Wonder Girls เจ๋ง คว้า No.1 ยอดจำหน่ายซิงเกิ้ล CD มากที่สุดในมะกัน

Home / ข่าววงการเพลง / Wonder Girls เจ๋ง คว้า No.1 ยอดจำหน่ายซิงเกิ้ล CD มากที่สุดในมะกัน

Wonder Girls เจ๋ง คว้า No.1 ยอดจำหน่ายซิงเกิ้ล CD มากที่สุดในมะกัน

ถือได้ว่าเป็นเพลงสุดฮ็อตแห่งปีที่แล้วเลยก็ว่าได้ สำหรับเพลง Nobody โดยเกิร์ลกรุ๊ปจากแดนกิมจิ Wonder Girls ที่ตอนนี้ เพลง Nobody สามารถทะยานคว้าอันดับที่ 1 ในชาร์ตยอดจำหน่ายซิงเกิ้ลมากที่สุดในตลาดสหรัฐอเมริกาเหนือประจำปี 2552 ได้เป็นผลสำเร็จ โดย Wonder Girls เปิดตัวเข้าสู่ตลาดเพลงสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ในปีเดียวกันนั้นพวกเธอก็สามารถส่งเพลงฮิตเข้าติดชาร์ตบิลบอร์ด ‘Hot 100’ ในอันดับที่ 76 และล่าสุดพวกเธอก็ยังสามารถคว้าอันดับที่ 1 ในชาร์ต ‘Hot Single Sales-ยอดจำหน่ายแผ่น CD’ ประจำปี 2552 แห่งบิลบอร์ดได้เป็นผลสำเร็จอีกด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

 

wondergirls

 

ผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลง เกาหลีเปิดเผยว่า

“การที่ Wonder Girls สามารถติดชาร์ต ‘Hot 100’ ในบิลบอร์ดนั้น เกิดจากการรวมผลกันระหว่างคะแนนในรายการวิทยุ(Airplay), ยอดจำหน่ายซิงเกิ้ล CD และยอดจำหน่ายเพลงดิจิตอล” ในขณะที่เดียวกัน “สำหรับชาร์ต ‘Hot Single Sales’ ส่งท้ายปี 2552 Wonder Girls สามารถทำยอดจำหน่าย CD ซิงเกิ้ล ‘Nobody’ ขึ้นนำศิลปินอย่าง Mariah Carey, Jay-Z, Beyonce, Lady Gaga รวมทั้งหมดในชาร์ตกว่า 50 เพลงได้อีกด้วย และผู้เชี่ยวชาญคนเดิม ยังกล่าวอีกว่า การรวมตัวของ 5 สาวในเอเชียสามารถสร้างปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ให้เกิดขึ้นได้ ในฐานะของคนเกาหลีแล้วมันคือความภูมิใจของพวกเราแบบที่สุดครับ” กล่าวต่อ “การที่พวกเธอสามารถขึ้นนั่งแท่นอันดับที่ 1 ได้ท่ามกลางเพลงป็อปของอเมริกาได้นั้นมันเป็นอะไรที่วิเศษมากครับ ในปีนี้พวกเธอก็เตรียมที่จะเปิดตัวผลงานอัลบั้มแรกอย่างเป็นทางการ และนั่นก็ทำให้เราอดใจรอให้พวกเธอสร้างปรากฏการณ์เกิร์ลกรุ๊ปที่สหรัฐ อเมริกาจนแทบจะไม่ไหวแล้วครับ”

อ่ะ มา โนบอดี โนบอดี้ บัด ยู แปะ แปะ ให้สนั่นไปเลย กับความสำเร็จอีกขั้นของพวกเธอ

 

ที่มาจาก
Pingbook

อ่านข่าวต้นฉบับ “Wonder Girls สุดฮ็อตตลาดอเมริกาคว้า No.1 ยอดจำหน่ายซิงเกิ้ล CD มากที่สุดประจำปี 2552”  โดยปิงบุ๊ค

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com