ทรูวิชั่นส์ ชวนชม Moonwalker หนังเรื่องแรกและเรื่องสุดท้ายของ “ไมเคิล แจ็คสัน”

Home / ข่าววงการเพลง / ทรูวิชั่นส์ ชวนชม Moonwalker หนังเรื่องแรกและเรื่องสุดท้ายของ “ไมเคิล แจ็คสัน”

ทรูวิชั่นส์ ชวนชม Moonwalker หนังเรื่องแรกและเรื่องสุดท้ายของ “ไมเคิล แจ็คสัน”

ใครที่คิดถึงราชาเพลงป๊อบผู้กลายเป็นตำนาน “ไมเคิล  แจ็คสัน” (Michael  Jackson) ตั้งตารอไว้ได้เลย  เพราะแม้ว่าเขาจะจากโลกใบนี้ไปแล้ว แต่ผลงานอันเป็นที่สุดของเขาก็ยังได้รับการเผยแพร่ให้ได้ชื่นชมอย่างต่อเนื่อง  และนอกเหนือจากผลงานเพลงที่ทำให้เขากลายเป็นไอดอลของคนทั้งโลกแล้ว ทรูวิชั่นส์ยังได้จับเอาผลงานการแสดงหนังเรื่องแรกของเขาที่มีชื่อว่า “Moonwalker” (ไมเคิล แจ็คสัน มูนวอล์คเกอร์ดิ้นมหัศจรรย์)   ซึ่งเป็นเรื่องราวการผจญภัยของซูเปอร์ฮีโร่ (รับบทโดยไมเคิล แจ็คสัน) ผู้มีพลังวิเศษเหนือมนุษย์ที่ช่วยเหลือเด็กๆ สามคนไว้จากการถูกคนร้ายคุกคาม  นอกจากเรื่องราวเหนือจินตนาการที่เสมือนเป็นการบุกเบิกพล็อตหนังในยุคนั้นแล้ว  ผู้ชมยังจะได้เห็นผลงานเพลงสุดฮิตของไมเคิลที่มาช่วยเติมเต็มให้หนังดูน่าสนใจขึ้นอีกด้วย
         

 

 

 

Michael Jackson Moonwalker

 

โดยกูรูผู้คร่ำหวอดอยู่บนเส้นทางสายดนตรีมาอย่างยาวนาน  หมึก-โรจ ควันธรรม  กล่าวว่า
“Moonwalker  ถือเป็นหนังเรื่องเดียวของไมเคิล แจ็คสันเลยก็ว่าได้ หนังเรื่องนี้ออกฉายในยุคทองของไมเคิล จากการโหนกระแสความนิยมในอัลบั้ม “Bad” ที่พึ่งปล่อยก่อนหนังจะฉายได้ไม่นาน และยังบวกกับกระแสความฮิตที่ยังไม่สร่างซาจากอัลบั้มที่มียอดขายดีที่สุดตลอดกาล  “The Thriller” ซึ่งในเรื่องนี้ไมเคิลมีส่วนร่วมในการเขียนบท ดูแลการผลิต และแสดงด้วยตนเอง เนื้อเรื่องในหนังมันจะออกแนวแฟนตาซีที่มาผสมผสานประวัติความเป็นมาของไมเคิล   เทปบันทึกภาพการแสดงสดบนเวทีคอนเสิร์ตของไมเคิล มิวสิควิดีโอเพลงฮิต และการถ่ายทำในซีนต่างๆ ที่โชว์เทคนิคล้ำยุคในสมัยนั้น ช่วงที่หนังออกฉายมีหลายเสียงวิพากษ์วิจาร์การแสดงของไมเคิล มีทั้งชอบและไม่ชอบ แต่ถ้าใครคิดถึงเสียงร้องและความสุขที่เคยได้รับจากผู้ชายคนนี้ บอกได้คำเดียวว่าถ้าดูหนังเรื่องนี้จบแล้วคุณจะหายคิดถึงเขาครับ”
        

 

Michael Jackson Moonwalker

 

 แม้ไมเคิลจะมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้แค่เพียง 50 ปี แต่มันก็เป็นช่วงเวลาที่เขามีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมเพลงป๊อบมากที่สุด ตำนานยิ่งใหญ่ของเขาไม่ได้อยู่แค่เพียงในโลกของศิลปิน แต่เป็นความทรงจำที่จะตราตรึงอยู่ในใจของคนรุ่นแล้วรุ่นเล่าไปอีกนานเท่านาน ติดตามชมผลงานการแสดงครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของ ไมเคิล  แจ็คสัน  ได้ในหนังเรื่อง  Moonwalker   ในคืนวันจันทร์ที่ 28 ก.ย. เวลา 21.00 น.  และวันอังคารที่ 29 ก.ย. เวลา 17.20 น. ทางช่องมูฟวี่ ฮิตส์  (ทรูวิชั่นส์  12)

 

 

ที่มาจาก   
 
 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ mthaimusic@hotmail.com