วรรณสิงห์ คึกถูกเปลี่ยนลุคส์ ย้อนไปนับ 10 ปี ลงเอ็มวีเพลงใหม่ “ละอองดาว”

Home / ข่าววงการเพลง / วรรณสิงห์ คึกถูกเปลี่ยนลุคส์ ย้อนไปนับ 10 ปี ลงเอ็มวีเพลงใหม่ “ละอองดาว”

วรรณสิงห์ คึกถูกเปลี่ยนลุคส์ ย้อนไปนับ 10 ปี ลงเอ็มวีเพลงใหม่ “ละอองดาว”

นอกจากจะหันหลังให้กับวงการหนังสือ หันมาทุ่มเท ให้กับวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว  โดยเฉพาะ ด้านดนตรี สิงห์ -วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล เรียกได้ว่าเขายกเวลาทั้งให้กับ ดนตรี แบบเต็มที่จริงๆ  และก็ไม่ผิดหวัง เพราะล่าสุดหลังจากปล่อยเพลงและมิวสิควีดีโอเพลง “รินดา” ไปได้ไม่นาน กระแสตอบรับก็ดีเกินคาด จริงๆ สำหรับวงดนตรีน้องใหม่จากค่าย ”สไปซ์ซี่ดิสก์” (Spicy Disc) “ราโชมอน (Rhashomon)” นำโดย สิงห์ -วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล(เบส), สิน – วศิน ทวีทรัพย์(กีตาร์) ,และฟ้า – ธิราภรณ์ มิ่งเมือง(ร้องนำ) เพราะปล่อยซิงเกิ้ลไปได้เพียงแค่ 2 อาทิตย์เพลงนี้ก็ทะยานขึ้นไปสูงถึงอันดับ 4 ในชาร์ทท็อบ 40 คลื่นแฟต เรดิโอ เลยทีเดียว ทำเอา  บิ๊กบอส “เต้ง – พิชัย จิราธิวัฒน์” ยิ้มไม่หุบ สั่งลุยอัดส่งซิงเกิ้ลพร้อมมิวสิคฯ ตัวที่ 2 เพลง “ละอองดาว” (Stardust) มาให้ได้ฟัง ได้ดูกันอย่างต่อเนื่องกันเลย

 

 

 

ราโชมอน MV เพลง ละอองดาว

สำหรับเพลง “ละอองดาว” (Stardust)  เป็นเพลงที่พูดถึงคนซึ่งกำลังต่อสู้กับความฝัน สะท้อนให้เห็นว่าท่ามกลางปัญหาที่เกิดขึ้น ยังมีเรื่องราวในด้านดีๆหลายอย่าง เราต้องยอมรับความจริงว่า ปัญหาทั้งหมดว่าไม่นานก็ผ่านพ้นไป ก็เหมือนกับทุกๆวัน ที่พอตื่นเช้าก็จะกลายเป็นเพียงอดีต  ส่วนมิวสิคฯ ถูกวางคอนเซ็ปท์ตามแนวดนตรีหลักของเพลง ที่มีกลิ่นอายของดนตรีในแบบยุค 70’s  สนุกๆ  ให้เป็นเรื่องราวของการเดินทางท่องเที่ยวของคนในสมัยก่อน  งานนี้ทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันไกลถึงสตูดิโอ ย่านปากเกร็ด ซึ่งการถ่ายทำมิวสิกฯ ในวันนี้ ทั้ง 3 คนต้องแต่งตัวในแบบย้อนยุค เปลี่ยนลุคจากหนุ่มสาวสมัยใหม่ไปเป็นคนรุ่นเก่าสะท้อนเหตุการณ์ 

 

 

ราโชมอน MV เพลง ละอองดาว

 

โดยบรรยากาศการถ่ายทำวันนี้ก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน  อีกทั้ง 3 คนได้ลองเปลี่ยนแนวแบบนี้ก็ออกอาการตื่นเต้นไม่น้อย โดยฉากแรก เริ่มสวมบทบาทเป็นเหมือนคนมาจากดาวดวงอื่น ที่มาท่องเที่ยวยังโลกมนุษย์ ก็เห็นความวุ่นวายของสังคม เห็นปัญหาต่างๆ แล้วก็ซึมซับเอาทุกอย่างที่เห็นเข้ามาในหัว จนกลายเป็นมนุษย์หัวโต ซึ่งพวกเขาต้องใช้ทักษะการแสดงอย่างเต็มที่ เพราะต้องจินตนาการเล่นกับคอมพิวเตอร์กราฟิก ทำอารมณ์สนุกสนาน ประหนึ่งว่ามีคนอยู่รอบตัวมากมาย ซึ่งฉากนี้ทั้ง 3 คนเล่นได้ผ่านฉลุยราวกับเป็นมืออาชีพ จนมาถึงฉากที่ต้องใช้พลังและความอดทนอย่างแท้จริง เป็นฉากที่จำลองภาพการกระโดดลงมาจากที่สูงโดยการใช้ร่ม 

 

 

ราโชมอน MV เพลง ละอองดาว

 

และคนที่ลำบากที่สุดก็เห็นจะเป็น “ฟ้า-ธิราภรณ์ มิ่งเมือง” นักร้องนำ  ทำไมถึงลำบากที่สุด และบรรยากาศการถ่ายทำจะเป็นอย่างไร จะโหดและสนุกแค่ไหน ต้องไปฟังจากปากพวกเขากันเลย
 “วันนี้ถ่ายทำกันตั้งแต่เช้าเลย ผม (สิงห์) และเพื่อนๆ ก็คึกกันมากครับ (หัวเราะ)  เพราะจะได้ใส่ชุดแฟนซีในยุค 70’s เจ๋งดีครับ ผมก็เพิ่งรู้ว่าชุดแบบนี้มันต้องมีส่วนประกอบหลายชิ้น ใส่ค่อนข้างลำบากเหมือนกัน น้องฟ้านี่จะโหดหน่อยเพราะชุดหนักมาก และที่สำคัญมีฉากที่ต้องโหนเชือก เหมือนเป็นคนโดดลงมาจากบนฟ้า โดยต้องถือร่มด้วย แถมต้องมาโหนเชือกเพิ่มด้วยได้ออกแรงกันสุดๆ แค่ลำพังยืนเฉยๆ ชุดก็หนักแล้ว โหดมากครับ แต่ก็สนุกดี…สิงห์ กล่าว พวกเรา 3 คนก็ทุลักทุเลกันพอสมควรจนเกือบไม่ไหว แต่เพื่อมิวสิคฯ เพลงนี้ก็เลยพร้อมสู้และเต็มที่สุดๆค่ะ  มิวสิคฯ วันนี้จะเป็นเรื่องราวที่ดีๆ แต่ก็ยังเปรียบเทียบ เรื่องราวในสังคมตามคอนเซปต์อัลบั้มเช่นเคย เพลงนี้เป็นเพลงเดียวในอัลบั้มที่กล่าวถึงสังคมทั้งหมดในแง่ของการให้กำลังใจ ยังไงพวกเราก็ขอฝากมิวสิคฯ “ละอองดาว” (Stardust) ไว้ให้ติดตามชมกันด้วยนะค่ะ เต็มที่กันสุดๆทุกคน อยากให้ผลงานออกมาถูกใจคนฟังทุกคนค่ะ…. ฟ้า กล่าว”

 

 

 

ราโชมอน MV เพลง ละอองดาว

MV เพลง ละอองดาว (Stardust) พร้อมให้คุณได้ชมกันแล้ว วันนี้

 

 

ที่มาจาก 
 Spicydisc

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com