KALA คัมแบ็ค “หนุ่ม” หัวหอกรวมสุดยอดฝีมือฟอร์มวงใหม่

Home / ข่าววงการเพลง / KALA คัมแบ็ค “หนุ่ม” หัวหอกรวมสุดยอดฝีมือฟอร์มวงใหม่

KALA คัมแบ็ค “หนุ่ม” หัวหอกรวมสุดยอดฝีมือฟอร์มวงใหม่

ห่างหายจากวงการไปถึง 2 ปี กลับมาอีกที  “KALA”  วงร็อกที่นำทีมโดยนักร้องเจ้าของเสียงแหบเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ “หนุ่ม” กฤตพจน์ แสงสุวรรณ ก็ฟอร์มวงใหม่ โดยคว้าเอาสุดยอดมือกีตาร์จากวง I-ZAX “เพชร” พงศภัค ทองเจริญ , มือเบสและนักแต่งเพลงมืออาชีพ “เขต” ปัญญา โกเมนไปรรินทร์ และ อดีตมือกลองวงลาบานูน “พร” สมพร ยูโซะ มารวมตัวกันทำงานเพลงที่พวกเค้ารักอีกครั้ง โดยประเดิมปล่อยซิงเกิ้ลแรก “ไม่เห็นฝุ่น”  ให้ฟังกันไปแล้ว ทั้งนี้ “หนุ่ม” พูดถึงการรวมตัวครั้งใหม่และซิงเกิ้ลล่าสุดให้ฟังว่า

 

 

 

 

“หลังจากที่พักการทำงานเพลงไปถึง 2 ปีเพื่อน ๆ นักดนตรีชุดเก่าก็แยกย้ายไปทำงานในสิ่งที่ตัวเองถนัด ผมเลยไปชวนเพื่อน ๆ ในวงการดนตรีที่แฟนเพลงทุกคนคงคุ้นเคยกับฝีมือแล้วก็ผลงานของแต่ละคนมาแล้วมาฟอร์มทีมทำวง “KALA” อีกครั้ง คือ “พร” อดีตมือกลองวงลาบานูน กับ “เพชร” อดีตมือกีตาร์วงไอแซค ซึ่งทั้งคู่ผมคงไม่ต้องอธิบายถึงฝีไม้ลายมือคิดว่าทุกคนคงรู้จักกันดี ส่วนคนสุดท้ายคือ “เขต” ที่เล่นเบสเป็นอาชีพและยังแต่งเนื้อร้องทำนองให้กับศิลปินหลาย ๆ คน เช่น เพลงความอดทนของคนที่รอ ของ ชาช่า , เพลงตื่นจากฝัน ของอีโบล่า ฯลฯ พวกเราใช้เวลาศึกษาการทำงานและนิสัยใจคอกันพักใหญ่จึงตัดสินใจทำงานเพลงร่วมกัน ทำให้ผมมั่นใจว่าว่า “KALA” กลับมาคราวนี้ภาคดนตรีมีความเข้มข้นและควบแน่นมากขึ้น ทั้งไลน์กีตาร์ที่พิถีพิถัน สัดส่วนของกลองที่มีน้ำหนัก ส่วนเบสก็เน้นความลึกลงตัวเข้ากับเพลง ซึ่งเพลงทั้งหมดก็ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น “KALA” เหมือนเดิมคือภาษาเข้าใจง่ายสื่อสารตามสัญชาตญาณของลูกผู้ชายที่จริงใจครับ

 

 

 

 

กับเพลง “ไม่เห็นฝุ่น” ที่ปล่อยให้ฟังกันเป็นซิงเกิ้ลแรก ฟีดแบคดีมาก เนื้อหาพูดถึงคนที่แอบรักใครคนนึง พยายามทำทุกอย่างเพื่อเค้า ถึงรู้ว่าไม่มีค่าพอก็ขอทำตลอดไป เหมือนกับเศษฝุ่นเล็ก ๆ ที่ลอยไปมาอยู่รอบ ๆ ตัวแม้มันจะปลิวเข้าตาแต่เค้าก็คงไม่มีวันเห็น  ซึ่งเพลงนี้พวกเราได้ร่วมงานกับ “พี่ตุ้ย” ธนา ชัยวรภัทร คนที่เคยเขียนเพลง 4 นาที ในอัลบั้มที่แล้วมาเขียนเพลงนี้ให้อีกครั้ง อยากให้ลองติดตามฟังเพลง ไม่เห็นฝุ่น กันด้วย หรือจะดาวน์โหลดก็ได้ที่ *123 รหัส KALA 0021 ครับ”  หนุ่ม บอก

 

 

 

ที่มาจาก  
 

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com