรกอัจฉริยะแห่งเส้นทาง จะพาไปดูเส้นทางที่กว่าจะได้มาซึ่งความสำเร็จ , อัจฉริยะแห่งแนวคิด นำเสนอที่มาที่ไปของโครงการว่ามีอดีตเป็นอย่างไรโดยถ่ายทอดผ่านผู้รู้ในท้องที่, อัจฉริยะแห่งผลงาน นำเสนอผลงานที่เกิดขึ้นในโครงการ , อัจฉริยะแห่งความพอเพียง นำเสนอบรรยากาศชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชนในโครงการ  และอัจฉริยะแห่งท้องถิ่น เป็นนำเสนอกิจกรรมที่เกิดขึ้นในท้องถิ่นนั้นๆ โดยการเดินทางในแต่ละทริปผมจะมีคู่หูคนดังร่วมเดินทางตามรอยพระราชดำริของพ่อหลวงในครั้งนี้ด้วย  อาทิ ปู  แบล็คเฮด , จิม OIC ,กบ แท็กซี่   ฯลฯ   อยากให้ลองติดตามชมกันนะครับ

 

 

 

ติดตามชมรายการสารคดีเชิงท่องเที่ยว มายเวย์ (MY WAY) เส้นทางอัจฉริยะ ท่องเที่ยวโครงการพระราชดำริ   ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00-18.10 น. ทาง ททบ.5

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com