ฟลุค ไอน้ำ แนะซื้อของ มือสอง อย่างไรไม่ให้ช้ำใจ

Home / ข่าววงการเพลง / ฟลุค ไอน้ำ แนะซื้อของ มือสอง อย่างไรไม่ให้ช้ำใจ

ฟลุค ไอน้ำ แนะซื้อของ มือสอง อย่างไรไม่ให้ช้ำใจ

แหม  ในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองอย่างนี้จะหยิบจะจับควักตังก์จ่ายแต่ละที ก็ต้องคิดแล้วคิดอีก ยิ่งถ้าให้ซื้อของใหม่ราคาแพงก็ยิ่งคิดหนักเข้าไปอีก แต่พอชะแวบมาเห็นของมือสอง อือ…อันนี้น่าสน  งานนี้หนุ่ม  ฟลุค วงไอน้ำ หนุ่มขาร็อกแห่งค่ายอาร์เอส เลยมีคำแนะนำทริกดีๆ ในการเลือกซื้อของ มือสอง  มาฝากกันเพียบ

 

 

 

 

สภาพเศรษฐกิจแบบนี้วัยรุ่นอย่างเราจะใช้จ่ายอะไรก็ต้องระมัดระวังกันไว้ อย่างผมเนี้ยจะซื้อของอะไรชิ้นหนึ่งคิดแล้วคิดอีก  จะซื้อของมือหนึ่งก็แพง จะซื้อของมือสองก็ต้องระมัดระวัง  วันนี้ผมเลยมีขอแนะนำดีๆ  สำหรับเพื่อนๆ ที่นิยมชมชอบซื้อสินค้ามือสองมาฝาก อย่างแรกหากใครคิดจะซื้อของมือสองก็ต้องทำใจและยอมรับกับสภาพของสินค้าที่เห็นก่อนซื้อ แต่ก็ต้องสแกนตรวจสอบรายละเอียดสินค้าให้ดีสะก่อนนะ แบบตาดีได้ตาร้ายเสียเลยละคับ (หัวเราะ) และถึงจะเป็นของมือสองยังไงก็ต้องลอง เพราะส่วนมากของมือสองเค้ามักจะขายกันเป็นกองๆ เยอะๆ และมักจะมีแค่แบบเดียว ชิ้นเดียว ไม่มีเบอร์ ไม่มีไซด์ ซึ่งเราต้องให้แน่ใจว่าเราใส่หรือใช้ได้จริงๆ โดยเฉพาะร้องเท้าเนี้ย ยังไงก็ต้องลองนะครับ แต่ขอเตือนนะครับ  อย่าลองรองเท้าพร้อมกันทั้งคู่แล้วเดินห่างจากคู่เก่าที่ใส่มาด้วย เพราะดีไม่ดีเราอาจจะไม่ได้รองเท้าคู่เก่าที่ใส่มากลับไป แต่จะได้คู่ใหม่ (มือสอง) ที่ลองติดเท้ากลับบ้านไปแทน เหตุการณ์แบบนี้เกิดกับผมมาแล้ว (อิอิ)

 

 

 

ส่วนเรื่องต่อไปก็คือเรื่องราคา  ของมือสองราคามักจะแสนถูก อีกทั้งยังแถมโปรโมชั่นให้อีกเพียบ ซื้อ 1 ชิ้น 80 บาท แต่ถ้าซื้อ 2 ชิ้น 120 บาท หู๋    ซื้อ 2 ชิ้นถูกว่าตั้งเยอะ และแล้วก็ติดเยื่อฟาดไปสะ 2 ทั้งๆ ที่ตั้งใจอยากได้แค่ 1 ฉะนั้นควรคิดให้ดีก่อนหยิบชิ้นที่ 2 ติดมือมาด้วย และสุดท้าย หลังจากที่เราซื้อสินค้ากลับมาด้วยความถูกอกถูกใจ บวกกับราคาแสนถูกแล้ว เราควรนำกลับมาทำความสะอาดฆ่าเชื่ออีกครั้งก่อนนำไปใช้งาน เพราะเราไม่รู้ว่าสินค้ามือสองชิ้นนั้นเคยผ่านศึกอะไรมาบ้าง ไม่แน่มันอาจจะไม่ใช่แค่มือสอง แต่เป็นมือสาม มือสี่ มือห้า ก็ได้นะครับ แต่ยังไงก็แล้วแต่สิ่งสำคัญที่สุดคือเราควรคิดก่อนซื้อไม่ว่าจะซื้อของมือหนึ่งหรือมือสองก็แล้วแต่นะครับ

 

 

 

ที่มาจาก

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com