Spicy Disc ปิ๊งไอเดียเด็ด จับเอาศิลปินในค่ายมาเขียนเรื่องสั้น ทำพ็อกเก็ตบุ๊ก

Home / ข่าววงการเพลง / Spicy Disc ปิ๊งไอเดียเด็ด จับเอาศิลปินในค่ายมาเขียนเรื่องสั้น ทำพ็อกเก็ตบุ๊ก

Spicy Disc ปิ๊งไอเดียเด็ด จับเอาศิลปินในค่ายมาเขียนเรื่องสั้น ทำพ็อกเก็ตบุ๊ก

บอสใหญ่ค่าย Spicy Disc พิชัย จิราธิวัฒน์ เกิดไอเดียเด็ด จับเอาศิลปินในค่ายมาเขียนเรื่องสั้นพร้อมทำเพลงใส่ลงพ็อกเก็ตบุ๊ก ซึ่งหนังสือเล่มนี้มีหลากหลายแนว ตั้งแต่บทความเศร้าๆ เกี่ยวกับการลาจากโดยฝีมือของ Good September, เรื่องสั้นสุดเซอร์ของ โต้ง Save da last piece และงานเขียนของ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ที่เขียนขยายเนื้อเพลง รินดา ออกมาเป็นเรื่องสั้นไซไฟโรแมนติก, ส่วนน้องออน จากวงละอองฟองก็มีเรื่องน่ารักๆ เกี่ยวกับพฤติกรรมเปิ่นเป๋อของเพื่อนหนุ่มมาเล่าให้ฟัง, หนุ่มๆ จากวง Monotone ก็มาล้อมวงสัมภาษณ์กันเองแบบฮาๆ ทะลึ่งตึงตังว่าด้วยเรื่องของกีตาร์ตัวแรกในชีวิต และที่เด็ดที่สุดคืองานนี้ พี่เต้ง-พิชัย จิราธิวัฒน์ ของน้องๆ ในค่ายยังลงมือเขียนเล่าประสบการณ์การฟังเพลงในวัยเยาว์ให้เราได้อ่านกันอีกด้วย

 

 

Tales

 

ศิลปินที่มาร่วมสนุกมีตั้งแต่ศิลปินที่ทำเพลงป๊อปเพราะๆ อย่าง บอย ตรัย, ละอองฟอง, วง Good September, Otto, Captain Loma, โต้ง Save da last piece, Monotone, บอล จารุลักษณ์ ไปจนถึงศิลปินล้ำๆ อย่าง วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล และวงราโชมอน, Suberbian, Funky Wah Wah และวงดนตรีสุดเท่อย่าง Sqweez Animal ใครสนใจก็ไปหาซื้อ Tales ได้ที่บูธของ Spicy Disc ในงานแฟตเฟสติวัลปีนี้เป็นที่แรกก่อนเลย ราคาไม่แพงเพียง 350 บาทแต่ได้หนังสือสุดสวยพิมพ์ด้วยกระดาษเนื้อดีความหนาร่วม 140 หน้า แถมด้วยซีดีที่บรรจุเพลงใหม่ 12 เพลงจากเหล่าศิลปินที่มาร่วมงานกันในเล่มนี้อีกด้วย

 

 

ที่มาจาก 
 Spicydisc

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com