4 สุดยอดมือกลองจากทั่วไทย

Home / ข่าววงการเพลง / 4 สุดยอดมือกลองจากทั่วไทย

4 สุดยอดมือกลองจากทั่วไทย

ทราบผลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดมือกลองรุ่นใหม่จากทั่วประเทศ ในงาน “Yamaha Drum Competition 2009” จัดโดยบริษัทสยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ณ ร้าน Groove Room เอกมัย  เพียงปีแรกของการแข่งขัน  ก็ได้รับการตอบรับดีเกินคาดด้วยยอดผู้สมัครเข้าชิงชัยกว่า 80 ชีวิต มาร่วมประมือกันอย่างดุเดือดตั้งแต่รอบคัดเลือก และเหลือเพียง 12 คนในรอบตัดสิน งานนี้ได้มือกลองชั้นครู อย่างพี่ดั๊ก- อินฟินิตี้ และพี่เอก- เครสเชนโด้ มาร่วมเป็นคณะกรรมการ  และต้องใช้เวลา ถึง 2 วันเต็มๆ กับการคัดเลือกที่เข้มข้น ทำเอาคณะกรรมการแทบหมดแรง แต่ก็รู้สึกปลื้มใจเพราะได้เห็นฝีมือของคนรุ่นใหม่  ที่ฉายแววโปรกันเป็นแถว  ต่อมา 12 ผู้เข้าแข่งขันก็ได้เวิร์คช็อปเข้มกับ Mr. Kozo Suganuma ศิลปินมือกลองชื่อดังชาวญี่ปุ่น ที่บินตรงมาเวิร์คช็อปให้ผู้เข้าแข่งขันโดยเฉพาะ  ก่อนจะก็ได้โชว์ฟอร์มกันมันส์หยดในรอบตัดสินที่ผ่านมา

 

 

 

และผู้ที่คว้าตำแหน่งสุดยอดมือกลองแห่งปีไปครอง มีทั้งสิ้น 4 รางวัล ได้แก่ ผู้ชนะเลิศรุ่นนักเรียน ประเภทกลองอะคูสติก เป็นของเด็กชายชัยภัทร วงศ์พราหมณ์ จากโรงเรียนวัดดอนไก่เตี้ย จ.เพชรบุรี ตามด้วยผู้ชนะเลิศรุ่นนักเรียน ประเภทกลองไฟฟ้า เป็นของนายภัทรพงศ์ นภากูล จากโรงเรียนมัธยมสังคีตกรุงเทพมหานคร จ.ปทุมธานี ต่อมาเป็นผู้ชนะเลิศรุ่นบุคคลทั่วไป ประเภทกลองอะคูสติก เป็นของนายสมบูรณ์ อาจาริยะ อาชีพนักดนตรี จากจ.สงขลา และ ผู้ชนะเลิศรุ่นบุคคลทั่วไป ประเภทกลองไฟฟ้า เป็นของนายภาคภูมิ วัฒเวียงคำ อาชีพนักดนตรี จากจ. ปทุมธานี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สยามดนตรียามาฮ่าฯ ขอเป็นกำลังใจกับผู้ชนะเลิศทั้ง 4 ท่าน สามารถเดินตามความฝัน และประสบความสำเร็จบนเส้นทางสายดนตรีต่อไปในอนาคต ติดตามการแข่งขันเพื่อชิงความเป็นหนึ่งด้านดนตรีเช่นนี้ได้อีก ชมภาพบรรยากาศการแข่งขันได้ที่ www.yamaha.co.th

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com