“แพรว-คณิตกุล” ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ครั้งแรก

Home / ข่าววงการเพลง / “แพรว-คณิตกุล” ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ครั้งแรก

“แพรว-คณิตกุล” ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ครั้งแรก

ศิลปินสาวตัวเล็กเสียงดี “แพรว-คณิตกุล  เนตรบุตร”  เจอส้มหล่นใส่แบบไม่ทันตั้งตัวเมื่อ บริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้เชิญให้มาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ไทยวัยรุ่นแนวมิวสิคัล เรื่อง“After School วิ่งสู่ฝัน”  เป็นครั้งแรกงานนี้สาวแพรวเปิดใจให้ฟังว่า

 

 

 

 

 

 

“ตอนแรกที่มีคนติดต่อมาแพรวยังไม่รู้เกี่ยวกับหนังมากนัก พอมารู้ว่าจะเป็นหนังแนวมิวสิคัลแพรว รู้สึกว่าดีจังเลย   เพราะแพรวเคยคิดว่าเมื่อไหร่เมืองไทยของเราจะมีหนังแนวนี้ให้ดูกัน  เพราะแพรวได้ดูหนังของต่างประเทศมาหลายเรื่องแล้วรู้สึกชอบหนังแนวนี้  ยิ่งตัวแพรวจะได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ด้วยแพรวยิ่งดีใจมากๆ           เพราะแพรวไม่เคยร้องเพลงประกอบภาพ ยนตร์ มาก่อนเลยครั้งนี้เป็นครั้งแรก  ส่วนใหญ่เขาจะเอาเพลงของแพรวไปประกอบในหนังมากกว่า แต่เรื่องนี้เป็นเพลงใหม่ที่เขาแต่งขึ้นมาเพื่อหนังโดยเฉพาะ อารมณ์ของเพลงมันคนละแนวและแตก ต่างไปจากแนวเพลงที่แพรวเคยร้องมา ในเมื่อแพรวมารับหน้าที่นี้แล้วแพรวก็ต้องทำให้ดีที่สุด     เพราะคำว่า Sound Track  เราต้องร้องให้มันเข้าอารมณ์เข้ากับหนังให้ได้มากที่สุดและเป็นตัวเราให้น้อยที่สุด   มันเหมือนเราต้องเล่นไปตามคาแรคเตอร์ของตัวละครที่มันจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ  ตามบทที่เราได้รับอย่างตอนนี้เหมือนแพรวต้องเล่นเป็นนางเอกหรือ ตัวแสดงในหนังไปด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เพลงที่แพรวร้องชื่อว่าเพลง   “ เพี่อน ”   เป็นเพลงที่ต้องแสดงออกถึงความรู้สึกของเพื่อนคนหนึ่งที่แอบรักเพื่อนในวัยเดียวกัน อารมณ์มันก็จะเศร้าๆหน่อยเวลาที่ร้องแพรวก็จะพยา ยามที่จะอินไปกับเพลงด้วย และเสียงที่ร้องออกมาแพรวก็จะดีไซน์ให้มันดูอึดอัดหน่อย ซึ่งมันก็จะ “ยาก”   ในเรื่องของเนื้อหาของอารมณ์เพราะเราอยากจะบอกแต่บอกไม่ได้มันก็จะรู้สึกอึดอัดอยู่ข้างในด้วย และตัวแพรวเองเป็นนักร้องไม่ได้เป็นนักแสดงเราจึงไม่ถนัดในเรื่องของการเล่นอยู่แล้ว แพรวจึงต้องใช้เสียงของแพรวเล่นเป็นตัวละครตัวนั้นแทนการ   Acting    ทางหน้าตาและท่าทาง  ถ้าหากแพรวเคยแอบรักเพื่อนมาก่อนเวลาที่ร้องมันคงจะง่ายกว่านี้   แต่แพรวไม่เคยแอบรักเพื่อนเพราะ ถ้าคนไหนที่แพรวคิดว่าเป็นเพื่อนแล้วแพรวจะไม่เปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่นได้เลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ในเมื่อ “After School  วิ่งสู่ฝัน” เป็นหนังของเด็กวัยรุ่นแพรวเลยต้องจินตนาการว่าความเศร้ามันจะประมาณไหนคือไม่ให้มันเยอะจนเกินไป   และแพรวไม่อยากให้คนฟังๆแล้วรู้สึก “วีด….จะตายแล้ว” หรือต้องใช้เพาเวอร์ในการร้องมากๆ  เพราะนั้นมันเป็นหนังของคนที่โตแล้วใน เมื่อมันเป็นหนังของวัยรุ่นแพรวก็จะร้องให้มันสมวัย  ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นความรักแบบเพื่อน  แพรวคิดว่าเพลงนี้คงจะโดนใจใครหลายคนเลย  เพราะคนส่วนใหญ่ก็จะคบกันเป็นเพื่อนแล้วพัฒนาไปเป็นแฟน  และหลายคนคงก็กำลังแอบรักเพื่อนอยู่ด้วยแต่พูดไม่ได้เพราะกลัวจะเสียเพื่อนมันเป็นความรู้สึกพื้นฐานที่คนเราจะรู้สึกได้ ยังไงแพรวก็ขอฝากเพลงประกอบภาพยนตร์เพลงแรกของแพรวด้วยนะค่ะ”

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com