บรรณ นำทีม ใบชาSomg เปิดอัลบั้ม ลูกทุ่งไฮไฟ

Home / ข่าววงการเพลง / บรรณ นำทีม ใบชาSomg เปิดอัลบั้ม ลูกทุ่งไฮไฟ

บรรณ นำทีม ใบชาSomg เปิดอัลบั้ม ลูกทุ่งไฮไฟ

โอล์ดเล้ง อาร์ซีเอ 8 ก.ย. 2552 : เป็นวันแถลงข่าวและวางแผงของเพลงลูกทุ่งย้อนยุคธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ดูแลการผลิตประคบประหงมเสมือนลูกคนโปรด โดย บรรณ สุวรรณโณชิน (ผู้ผลิตผลงานสวีทนุช) จากสังกัด ใบชาsong ถึงแม้อากาศร้อนในตอนบ่าย แต่เย็นใจไร้สารพิษไปด้วยบทเพลงลูกทุ่งบันทึกเสียงดนตรีสดๆกับ น้กร้องรุ่นใหม่ 5 คน และนักร้องน้องใหม่อีก 1 คือ สุเมธ องอาจ 55555 วันนั้นขาดน้องหนุ่ม พงศธร ซ้ายศรี ไปคนเดียวซึ่งติดสอบกระทันหันมาไม่ได้

 

 

 

ลูกทุ่งไฮไฟ

งานเริ่มด้วยพิธีกรจากช่องไทยไชโย vj woody สุดหล่อด้วยเสื้อหนังสีดำ แว่นดำ และอะไรอีกหลายอย่างที่ดำๆๆๆ ได้ประกาศเชิญเสียงของ หม่ำ จ๊กม๊ก โฆษกของอัลบั้มนี้…จนมาพูดคุยกับ บรรณ ถึงผลงานของค่ายใบชาsong และที่มาที่ไปของอัลบั้มอย่างสนุกสนาน ถึงการร้องเพลงไล่เรียงไปตั้งแต่ เบิร์ด ธรรมรัตน์ แก้วมั่น ใน “เสียงครวญของหนุ่มไทย” เพลงลูกทุ่งที่ถูกคลื่นลูกทุ่ง,อินดี้และสตริงนำไปเปิดแบบไม่มีกำแพงของแนวเพลงมากั้นขวางต่อจากนั้นเป็นเพลง “หาแฟนขับ” โดย กุ๊ก อรสุรางค์ อุดจัง ที่น้องกุ๊กหน้าตาน่ารัก ออกท่าทางการขับรถตามเพลง จนพี่บี๋ คณาคำ ออกปากชม “เจ้าทึ่ม” โดย ตาล รจนา แสงทอง น้องที่อายุน้อยที่สุดในอัลบั้มนี้ เพลงนี้เองที่ทำให้น้าทิวา เจ้าถิ่นแห่งสีสันเผอิญมาได้ยิน แล้วออกปากว่า “ร้องได้โบราณจริงๆ” ต่อด้วย หนึ่ง หนึ่งฤทัย ไทยปรีชา กับเพลง “พี่น้อง” ที่เนื้อเพลงว่าถ้าจะตีกัน ไปเลียไอติมยังดีกว่านะปิดท้ายด้วยนักร้องน้องใหม่ของวงการ สุเมธ องอาจ ด้วยเพลง “เอาใหม่” ตอนร้องยังไม่เท่าไหร่ แต่ตอนคุยท้ายเพลง ชำแหละเนื้อเพลงนี้จนกลายเป็นเพลงทะลึ่งตึงตังไปซะ ทำเอาคนที่นั่งข้างหน้าอย่าง ฟอร์ด สบชัย และ สวีทนุช ต่างหัวร่องอหายอย่างไม่มีเม้มกับมุกสัปดนของพี่แก

 

 

ลูกทุ่งไฮไฟ

จบลงด้วยบรรยากาศอบอุ่น(จริงๆ) ด้วยเพื่อนพ้องมากมาย สุกัญญา มิเกล, สวีทนุช, ฟอร์ด สบชัยและพี่โอ, พี่บี๋ คณาคำ, แอ้นท์ ตาสว่าง, พี่ซ้ง ธิติ, พี่หนู อภิชัย ภักดีบุตร, ป๊อก until, พี่บวรพงศ์ ฯลฯ ถึงจะคนไม่ได้มากมายเหมือนงานที่มีใครทำนมหก, ใครกำลังจะเลิกกันหรือใครจะกิ๊กกับใคร แต่งานนี้ก็จบลงอย่างปลอดภัย และกินเนสสตร๊าท์ได้จารึกไว้แล้วว่ามีผลงานเพลงลูกทุ่งสวนกระแสบ้าๆชุดหนึ่งออกมาในปีพ.ศ.นี้แล้ว  ว๊ากกกกกกกกกกก แฉ่ง ๆ ๆ

ที่มาจาก : ใบชา Song

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง


 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ mthaimusic@hotmail.com