ข้อมูลแรก ละครเวที ลมหายใจ…เดอะมิวสิคัล

Home / ข่าววงการเพลง / ข้อมูลแรก ละครเวที ลมหายใจ…เดอะมิวสิคัล

ข้อมูลแรก ละครเวที ลมหายใจ…เดอะมิวสิคัล

“เธอคือลมหายใจ เธอคือทุกอย่าง จะรักเธอไม่มีวันจาง ไปจากใจ…” เนื้อเพลงที่สุดแสนจะโรแมนติกเพลงนี้ กำลังจะกลายเป็นเนื้อหาของ ‘ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล’ ผลงานละครเวทีเรื่องล่าสุดของซีเนรีโอ จากการพบกันของ บอย โกสิยพงษ์ ผู้สร้างสรรค์เพลงรักที่ซาบซึ้งด้วยเนื้อหาและสวยงามด้วยท่วงทำนองซึ่งหลายๆ คนประทับใจอย่าง ลมหายใจ, ห่างไกลเหลือเกิน, โปรดเถอะ, Live and Learn ฯลฯ กับ บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้สร้างละครเวทีมากความโรแมนติกที่มักแฝงประเด็น ‘ความรัก’ แสนกินใจลงในเรื่องราวด้วยเสมอ ไม่ว่าจะเป็น ‘ฟ้าจรดทราย’, ‘ข้างหลังภาพ’ แม้กระทั่ง ‘แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล’ ที่ถูกนำมาตีความเป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่มั่นคงในความรักและคำมั่นสัญญา แม้ความตายก็ไม่สามารถพรากไปได้ การพบกันเป็นครั้งแรกของ 2 บอย จึงก่อเกิดเป็นผลงานละครเวทีเรื่องใหม่ที่อบอวนไปด้วยบรรยากาศ ของความรักแสนซาบซึ้งสอดประสานไปกับบทเพลงรักแสนอบอุ่นอย่างลงตัว รอให้คุณพิสูจน์ปลายตุลาคมนี้กับ ‘ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล’

     

 

 

ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล

 

‘ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล’ เป็นเรื่องราวของคน5คนที่ผูกพันกันด้วยความรัก แต่วันหนึ่งเมื่อคนที่เป็นดัง ‘ลมหายใจ’ ต้องจากไป คนที่เหลืออยู่จะใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างไร…โดยผู้ที่จะมาสวมบทบาทกลุ่มเพื่อนรักทั้งห้าล้วนเป็นนักแสดงมากฝีมือและมีความสามารถด้านการร้องเพลง ได้แก่ มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, นิโคล เทริโอ, ออฟ-ปองศักดิ์, รัดเกล้า อามระดิษ และ แก้ม เดอะสตาร์ เพื่อร่วมกันถ่ายทอดบทเพลงซึ้งๆ อย่าง ลมหายใจ, HOME, โปรดเถอะ, Live and Learn, ช่วงที่ดีที่สุด, ฤดูที่แตกต่าง และอีกกว่า 10 บทเพลงรักของ บอย โกสิยพงษ์ ซึ่งครั้งนี้ถูกนำมาร้อยเรียงจนเกิดเป็นเรื่องราวเพื่อให้เราได้รู้จักความหมายของคำว่า ‘ลมหายใจ’…  นอกจากนักแสดงชั้นนำแล้ว ทีมงานของ ‘ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล‘ ก็เป็นทีมงานที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ไม่แพ้กัน โดย บอย ถกลเกียรติ จะทำหน้าที่ควบคุมการผลิต และ เอกชัย เอื้อครองธรรม มารับหน้าที่กำกับละครเวทีเรื่องนี้ หลายคนอาจรู้จักเขาในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ทั้ง Beautiful Boxer, Pleasure Factory และโลงต่อตาย แต่สิ่งหนึ่งที่คนไทยไม่เคยรู้คือ ผู้กำกับมากความสามารถคนนี้ได้ฝากฝีมือด้านละครเวทีโดยก่อตั้ง ACTION Theatre ในฐานะผู้ผลิตละครเวทีคุณภาพซึ่งได้รับการยอมรับในต่างประเทศทั้งอเมริกา, มาเลเซีย และโดยเฉพาะในสิงคโปร์ นอกจากนี้เขายังได้รับการบันทึกชื่อจาก Asiaweek ในฐานะ 1 ใน 20 ผู้นำชาวเอเชียสำหรับสหัสวรรษใหม่ด้านศิลปวัฒนธรรมและสังคม ดังนั้น ‘ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล’ คือละครเวทีไทยเรื่องแรกที่เขาจะได้ฝากฝีมือให้ชาวไทยได้ชื่นชม เมื่อทุกสิ่งผสมผสานจนก่อเกิด ‘ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล’ ละครเวทีเรื่องใหม่ของซีเนริโอ ที่จะพาทุกท่านเพลิดเพลินไปกับบทเพลงไพเราะที่แสนจะคุ้นหู กับเรื่องราวความรักสุดซาบซึ้งที่จะสร้างความประทับใจไม่รู้คลาย

 

พบกับ ‘ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล’ 28 ตุลาคมนี้…แล้วคุณจะรู้ว่า ‘ลมหายใจ’ มีคุณค่ามากมายเพียงใด บริษัท ซีเนริโอ จำกัด เสนอ ละครเวทีโดย บอย ถกลเกียรติ จากบทเพลงของ บอย โกสิยพงษ์ “ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล” เอกชัย เอื้อครองธรรม กำกับการแสดง นำแสดงโดย มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์,นิโคล เทริโอ,อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์,รัดเกล้า อามระดิษ,วิชญาณี เปียกลิ่น (แก้ม เดอะสตาร์)

 

ที่มาจาก : เอ็กแซ็กท์ – ซีเนริโอ