สานต่ออารมณ์เคลิบเคลิ้ม ดั่งต้องมนต์สะกดไปเป็นที่เรียบร้อยใน เดอะ เรียล แจ๊ส ซีรี่ย์

Home / ข่าววงการเพลง / สานต่ออารมณ์เคลิบเคลิ้ม ดั่งต้องมนต์สะกดไปเป็นที่เรียบร้อยใน เดอะ เรียล แจ๊ส ซีรี่ย์

สานต่ออารมณ์เคลิบเคลิ้ม ดั่งต้องมนต์สะกดไปเป็นที่เรียบร้อยใน เดอะ เรียล แจ๊ส ซีรี่ย์

สานต่ออารมณ์เคลิบเคลิ้ม ดั่งต้องมนต์สะกดอารมณ์กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับบรรดาคอเพลงแจ๊สชาวไทยทั้งหลาย ในเดอะ เรียล แจ๊ส ซีรีย์ ที่มีชื่อว่า “อีริค มาเรียนทอล เดอะ เบสท์ อ็อฟ ฟิวชั่น แจ๊ส ไลฟ์ อิน แบงค็อก (Eric marienthal The Best Of  Fusion Jazz Live In Bangkok) โปรเจ็กต์สุดคุณภาพที่สานต่อเป็นซีรีย์จากบริษัท แพลตทินั่ม มาร์เก็ตติงค์ แอนด์ ดิสทริบิ้วชั่น จำกัด  (Platinum marketing and distribution ) กับศิลปินฟิวชั่น แจ๊ส ระดับโลก “อีริค มาเรียนทอล (Eric Marienthal)” โดยเป็นการมาแสดงโชว์ในเมืองไทยแบบเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ! ! ! ก็เพื่อเอาใจคอเพลงแจ๊สชาวไทยตัวจริง ทุกรุ่นให้ได้รับฟัง และรับชมกันอย่างจุใจ ครบทุกเพลงดัง  ไป ณ เอ็ม เธียเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เมื่อค่ำวันก่อน โดยงานนี้ได้มีศิลปิน เซเลบชาวไทยที่เป็นคอเพลงแจ๊สมาร่วมสัมผัสอรรถรสในครั้งนี้กันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นุ้ย วิริยาภา , หนึ่ง จักรวาล , วงสวีทนุช ฯลฯ   แถมท้ายงาน โก้ มิสเตอร์แซ็กแมน ยังแอบย่องมาเซอร์ไพร้ส์ ร่วมดวลแซ็กโซโฟนกับอาจารย์คนแรกของตัวเองอย่าง อีริค มาเรียนทอล อีกด้วย ! ! !

 

 

เริ่มต้นเข้าสู่ช่วงแรกของคอนเสิร์ต ก็ทำเอาผู้ชมในเอ็ม เธียเตอร์ ตบมือกันสนั่นหวั่นไหว ด้วยการบรรเลงบทเพลงดังของอีริค มาเรียนทอล อย่างเพลง HANGIN ON THE BOARDWALK , COMPERED TO WHAT , UPTOWN , OASIS และ BLUE WATER ซึ่งถือว่าเป็น 5 เพลงดังประจำตัวของอีริค มาเรียนทอลกันเลยทีเดียว พร้อมยังได้คนดนตรีแจ๊สชาวไทย และเทศ แบบตัวจริงเสียงจริงมาร่วมเสริมทัพให้คอนเสิร์ตในครั้งนี้ ให้ยิ่งใหญ่อลังการเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่เพลงแรกจนจบคอนเสิร์ต ไม่ว่าจะเป็น เด่น อยู่ประเสริฐ , รัตนะ วงสรรเสริญ ที่มาร่วมเล่นเปียโน , ณภัทร พิริยะกิตศรัณย์ , เลสเตอร์ เอสตาบาน มาร่วมตีกลอง , ช้างต้น กุญชร ณ อยุธยา , อานัติ เอี่ยมวงศรีกุล มาร่วมเล่นกีตาร์ และสิรภพ สิทธิ์สอน มาร่วมเล่นดับเบิ้ลเบส และกีตาร์เบส  

 

 

 

 

 

 

มาถึงช่วงท้าย ช่วงเซอร์ไพร้ส์สุดพิเศษ โดยโก้ มิสเตอร์แซ็กแมน แอบย่องขึ้นมาดวลแซ็กโซโฟนกับอีริค มาเรียน โดยเจ้าตัวยังได้เปิดเผยบนเวทีว่า “งานนี้พลาดไม่ได้ เพราะอีริคคืออาจารย์แซ็กโซโฟนคนแรกของตัวเอง จะติดธุระที่ไหน ก็ต้องมาร่วมแจมให้ได้” ทำเอาแฟนเพลงของอีริคถึงกับปรมมือเสียงดังก้องฮอลล์   โดยทั้งสองปรมจารย์ต่างก็ดวลแซ็กโซโฟนกันด้วยเพลง NEW YORK STATE OF MINO ทำเอาผู้ชมปรมมือดังกังวานกันอีกระลอก  จนในที่สุดก็มาถึงช่วงท้ายที่สุดของงาน ด้วยการรวมนักดนตรีทุกท่านออกมาร่วมเล่นกันครบทุกคนเป็นการปิดท้าย ด้วยเพลงดังของอีริค มาเรียนทอล แบบอังกอร์   ซึ่งถือได้ว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้ สุดยอดของคำว่าคุ้มค่าจริง ๆ สมกับที่คอเพลงแจ๊สชาวไทยตั้งหน้าตั้งตารอคอย  และถือว่าเป็นคอนเสิร์ตแจ๊สของปีที่คนจะกล่าวขานไปอีกนานเท่านาน…..

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com