เต้ กรุงเทพมาราธอน เสี่ยงตาย ท่ามกลางฟ้าผ่า พายุฝน

Home / ข่าววงการเพลง / เต้ กรุงเทพมาราธอน เสี่ยงตาย ท่ามกลางฟ้าผ่า พายุฝน

เต้ กรุงเทพมาราธอน เสี่ยงตาย ท่ามกลางฟ้าผ่า พายุฝน

ใกล้คลอดเต็มทีสำหรับอัลบั้มชุดที่ 2 ในอัลบั้ม “7912“  ของ 4 คนร็อค ” กรุงเทพมาราธอน  ประกอบด้วย ” เต้-สันต์ ภิรมย์ภักดี (ร้องนำ),นะ-ธนวิตร  พงษ์เจริญ(เบส) ,ปาย-กอบชัย ข่วงอารินทร์(กีต้าร์) และ อู๋ –ยศทร บุญญธนาภิวัฒน์(กลอง)  เปิดตัวด้วยเพลง “มันอยู่ที่ใจ” เพลงซิงเกิ้ลแรก จากอัลบั้มใหม่ของ 4 หนุ่มที่เอาหยิบยกเอาเนื้อหาที่มีความหมายดีๆ ให้กำลังใจ เหมาะกับสถานะการณ์ปัจจุบัน พร้อมดนตรีในแบบของ กรุงเทพมาราธอน ที่สื่อถึงความเป็นตนเองมากที่สุด

 

 

กรุงเทพมาราธอน เบื้องหลัง MV

โดยทีมงานยกกองไปปักหลักถ่ายทำกันไกลถึงกลางทุ่งกว้าง ย่านหนอกจอก  บรรยากาศการถ่ายทำในวันนี้ ช่วงสายแดดแรงจัด แต่ทีมงานและศิลปินทุกคนก็ไม่หวั่นกับอากาศที่ร้อนระอุ  ถ่ายทำมิวสิกวีดีโอกลางแดดจ้ากว่าครึ่งค่อนวัน ฉากแรกเริ่มลุยกันกลางแดด นักแสดงสมทบยอมลงทุนให้ทีมงานละเลงโคลนให้เปรอะเปื้อนไปทั่วร่างกาย พร้อมเดิน วิ่ง ล้มลุก คลุกคลานกันไปทั่ว เป็นเหมือนตัวแทนของคนที่เจอปัญหา อุปสรรคต่างๆ งานนี้นักแสดงทุกคนทุ่มฝีมือแสดงกันสุดใจ ทำงานกันอย่างสมจริง ทำให้ถ่ายทำเสร็จอย่างรวดเร็ว และในฉากต่อมา 4 หนุ่มของเราต้องรับบทหนักร้องไลน์ซิงค์กลางแดดจ้ากันอยู่หลายรอบ จนตัวแดงไหม้ไปตามๆ กัน กว่าจะได้ภาพที่ถูกใจทั้งผู้กำกับ และถูกใจศิลปิน แต่แล้วก็เกิดอุปสรรคขึ้นจนได้ เมื่อจู่ๆบรรยากาศก็กลับไม่มีแดดเลย แต่กลับเต็มไปด้วยเมฆฝน ครึ้ม ดำทมึน และฝนก็ตกลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตา ในช่วงบ่าย เล่นเอาคนทั้งกองถ่ายเหนื่อยใจ จนต้องพักกองกันไปนานพอสมควร 

 

 

กรุงเทพมาราธอน เบื้องหลัง MV

 

ซึ่งนอกจากมีฝนตกหนักมากยังไม่พอ ยังมีฟ้าผ่า เป็นระยะๆ เล่นเอาคนทั้งกองเกิดอาการเสียว ร้อนๆ หนาวๆ และแล้วก็มาถึงอีกซีนที่ทั้ง 4 หนุ่ม กรุงเทพมาราธอน ต้องไปยืนบนหน้าผา กลางที่โล่งแจ้ง พร้อมร้องเพลงถ่ายทำกันต่อ แต่จู่ๆ ก็เกิด ฟ้าผ่าลงเปรี้ยง!!! กลางทุ่งบริเวณใกล้ๆ กับกองถ่าย ทั้ง 4 หนุ่มวงกรุงเทพมาราธอน ถึงกับหน้าถอดสี ด้าน เต้ สันต์ ภิรมย์ภักดี ถึงกับออกอาการ ออกปาก ให้ทุกคนในกองปิดมือถือ ปิดเครื่องมือทุกอย่างที่จะมาเป็นสื่อล่อฟ้าได้ แต่ก็ไม่ล้มเลิกการถ่าย สั่งเดินหน้าลุยต่อ จนเสร็จ

 

 

กรุงเทพมาราธอน เบื้องหลัง MV

หลังเสร็จกองถ่ายทั้ง 4 หนุ่ม “กรุงเทพมาราธอน” ได้เล่าถึงบรรยากาศ และความรู้สึกในการถ่ายทำในวันนี้ให้ฟังว่า
”เรามาถ่ายทำกันตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึงหัวค่ำเลยครับ สนุกดี วันนี้เหมือนมี 3 ฤดู เช้ามาร้อนมาก บ่ายๆ ฝนก็ตกหนักมาก พอช่วงเย็นๆ อากาศก็เริ่มเย็นๆ คุ้มจริงๆ แต่ก็ต้องขอขอบคุณทีมงานและน้องๆ นักแสดงที่ช่วยกันถ่ายทำจนเสร็จ ถือได้ว่าเป็นผู้ร่วมสร้างความสำเร็จนี้ให้เกิดขึ้นได้ สมกับเพลง “มันอยู่ที่ใจ” จริงๆ เพราะเนื้อหาเพลงนี้ ได้กล่าวถึงการคิดจะทำอะไรนั้นมันอยู่ที่หัวใจ ไม่ว่าจะเจออุปสรรค ปัญหาใดๆ ทุกอย่างแก้ไขได้ ตราบใดที่หัวใจยังเรายังมีแรงที่จะคิดสู้ คิดทำ เราต้องทำมันต่อไปให้ดีที่สุด เราจึงมองภาพเปรียบเทียบเนื้อหาของเพลงไปถึงชีวิตมนุษย์ ที่ต้องเผชิญหน้ากับการต่อสู้กับบางสิ่งบาง  อย่างที่เราเจอในทุกทุกวัน เราก็เลยเสนอออกมาเป็นภาพคนโดนโคลน โดนน้ำ โดนสิ่งแวดล้อมตัวเราทำร้ายแทนการเจอปัญหาหนักๆ และพวกเราก็ได้พบเจอกับอุปสรรคกันจริงๆในวันนี้ ”

อ้าว แฟนๆของ 4 หนุ่ม กรุงเทพมาราธอน สามารถติดตามฟังเพลง “มันอยู่ที่ใจ” ได้แล้ววันนี้

 

 

ชมมิวสิควีดิโอ “มันอยู่ที่ใจ” คลิกที่นี่

กรุงเทพมาราธอน เบื้องหลัง MV

 

 

ที่มาจาก 
 Spicydisc

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง


 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ mthaimusic@hotmail.com