โฟร์ – เมริสซ่า ชวนลอยกระทงถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง

Home / ข่าววงการเพลง / โฟร์ – เมริสซ่า ชวนลอยกระทงถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง

โฟร์ – เมริสซ่า ชวนลอยกระทงถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง

8.00 น. 27 ตุลาคม : กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมนำกระทงที่ทำขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ ไปมอบให้กับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นำโดย นางอรพินท์ วงศ์ชุมพิศ อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม พร้อมศิลปินจาก  ค่ายอาร์เอสฯ  ได้แก่ โฟร์ (โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร) และศิลปินน้องใหม่ “เมริสซ่า”(นภัสสร บราวเนล) เข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย  โดยศิลปินทั้งสองได้มอบ “กระทงเพื่อสิ่งแวดล้อม” (กระทงใบตอง และ กระทงชานอ้อย) ให้แก่ นายกรัฐมนตรี เนื่องใน วันลอยกระทง (ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 2 พ.ย.52) เพื่อประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้ประชาชนทั่วไป  ร่วมใจกันลดภาวะโลกร้อน   และ  ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้กระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ

 

 

วันลอยกระทง,โฟร์-เม

 

พร้อมทั้งขอให้ประชาชนร่วมใจกันลอยกระทง ด้วยการตั้งจิตอธิษฐานถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อเป็นการลดการสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อม ลอยกระทงปีนี้  กลุ่มศิลปินอาร์เอสฯ ขอเป็นกระบอกเสียงในการณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  ได้แก่ กระทงใบตอง ซึ่งทั้งสวยงามและทำจากวัสดุธรรมชาติ หรือกระทงที่ทำจากชานอ้อย  ซึ่งจะสามารถย่อยสลายโดยการฝังกลบเพียง 45 วัน นอกจากนี้ ยังประชาสัมพันธ์ให้ร่วมใจกันลอยกระทง 1 ครอบครัว 1 กระทง เพื่อลดปริมาณขยะที่เกิดขึ้นด้วย

 

 

วันลอยกระทง,โฟร์-เม

โฟร์ กล่าวว่า
“ลอยกระทงปีนี้ โฟร์อยากจะเชิญชวนทุกคน มาร่วมใจกันใช้กระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ  อย่างหยวกกล้วย และใบตองนะคะ  เนื่องจากจะย่อยสลายได้ง่าย   และอยากจะฝากไปถึงผู้ที่ขายกระทง กรุณาอย่าทำกระทงโฟมมาขายเลยนะคะ ผู้ซื้อก็ต้องไม่ช่วยกันสนับสนุนกระทงโฟม เราควรจะเลิกใช้กันไปเลยดีกว่า เพราะช่วงนี้กระแสโลกร้อนมาแรงมาก และก็สร้างวิกฤติการณ์ต่าง ๆ ที่เป็นภัยต่อหลาย ๆ ประเทศ  โฟร์ว่าเราควรจะเริ่มต้นที่ตัวเรานะคะ หันมาร่วมใจกันรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อโลกที่น่าอยู่กันเถอะนะคะ”

 

 

วันลอยกระทง,โฟร์-เม

 

ด้านนักร้องสาว เมริสสา กล่าวเสริมว่า
“เมอยากจะเชิญชวนให้ทุกท่าน ร่วมกันลอยกระทงด้วยการตั้งจิตอธิษฐานแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ของเรา เพื่อขอให้พระองค์ท่านทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงโดยเร็วค่ะ” 

 

 

วันลอยกระทง,โฟร์-เม

 

วันลอยกระทง,โฟร์-เม

 

 

คลิกที่นี่ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะลอยกระทงกับใคร

> เผื่อใครไม่ว่าง มาลอยกระทงออนไลน์ กันเถอะ

 

ที่มาจาก

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com