เที่ยว “เนปาล” แบบนอกกรอบสไตล์ “เจี๊ยบ” วรรธนา

Home / ข่าววงการเพลง / เที่ยว “เนปาล” แบบนอกกรอบสไตล์ “เจี๊ยบ” วรรธนา

เที่ยว “เนปาล” แบบนอกกรอบสไตล์ “เจี๊ยบ” วรรธนา

เอวี่ธิง ไอ-ซี แอท เนปาล” กิจกรรมดีๆ ที่ค่ายเล็กใจใหญ่อย่าง “ลักษ์ มิวสิค” โดยผู้บริหาร “หนุ่ม ชัชวาล ปุกหุต” ที่สร้างสรรค์ไอเดียสุดบรรเจิด ชวนบรรดาแฟนเพลงของเจ้าแม่โปรเจค “เจี๊ยบ วรรธนา วีรยวรรธน” บินลัดฟ้าสู่ประเทศเนปาล เดินทาง ตามรอยเท้า ความฝัน ผู้คน ดนตรีผ่านมุมมองและประสบการณ์ “เจี๊ยบ วรรธนา” พาบินตรงสู่ กาฐมาณฑุ เมืองหลวงแห่งธรรมชาติ วัฒนธรรมในม่านหมอก – เทือกเขานากาโก๊ด – นครบักตาปูร์ – ลาลิตปูร์ – นครปาทัน – บ้านกุมารี – วัดปศุปฏินาถ พร้อมพาไปช้อปปิ้งย่านถนน “ทาเมล”แหล่งรวมสินค้าท้องถิ่น เอาใจขาช้อปกันแบบเต็มอิ่ม โดยสายการบิน TG 319

 

 

 

 

เมื่อเดินทางถึงสนามบินท่าอากาศยานตรีภูวัน กาฐมัณฑุ หลังผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรแล้ว “เจี๊ยบ วรรธนา” ที่อาสาเป็นไกด์พาเที่ยวตลอดทริปนี้ ก็พาพวกเราขึ้นรถโค้ชเดินทางสู่ บัตตาปูร์ เมืองแห่งผู้คนที่ภักดีต่อพระผู้เป็นเจ้า ซึ่งเก่าแก่ที่สุดในหุบเขากาฐมัณฑุ ชม จตุรัสภักตะปุร์ ดูร์บาร์, พระราชวัง 55 พระแกล, มณฑปญาฏะโปละ มณฑปที่สูงที่สุดในเนปาล หลังคามี 5 ชั้น ถือเป็นสัญลักษณ์อีกแห่งของเนปาล จากนั้นเดินทางต่อสู่โรงแรมคันทรี่ วิลล่า ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขานครก๊อต ระยะทาง 27 กิโลเมตร จากเมืองภัคตาปุระ ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที บนถนนอันคดเคี้ยวกว่า 100 โค้ง (ถนนไปเมืองปรายบ้านเรายังต้องเรียกพี่) จากยอดเขาสามารถมองเห็นยอดเขาเอเวอร์เรสต์ได้ คืนนี้อากาศหนาวเหน็บถึง 2-3 องศาเซลเซียส ทำให้พวกเราวิ่งผ่านน้ำไปตามๆกัน

 

 

 

 

 

 

เช้าวันที่สองเริ่มต้นขึ้นด้วยการชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นจากหน้าต่างห้องพักโรงแรม จากนั้นพวกเราออกเดินทางต่อไปยัง ปาทัน เมืองโบราณ ,จตุรัสปาทัน ดูบาร์ สแควร์ ชมกฤษณะ มัณฑีร์ วัดแห่งองค์พระกฤษณะ และชมกุมเภสวอร์ วัดของพระศิวะ, วัดทอง จากนั้นแวะทานอาหารกลางวันที่ภัตตาคารในสวนกลางพิพิธภัณฑ์ ปาทัน ต่อด้วยไปชม วัดโพธินาถ วัดทางพุทธศาสนา เป็นวัดที่มี เจดีย์มหาโพธินาถ ที่ใหญ่ที่สุดในเนปาล ซึ่งบริเวณวัดเป็นแหล่งชุมชนของชาวทิเบต และมีสินค้าพื้นเมืองทิเบตวางขายมากมาย และ ปิดท้ายค่ำคืนนี้ด้วยมินิคอนเสิร์ตในบรรยากาศแบบเป็นกันเองของ เจี๊ยบ วรรธนา และนักดนตรีพื้นเมืองในแบบ Cross Culture ผสมผสานเครื่องดนตรีพื้นเมืองของเนปาล ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของทริปนี้ และในคืนนี้เราเข้าพักกันที่โรงแรมโพคารา รีสอร์ต สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Little Buddha ซึ่งมีความงดงามมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วันต่อมาพวกเรามีโอกาสได้ไปชมพระมหาเจดีย์สวยัมภูนาถ, จตุรัสกาฐมัณฑุ ดูร์บาร์ หรือ พระราชวังหนุมานโธกา , ชมบ้านกุมารี ที่พำนักของเทพธิดามีชีวิตของชาวเนปาล ตัวแทนแห่งเทพบริสุทธิ์ที่ถือกำเนิดในโลกมนุษย์ ต่อด้วยชม วสันต์ปุรโชค, หอวสันตปูร์, กาฐมณฑป, หนุมาโธคา วัดตะเลจู, จัตุรัสราชวังกาฐมัณฑุ ดูร์บาร์ สแควร์ จากนั้นก็ถึงเวลาช็อปปิ้งเลือกชมเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองได้ตามอัธยาศัย

 

 

เรียกได้ว่าเป็นทริปที่ครบรสชาติจริงๆ เพราะได้ทั้งเดินทาง ตามรอยเท้า ความฝัน ผู้คน และดนตรี พร้อมสัมผัสการใช้ชีวิตที่แตกต่าง อย่างคุ้มค่า สนุกสนาน เต็มอิ่ม ตลอดต่อเนื่อง  สำหรับผู้ที่สนใจทุกกิจกรรมดีๆ อย่างต่อเนื่องของ “ลักษ์ มิวสิค” สามารถติดตามได้ตลอดทั้งปีที่ www.lucksmusic.co.th หรือ www.facebook.com/lucksmusic

 

 

 

 

 

 

ที่มาจาก  
 

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com