“หลุยส์-อ๋อม”ลุยใจกลางป่าเขาใหญ่

Home / ข่าววงการเพลง / “หลุยส์-อ๋อม”ลุยใจกลางป่าเขาใหญ่

“หลุยส์-อ๋อม”ลุยใจกลางป่าเขาใหญ่

บุกตะลุยเข้าป่าเพื่อไปร่วมกันทำกิจกรรม “ปตท.สผ.รักษ์นกเงือก”ของบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน)จับมือกับคลื่น คูล 93 ฟาเรนไฮต์ เพื่อร่วมกันไปสร้างโพรงรังบนต้นไม้ให้กับนกเงือกที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยมีสองหนุ่มหล่อ “หลุยส์ สก๊อต”และ “อ๋อม-อรรคพันธ์”  นะมาตร์ พร้อมด้วยพีเจแนน กัญดา,พีเจซีเจ ฉัตรชัย อาสานำทีมลุย

 

 

 

 

 

แม้ว่าจะมีปัญหาในเรื่องของอากาศที่ไม่ค่อยเป็นใจเท่าไรเพราะกลางวันร้อนกลางคืนหนาวแต่การทำภารกิจเพื่อช่วยนกเงือกก็ไม่ได้ทำทุกคนรู้สึกท้อแต่อย่างใดทุกคนพร้อมลุยตลอดเวลา โดยกิจกรรมวันแรกเริ่มต้นด้วยการเรียนรู้ถึงที่มาที่ไปของการที่จะต้องช่วยกันทำโพรงรังให้กับนกเงือกจาก ดร.พิไล พูลสวัสดิ์ ผู้ที่ได้รับฉายา “มารดานกเงือก”เพราะเป็นผู้ที่ทำงานใกล้ชิดกับนกเงือกมาอย่างยาวนานจนรู้ถึงแก่นแท้ของนกเงือก ซึ่งอาจารย์พิไลก็จะมาแนะนำพร้อมกับให้ความรู้เรื่องนี้ จากนั้นทุกคนก็ได้มีโอกาสได้โชว์ความสามารถเรื่องงานศิลปะกันกับการเพ้นท์กล่อมรับบริจาคเงินให้กับนกเงือก งานนี้ทั้งหลุยส์และอ๋อมก็ขอโชว์ฝีมือสุดตัวทั้งการลงลายเส้นระบายสีจนกล่อมรับบริจาคดูสดใสสวยงาม

 

 

 

 

เรียนรู้ถึงขั้นตอนการทำโพรงรังกันแล้วก็ถึงเวลาที่จะได้สัมผัสกับของจริงด้วยการบุกตะลุยเข้าไปในบริเวณกลางป่าเขาใหญ่ซึ่งทุกคนดูจะตื่นเต้นกันอย่างมากเพราะถือว่าเป็นประสบการณ์ชีวิตที่หาได้อยากมากกับการที่จะได้เดินเข้าไปยังกลางป่าเขาใหญ่แบบนี้ แม้ว่าตลอดการเดินทางจะต้องสมบุกสมบันกับการเดินท้าวเปล่าแต่ทุกคนก็ดูจะสนุกสนานไม่ปริปากบ่นถึงความเหนื่อยล้า โดยเฉพาะสองหนุ่มหล่อหลุยส์และอ๋อมที่งานนี้เตรียมอุปกรณ์การแต่งตัวมาพร้อมลุยเต็มที่ ใช้เวลาในการเดินที่จะต้องฝ่าดงหญ้าดงหนามต่างๆกันอยู่อึดใจใหญ่ก็มาถึงจุดหมายคือบริเวณกลางป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่เหล่านกเงือกใช้ทำรัง เมื่อมาถึงจุดเป้าหมายก็ลงมือปฎิบัติงานกันทันทีเริ่มต้นแต่การยิงเชือกเพื่อใช้ในการปืนขึ้นต้นใหญ่ที่มีความสูงประมาณ 40 เมตรหรือเทียบเท่ากับตึกประมาณ 6 ชั้นจากนั้นก็ติดอุปการณ์เพื่อที่จะใช้ในการปีนโดยงานนี้หนุ่มหลุยส์และอ๋อมก็ขออาสาปีนขึ้นเป็นเป็นคนแรกเพื่อขึ้นไปสำรวจสภาพรังนกเงือกว่าต้องซ่อมแซมมากน้อยขนานนั้น แต่เรื่องการปีนต้นไม้มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของสองหนุ่ม แต่ทั้งสองหนุ่มต้องประสบปัญหาคืออุปกรณ์ในการปีนนั้นเกินไปลัดต้องเป้ากางเกงจนแน่นเลยทำให้เวลาขึ้นเวลาลงเลยเกิดอาการเจ็บตรงเป้า แต่หลุยส์และอ๋อมก็สู้ไม่ถอยปฎิบัติภารกิจจนเสร็จสิ้น แต่ก็เกิดอาการเสียวหลังสันเหมือนกันเพราะกลัวว่าถ้าโหนอยู่บนต้นไม้นานๆกลับลงมาจะเป็นหมันซะก่อน…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มาจาก  
 

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com