“กาเนชา” เพลงจากนักดนตรีขั้นเซียน

Home / ข่าววงการเพลง / “กาเนชา” เพลงจากนักดนตรีขั้นเซียน

“กาเนชา” เพลงจากนักดนตรีขั้นเซียน

ขึ้นชื่อว่าเป็นค่ายดนตรีของคนดนตรีจริงๆ สำหรับค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ (Spicy Disc) ล่าสุดส่งวงดนตรีฝีมือระดับปรมาจารย์ “กาเนชา” (Ganesha) ที่ประกอบด้วย 5 นักดนตรีฝีมือดี  บอมบ์ – คเณศ พักตระเกษตริน (ร้องนำ, เปียโน), ตะวัน – ธรรศตะวัน ไขแสง(กีตาร์), สมิต – สมิต วิริยะกุล(กีตาร์), แซงก์ – กิตติโชติ คุณานันทกิจ(เบส), ถั่ว – นัฐพล เทพพิทักษ์(กลอง)   กับอัลบั้มชื่อเท่ห์ๆ เชี๊ยะ (S-h-i-a)  และได้ส่งซิงเกิ้ลเพลง เอ็กซ์ เกอว(X-gal), ตาหวาน    มาให้ได้ฟังจนฮิตติดหูกันไปเป็นที่เรียบร้อย แถมเพลง ตาหวาน ของทั้ง  5 หนุ่มยังพ่วงตำแหน่งขึ้นเป็นเพลงฮิตติดชาร์ท ท๊อป 20 ของคลื่นอ้วน แฟต เรดิโออีกด้วย เราไปฟัง บอมบ์ – คเณศ   พักตระเกษตริน นักร้องนำ เล่าให้ฟังถึงเรื่องราวที่มาที่ไปก่อนจะมาเป็นวง “กาเนชา” (Ganesha) กันเลย…..

 

 

 

 

“ พวกเรารวมตัวกันในนามนักดนตรีจากสายการศึกษาเรียกว่าเป็นอะคาเดมิค อาร์ททิส (Academic Artist) ล้วนๆ  ครับ  เพราะงานหลักก็เป็นอาจารย์ หรืออยู่ในแวดวงคนดนตรีกันทั้งหมด ที่สำคัญคือ  ชื่นชอบดนตรีในแนวแบล็ค  มิวสิค(Black Music) ดนตรีของคนดำที่มีส่วนผสมของ Funk, R&B, Soul, และ Jazz เหมือนกันก็เลยตกลงกันฟอร์มวงทำเพลงในแนวนี้ขึ้นมาครับ จริงๆเพลงทั้งหมดในอัลบั้มนี้ เราทำกันมากว่า 3 ปีแล้ว  ตอนแรกเราตั้งใจทำเพลงเพื่อเอามาใช้ประกอบการเรียนดนตรี  สำหรับเป็นตัวอย่างให้นักเรียนได้เข้าใจง่ายๆ ครับ เพราะเมื่อคนนึกถึงการเรียนดนตรี ก็จะมองว่ามันเป็นเรื่องยาก เป็นอะไรที่ไกลตัวมาก จากตรงนั้น เราก็เลยได้แนวคิดมาใหม่ว่า อยากทำออกมาให้เป็นเพลงในแบบ  ที่สามารถตอบโจทย์เชิงวิชาการได้และคนธรรมดาก็ฟังได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งเราทำให้มันอยู่ตรงกลางได้ ไม่ใส่ความเป็นดนตรีที่หนักมากเกินไป แต่ก็ไม่น้อยจนเกินไป  เรียกว่าทุกเพลงในอัลบั้มเป็นเพลงที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีครับ ก็เลยเป็นที่มา  ของชื่ออัลบั้มที่สมาชิกวงลงความเห็นกันว่า “มันเป็นอารมณ์แบบเชี๊ยะๆ”   ซึ่งดนตรีในอัลบั้ม เราเอาโครงสร้างคอร์ดหลักๆ มาสร้างเป็นงานดนตรีที่หลากหลายมากขึ้น ให้เป็นสไตล์ในแบบที่พวกเราถนัด หรือที่เราเรียกกันเล่นๆ ว่าแนวสตรีท แจ๊ส (Street Jazz) ครับ  พูดง่ายๆ ก็คือ เราทำดนตรีแจ็สที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย  ให้ฟังเพลิดเพลินได้แบบ  ไม่ต้องปีนบันไดฟังครับ ส่วนซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มพวกเราคือเพลง เอ็กซ์ เกอว(X-gal) ครับ เป็นเพลงรักที่บอกเล่าความในใจของชายหนุ่มส่วนใหญ่  ที่มีต่อคนรักเก่าแล้วใส่จังหวะออดอ้อนแบบ  โมทาวน์ (Motown) ซึ่งเป็นหนึ่งในแนว เพลงของแบล็ค มิวสิคเข้าไป  แล้วก็เพิ่มเติมจังหวะให้คึกคักมากขึ้นอีกทีนึง  ให้เป็นเพลงที่สมบูรณ์และลงตัวมากที่สุดครับและหวังว่าคงจะถูกใจแฟนเพลงด้วยนะครับ”

 

 

 

 

 

 

สัมผัสเพลงแบล็ค มิวสิค ที่ฟังง่ายๆ กับเพลงจาก 5 หนุ่มคนดนตรีในแบบของวง “ กาเนชา ” (Ganesha) ได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศ…..แล้วคุณจะรู้ว่ามัน เชี๊ยะ (S-h-i-a) ขนาดไหน

 

 

 

ที่มาจาก 
 Spicydisc

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com