พี่ดี้ แถลง เตรียมผ่าตัดหัวใจด่วน ฝากขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ

Home / ข่าววงการเพลง / พี่ดี้ แถลง เตรียมผ่าตัดหัวใจด่วน ฝากขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ

พี่ดี้ แถลง เตรียมผ่าตัดหัวใจด่วน ฝากขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ

หลังจากที่มีข่าวหลายกระแสออกสร้างความสับสน  “พี่ดี้” นิติพงษ์ ห่อนาค เข้าพักรักษาตัว เตรียมผ่าตัดหัวใจด่วน ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ ซึ่งบ้างก็ว่าผ่าตัดแล้ว บ้างก็ว่ายังทำให้แฟนเพลงหลายๆท่านเป็นห่วง โทรศัพท์สอบถามอาการ “พี่ดี้-นิติพงษ์” กันมาต่อเนื่อง  และเพื่อสร้างความสบายใจให้กับทุกๆคนที่กำลังติดตามอยู่ “พี่ดี้-นิติพงษ์” จึงตัดสินใจ ให้สื่อมวลชนได้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัส เวลา 14.00 น. ที่รพ.บำรุงราษฏร์ โดยนัดหมายกันที่ ชั้น 11 ณ ห้อง 1102

 

 

 

พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค

โดย “พี่ดี้-นิติพงษ์” เดินออกมาจากห้องพักด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม และกันเอง แถมยังติดมุขตลกตลอดเวลาที่ได้คุยกับสื่อมวลชน โดยเริ่มเปิดประเด็นว่า..
“ขอโทษทุกคนจริงๆที่ทำให้ทุกคนต้องมาอยู่ที่นี่วันนี้ พี่ผิดเองที่เผลอไปเล่น Face Book เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ครั้งก่อนก็เข้ารพ.ด้วยอาการแบบเดียวกัน แต่ไม่มีข่าว นักข่าวเลยถามต่อว่าทราบว่าพี่เข้ารพ.ตั้งแต่วันอังคาร และอาการเป็นยังไงในตอนนั้น คือพี่ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจยาว เมื่อยาวมันทำให้ห้องหัวใจปิดไม่สนิท ก็คืออาการของโรคลิ้นหัวใจรั่วนั่นแหล่ะ โดยอัตราการเต้นหัวใจของคนปกตินั้นจะอยู่ที่ 60-70 บ้าง แต่ของพี่ที่ต้องเข้ารพ.เพราะ อัตราการเต้นหัวใจมันเต้นไม่สม่ำเสมอ ก่อนเข้ามาในวันอังคารหัวใจพี่มันเต้นถึง 120-130 มีหน้ามืดด้วย ก็ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น ไว้ใจไม่ได้ ก็ต้องรีบมาโรงพยาบาล หลังจากรับยา ก็ลงมาแล้ว 50-80 ก็ดีขึ้นแล้ว ดีขึ้นเพราะยา  ซึ่งก่อนหน้าแม้ว่าจะตรวจเจอมา 10 กว่าปีแล้ว แต่ก็ไม่เลือกรักษาด้วยการผ่าตัด ก็เพราะว่าทุกๆอย่างในตอนนั้นร่างกาย ก็ยังทำงานปกติ วิ่ง ว่ายน้ำ เดินเหิน ขึ้นบันได้ 2-3 ขั้นก็ไม่เหนื่อยยังไม่มีอาการใดๆปรากฏชัดเจน หมอพี่ก็บอกยังไม่ต้องทำอะไรที่เจ็บตัว ยังสบายๆ และหากรอดูในอนาคตอาจมีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยใหม่ๆ แต่ก็ต้องดูด้วยว่า หากปล่อยไว้นานเกินไป จนห้องหัวใจโตขึ้น แล้วไปผ่าตัดมันจะไม่ดี และเดี๋ยวนี้ทำอะไรก็ เริ่มเหนื่อย

 

พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค

 

ก็คิดว่าเป็นช่วงเวลาที่พอดี สมควรกับเวลา คุณหมอนัดผ่าตัดวันเสาร์ที่ 5 กย.นี้ เวลา 14.00 น.ผ่าเสร็จก็จะพักอยู่ในห้อง CCU 3-4 วัน และย้ายมาที่ห้องพักฟื้นธรรมดา 6-7 วัน ค่อยกลับบ้าน ไปพักผ่อนทำอะไรเบาๆที่บ้านประมาณ 3 อาทิตย์ ก็จะกลายเป็นคนปกติ หลายคนอาจคิดว่าว่าอาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ถ้าถามว่ากังวลไหม ก็กังวลอยู่นะ เพราะต้องเปิดหัวใจออกมาดู ถ้าลิ้นหัวใจของพี่มันซ่อมได้ ก็จะวิเศษสุด ก็ซ่อมไป แต่ถ้าไม่ได้คือต้องเปลี่ยนลิ้นหัวใจเทียม การใช้ชีวิตก็ต้องระวังขึ้น เพราะไม่ใช่ธรรมชาติ อีก 10 ปีก็ต้องผ่าตัดเปลี่ยนใหม่อีก ยังไงก็แล้วแต่หมอแต่ถ้าผ่าให้เสร็จก็น่าจะปกติ ส่วนจะแข็งแรงไหม ตอนนี้มีแต่คนห้ามไม่ให้ทำงานหนัก ส่วนกำลังใจก่อนผ่าตัดก็มีบ้าง เพราะเป็นการตัดสินใจที่ดีแล้ว คุณหมอก็เป็นคุณหมอมือ 1 ของประเทศ (อ.ประดิษฐชัย ชัยเสรี อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลโรคทรวงอก (แพทย์ผ่าตัด) .. ส่วนแพทย์ประจำตัวก็คืออ.อร่าม จูสวย ) ก็ไม่กังวล กังวลแต่ว่าตื่นมาแล้ว มีผ้าปิดแผลไว้เต็มหน้าอก..ส่วนงานตอนนี้ก็มีโปรเจคใหญ่ปลายปีวันที่ 5-6 ธันวาคม และก็จะมีแถลงข่าวสิ้นเดือนนี้ ถ้าเขาไม่เลื่อนก็อาจจะไปร่วมงานแบบวีดีโอลิงค์ หรือหาวิธีอื่นไป ..

 

 

พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค

นักข่าวถามต่อว่า คุณหมอเคยห้ามอะไรพี่ดี้บ้างไหม
“ห้าม แต่ก็ไม่หยุด ห้ามนอนดึก ห้ามดื่ม ห้ามสูบบุหรี่ ฮาๆๆ ก็ต้องขอบคุณน้องๆที่เอาข่าวไปออก ก็มีเพื่อนๆน้องๆ โทรมาเยอะ จนอาจดูเหมือน น่าตกใจ ถามว่ามันน่าตกใจไหมก็คิดว่าก็เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงเหมือนกันนะ เพราะเป็นเกี่ยวกับโรคหัวใจ เราไม่รู้ว่าวัน เวลาไหน จะเกิดขึ้น หลังผ่าตัดแล้วพี่ก็คงไม่กลับไปทำตัวแบบเดิมแล้ว ก็ขอบคุณมิตรรักแฟนเพลงที่เป็นห่วงปลาบปลื้มใจมาก เพราะไม่ได้คิดว่าจะได้รับแรงใจมากขนาดนี้…” 

 

 

พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค

 

 

 

ที่มาจาก 
 

 

 

 โอกาสโกอินเตอร์มาถึงแล้ว กับ LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก สนใจคลิกสมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่

 ติดต่อทีมงาน เอ็มไทยมิวสิค แนะนำ – ติ ชม หรือ ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ ลงเว็บไซต์ mthaimusic@hotmail.com