แดน-จั๊กจั่น พรีเซ็นเตอร์ “วันเอดส์โลก”

Home / ข่าววงการเพลง / แดน-จั๊กจั่น พรีเซ็นเตอร์ “วันเอดส์โลก”

แดน-จั๊กจั่น พรีเซ็นเตอร์ “วันเอดส์โลก”

ตามที่องค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้วันที่ 1 ธันวาคมของทุกปีเป็น “วันเอดส์โลก” นั้น ประเทศไทย ที่จัดโดย กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับ เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ได้ดำเนินการรณรงค์เพื่อต้านภัยเอดส์ มาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรค ได้จัดงานแถลงข่าวการจัดกิจกรรมรณรงค์ “วันเอดส์โลก” (Word Aids Day)  เมื่อวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา   ซึ่งในปีนี้ได้นักร้องและนางเอกสาวชื่อดัง  แดน-วรเวช ดานุวงศ์ และ จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ร่วมรณรงค์ ในวันเอดส์โลกปีนี้ด้วย

 

 

 

 
ด้านพรีเซ็นเตอร์  แดน-วรเวช เผยก่อนว่า

“รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากครับ  ที่ทางกระทรวงเลือกผมกับจั๊กจั่นมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการรณรงค์วันเอดส์โลกปีนี้ เพราะถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ผมได้มาทำงานเพื่อสังคมอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะปัญหาเรื่องโรคเอดส์สำหรับผมถือเป็นเรื่องใกล้ตัวอย่างมาก แต่ก็สามารถป้องกันได้อย่างง่ายดายด้วย ซึ่งผู้ติดเชื้อเอดส์ส่วนใหญ่จะมาจากการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันและไม่ใช้ถุงยางอนามัย  ดังนั้นจึงอยากวิงวอนให้ทุกคนหันมาใส่ใจในการป้องกันตัวเองจากโรคเอดส์กันเถอะครับ ก่อนมีเพศสัมพันธ์ควรรู้จักป้องกันตัวเองไว้ก่อน โดยเฉพาะผู้ชายเริ่มป้องกันที่ตัวเราเองก่อน  จะเป็นสิ่งที่ดีมากเลยครับ”  

 

 

 

 

ฟาก  จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ  เผยต่อว่า

“ดีใจมากค่ะที่ได้มาร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์กับแดนในครั้งนี้  เพราะรู้สึกว่าตัวเองได้มีส่วนช่วยเหลือสังคมในการออกไปรณรงค์โรคเอดส์  โรคที่สามารถป้องกันได้  ให้ความรู้ความเข้าใจแก่กลุ่มเสี่ยงที่ยังไม่รู้จักป้องกันตัวเองเมื่อมีเพศสัมพันธ์ เพราะจั๊กจั่นเชื่อว่าถ้าทุกคนมีความรู้ความเข้าใจการป้องกันอย่างถูกต้องแล้ว  ปัญหาคนติเชื้อโรคเอดส์ในประเทศไทยก็จะลดน้อยลงเรื่อยๆ ด้วย  สำหรับผู้ที่ติดเชื้อแล้วก็ยังสามารถอยู่ร่วมกับคนในสังคมได้อย่างปกติด้วยนะค่ะ  เพียงแต่ต้องรู้จักวิธีการใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยกับส่วนร่วม และรู้จักรักษาตัวเองเพื่อต่อสู้กับโรคนี้ต่อไปค่ะ ยังไงจั๊กจั่นขอเป็นกำลำงใจให้ผู้ที่ติดเชื้อได้สู้ต่อไปนะคะ ฃีวิตในวันข้างหน้ายังสดใสเสมอค่ะ” 

 

 

 

 

 

     
ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก 1 ธ.ค.นี้ จะจัดทุกจังหวัดทั่วประเทศอย่างพร้อมเพียงกัน โดยในส่วนกลางกรุงเทพมหานคร  กำหนดจัดในวันที่ 30 พ.ย.นี้ เวลา 16.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์การค้า เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ (มาบุญครอง) โดยมีกิจกรรมความบันเทิงมากมายจากศิลปินชื่อดัง พร้อมทั้งเผยแพร่ความรู้ข่าวสารเกี่ยวกับโรคเอดส์ ซึ่งมีแนวคิดการจัดงานเป็นรูปแบบจิ๊กซอว์ หมายถึง ตัวต่อทุกตัวมีความสำคัญหากขาดชิ้นส่วนชิ้นใดไปนั้น จะไม่มีทางต่อรูปที่สมบูรณ์ได้ จึงเปรียบกับการให้ความสำคัญของเรื่องโรคเอดส์ ในคนไทย โดยถือว่าคนไทยทุกคนเป็นเสมือนตัวต่อ มีความสำคัญเท่าเทียนกันทุกชิ้น และเมื่อนำทุกชิ้นมาต่อเติมรวมกัน การรณรงค์และการควบคุมโรคเอดส์ในประเทศไทยจึงจะสามารถประสบความสำเร็จได้

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com