เปิดโสตฟังเพลงเพราะๆ กับวงดนตรีสไตล์บลูส์ “บางลำพู แบนด์”

Home / ข่าววงการเพลง / เปิดโสตฟังเพลงเพราะๆ กับวงดนตรีสไตล์บลูส์ “บางลำพู แบนด์”

เปิดโสตฟังเพลงเพราะๆ กับวงดนตรีสไตล์บลูส์ “บางลำพู แบนด์”

ขึ้นชื่อว่าเป็นสังกัดที่ส่งเพลงในดนตรีแนวใหม่ ๆ มาให้ฟังกันอย่างสม่ำเสมอ สำหรับค่าย สไปร์ซซี่ดิสก์(Spicy disc) ที่ล่าสุดส่งอัลบั้มเพลงเพราะๆ มาให้ได้ฟังกันแล้ว ในนามวง “บางลำพู แบนด์” กับอัลบั้ม “ บางลำพู บลูส์ ”  ที่ประกอบไปด้วย 4 คนดนตรีขนานแท้  โป๊ง – ดุลยสิทธิ์ สระบัว (ร้องนำ),  ลุงฟิล – Phil Middleton (ร้องนำ,นักฮาร์มอนิกา), หวาน – ประภัสร์ เดชาจุตินันท์ (กลอง), กันตรึม – พิฆเนศร์ จันทิมาธร(กีตาร์) พร้อมกับส่งซิงเกิ้ลเปิดตัว เพลง “บ้านตึก” มาให้แฟนเพลงทั้งหลายได้ฟังกันแล้ว แต่นั่นคงจะไม่ใช่แค่แนะนำอัลบั้มเพียงอย่างเดียว เพราะเพลงนี้ได้ทะยานขึ้นสูงถึงอันอับที่ 4 คลื่นแฟต เรดิโอ ไปเป็นที่เรียบร้อย มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ดูท่าจะไม่ใช่เพลงบลูส์ธรรมดาๆ ซะแล้ว ถ้าอย่างงั้นเราไปฟัง โป๊ง – ดุลยสิทธิ์ สระบัว นักร้องนำ เล่าให้ฟังถึงเรื่องราวความเป็นมาบนเส้นทางดนตรีก่อนจะมาเป็นวง “บางลำพู แบนด์” กันเลย….

 

 

 

 

 

 

“ พวกเราเริ่มก่อตั้งวงได้มาประมาณ 9 ปี แล้วครับ ตอนนั้นยังเล่นดนตรีกันอยู่ที่ร้านบาร์เล็กๆ แถวย่านบางลำพู ด้วยความที่ชอบเพลงบลูส์อยู่แล้วก็เลยเล่นดนตรีสไตล์บลูส์เป็นหลัก ในตอนนั้นเล่น Cover เพลงของศิลปินบลูส์ที่เป็นตำนานทั้ง Robert Johnson, Muddy Waters ,T-bone Walker, B.B.King และก็มีแค่ผม ลุงฟิล แล้วก็หวานแค่ 3 คน ก่อนจะได้มือกีตาร์มาเป็นสมาชิกใหม่ เป็นหนุ่มน้อยวัยเพียง 14 ปี ชื่อกันตรึม ทายาทของพี่หงา คาราวานครับ ส่วนเพลงในอัลบั้มนี้ เป็นผลงานชิ้นแรกของ “บางลำพู แบนด์ ” ด้วยการสนับสนุนของ กันต์ รุจิณรงค์ หรือ บอล แห่งเซ็กซี่พิงค์สตูดิโอ ที่มีเนื้อหาของเพลงทั้งหมดจากการนำเอาเรื่องราวต่างๆ ของผู้คน ในหลากหลายมุมมองมานำเสนอผ่านดนตรีบลูส์ ดนตรีในแนวกวนๆ ซ่าๆ บวกกับจังหวะในแบบของบลูส์ที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเราก็เลยใช้ชื่ออัลบั้มว่า “ บางลำพู บลูส์ ”  และที่พิเศษคือ อัลบั้มชุดนี้มีนักร้อง นักดนตรีรับเชิญหลายคนมาร่วมทำเพลงด้วย ไม่ว่าจะเป็น  คุณหมู – กลศ อัทธเสรี ที่มาช่วยร้อง คุณบอล, คุณปั๊ม วงอพาร์ทเมนท์คุณป้า มาใส่ไลน์กีตาร์เสริมในเพลงไอติมแมนด้วยครับ ยังไงพวกเรา“ บางลำพู แบนด์ ” ฝากติดตามอัลบั้มแรก “ บางลำพู บลูส์ ”  นี้ไว้ด้วยนะครับ ตั้งใจทำกันมากๆ เป็นเพลงอีกแนวนึงที่อยากให้คนไทยลองฟังกันดูครับ “

 

 

Banglumpoo Band

มาลองฟัง เพลง จากวง บางลำภู แบนด์ กัน

 

 

 

ที่มาจาก 
 Spicydisc

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com