แกรมมี่ อินเตอร์ ส่ง Hello Project ปลุกกระแสเจป็อป

Home / ข่าววงการเพลง / แกรมมี่ อินเตอร์ ส่ง Hello Project ปลุกกระแสเจป็อป

แกรมมี่ อินเตอร์ ส่ง Hello Project ปลุกกระแสเจป็อป

หลังจากแกรมมี่อินเตอร์ ได้นำเทรนด์ ปลุกปั้นกระแสเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีให้โด่งดังติดลมบนไปแล้ว มากมาย ไม่ว่าจะเป็น วันเดอร์ เกิร์ล, เกิร์ลส เจเนเรชั่นฯลฯ ล่าสุดตอกย้ำความแรงของกระแส เกิร์ลกรุ๊ปต่อ ด้วยการจับมือเซ็นสัญญากับค่ายเพลงชื่อดังแห่งญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในด้านการปลุกปั้นเกิร์ลสกรุ๊ปให้ดังมาแล้วมากมายหลายต่อหลายวง อย่าง อัพฟร้อนท์เวิร์ค(UP -FRONT  WORKS)  โดยเกิร์ลสกรุ๊ปเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่อยู่ภายใต้ชื่อกลุ่ม  เฮลโล! โปรเจกต์(Hello! Project)  ที่ใครต่อใครหลายคนคงคุ้นหูกันดีกับชื่อนี้เพราะสร้างศิลปินกลุ่มหญิงอย่าง มอร์นิงมุซุเมะ(Morning Mesume) ให้ดังมาแล้วหลายต่อหลายรุ่น โดยแกรมมี่ อินเตอร์หวังปลุกกระแสเจป็อปให้กลับมาฮือฮาอีกครั้ง

 

 

 

GMM Grammy International

สำหรับศิลปินทั้งหมดที่อยู่ในกลุ่ม Hello! Project  ล้วนแล้วแต่เป็นศิลปินหญิงทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเกิร์ลสกรุ๊ป หรือศิลปินเดี่ยว โดยทุกคนจะผ่านการออดิชั่นและได้รับการปั้นจากโปรดิวเซอร์มือทอง Tsunku ซึงคุ (อดีตนักร้องนำวงโชรังคิว วงร็อคชื่อดังของญี่ปุ่น) โดยกลุ่ม Hello! Project มีชื่อเสียงในการปั้นนักร้องสาวๆ จนโด่งดังไปทั่วเกาะญี่ปุ่น และมีแฟนคลับจำนวนมากมาย รวมทั้งในประเทศไทยก็มีเหล่าแฟนคลับที่ชื่นชอบค่ายนี้อยู่ไม่น้อยเลย  โดยกลุ่มที่สร้างชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของแฟนเพลงทั่วไป คงจะหนีไม่พ้น ศิลปินกลุ่ม มอร์นิงมุซุเมะ และยังมี เบอร์รีซ์โคโบ(Berryz Koubou) และ คิวต์(C-ute) ที่กำลังดังตามมาติดๆ ในเรื่องของแนวเพลงหลักของสังกัด ถึงแม้ว่านักร้องแต่ละคนหรือแต่ละกลุ่มจะมีแนวเพลงเป็นของตนเองอยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะไม่ไกลไปจากแนวป็อปแบบสดใสเท่าใดนัก ซึ่งแนวเพลงดังกล่าวนี้ ได้รับการบุกเบิกขึ้นมาโดยกลุ่มมอร์นิงมุซุเมะเป็นกลุ่มแรก

 

GMM Grammy International

ซึ่งศิลปินกลุ่มแรกที่ทางแกรมมี่ อินเตอร์จะจัดจำหน่ายในประเทศไทย ก็คือ ศิลปินกลุ่ม เบอร์รีซ์โคโบ เกิร์ลสกรุ๊ป 7 คน ที่มาพร้อมความสดใส และเพลงสนุกๆ บวกกับท่าเต้นน่ารักๆ โดยมีเพลงฮิตติดชาร์ทมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เพลงเจงกิสข่าน และ มังค์กี้ แดนซ์ ฯลฯ ใครที่เป็นสาวกเจป็อปอย่าลืมเตรียมตัวอุดหนุนสาวๆ จากค่ายนี้กันด้วย เพื่อเป็นการปลุกกระแสเจป็อปให้กลับมาอีกครั้งนึง ไม่แน่ว่าถ้ากระแสดี สาวๆ เหล่านี้อาจจะมาหาทุกคนถึงประเทศไทยเลยก็ได้

 

 

 

 

ที่มาจาก