ทอดด์ ทองดี ยืดอกภูมิใจ สานต่อ เทศกาลจังหวะแผ่นดิน

Home / ข่าววงการเพลง / ทอดด์ ทองดี ยืดอกภูมิใจ สานต่อ เทศกาลจังหวะแผ่นดิน

ทอดด์ ทองดี ยืดอกภูมิใจ สานต่อ เทศกาลจังหวะแผ่นดิน

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับศิลปินไทยสายเลือดมะกันอย่าง ทอดด์ ทองดี และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ , กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตปทุมวัน  ขอเชิญชวนร่วมเทศกาล  จังหวะแผ่นดิน (World Musiq & World  Bar-B-Q) ครั้งที่ 5 ในวันที่ 3 – 7 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์  พร้อมสนุกกับดนตรีแบบเวิลด์ มิวสิก (World Musiq) ระดับโลก  และอาหารย่างจาก 12  ประเทศทุกทวีปทั่วโลกอีกด้วย  สำหรับนักชิมจะได้ลิ้มรสอาหารไทย และนานาชาติถูกปากในราคาถูกใจกับเทศกาลที่ไร้พรมแดนครั้งที่ 5 นี้   โดยถือเป็นการร่วมเฉลิมฉลองแนวคิด เบญจ-Q  คือสุดยอดบาร์-บี-คิว (Bar-B-Q)  และอลังการกับดนตรีแนวเวิลด์ มิวสิก (World Musiq) จาก 5 ทวีปของโลก การแสดงจาก 5 ภาคของประเทศไทย การแสดงคนพิการ 5 ประเภท  พร้อมวัฒนธรรมชาวไทพวน ที่ยกบ้านย้ายชุมชนมาจำลองวิถีชีวิตความเป็นอยู่ พร้อมการแสดงวัฒนธรรมไทพวนโบราณที่น่ายกย่องมาให้ได้สัมผัสกันถึงที่อีกด้วย   งานนี้ศิลปินหนุ่มตาน้ำข้าว ทอดด์  ทองดี เปิดเผยว่า…

 

 

สำหรับเทศกาลจังหวะแผ่นดิน หรือ World Musiq & World Bar-B-Q เป็นเทศกาลดนตรีแนวเวิลด์ มิวสิก (World Musiq) แนวผสมผสานวัฒนธรรมดนตรีทั่วทุกมุมโลกให้มาเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยมาพร้อมกับอาหารย่าง ที่ถือเป็นงานแรก และงานเดียวของประเทศไทย ซึ่งในครั้งนี้ก็เป็นปีที่ 5 แล้วครับ และแน่นอนว่าทุกครั้งที่ผ่านมาก็ไม่เคยทำให้ผู้ชมผิดหวังแม้แต่ครั้งเดียว ในปีนี้เราได้นำศิลปินแนวเวิลด์ มิวสิก (World Musiq) ชั้นนำทั้งไทย และเทศมาแสดงกันอย่างคับคั่ง อาทิ วงยูนาซิ (Yunasi) จากประเทศเคนย่า ทวีปแอฟริกา เจ้าของรางวัล BBC  The next big thing  ที่เป็นการผสมดนตรีพื้นเมืองเคนย่ากับเครื่องดนตรีที่แปลกตา , วง Cedric Watson ผู้ชิงรางวัล Grammy Awards 2010 ศิลปินจากสหรัฐอเมริกาที่บินตรงมาพร้อมการแสดงดนตรีแบบพื้นบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองนิวโอร์ลีนส์ (New Orleans) ที่เรียกว่า Zydeco Music , วง Cuba Libre วงดนตรีแนวละติน , การแสดงทางวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่จากประเทศไต้หวัน  พร้อมด้วยการแสดง Kolors of Asia จากวงไคโจ บราเธอร์ส ศิลปินเรกเก้ชื่อดังของไทย , วง Bangkok Xylophone และต๋อง เทวัญ ทรัพย์แสนยากร และคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของทอดด์ ทองดี ที่ขาดไม่ได้คือ เวิลด์ บาร์-บี-คิว (World Bar-B-Q) อาหารย่างสุดแซ่บจาก 5 ทวีป อาทิ เนื้อแพะย่างจากแอฟริกาตะวันออก , เนื้อจระเข้ และเนื้อนกกระจอกเทศย่างจากแอฟริกาใต้ , เคบับ (Kebab) เนื้อแกะย่างจากเลบานอน , Cajun bal Bar-B-Q จากทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา และสุดยอดอาหารย่างแดนกิมจิอย่าง Arirang เป็นต้น   โดยได้รับการสนับสนุนจากสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย สถานทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย สถานทูตไต้หวันประจำประเทศไทย และสถานทูตเวียดนามประจำประเทศไทยครับ

 

 

ร่วมสัมผัสวัฒนธรรม และดนตรีแบบเวิลด์ มิวสิก ( World Musiq) จากทั่วโลก ทุกทวีป และทั่วแผ่นดินไทยได้ตลอด 5 วัน 5 คืน  ตั้งแต่วันที่ 3 – 7 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้  ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ พร้อมกิจกรรมมากมายของผู้พิการ ชนกลุ่มน้อย และเยาวชน ที่เชื่อมโยงเรื่องราว และตำนานของชนเผ่าไทยให้เข้ากับตำนานของนานาชาติ งานนี้เข้าชมฟรี ! ! ! กับ “สุดยอดอาหารย่าง  อลังการดนตรีโลก” ห้ามพลาด ! Come Feel It !

 

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com