แดน วรเวช เปิดตัว Blue อัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต

Home / ข่าววงการเพลง / แดน วรเวช เปิดตัว Blue อัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต

แดน วรเวช เปิดตัว Blue อัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อวันก่อน กับงานแถลงข่าวเปิดอัลบั้ม พร้อมมินิคอนเสิร์ต ของ แดน วรเวช ดานุวงศ์ กับโซโล่อัลบั้มชุดแรกในชีวิต “Blue” ภายใต้บ้านหลังใหม่ “โซนี่มิวสิค” ที่เจ้าตัว “ใช้หัวใจ” และ ใช้เวลาในการทำอัลบั้มชุดนี้ เกือบปี เพื่อให้ 6 เพลงในอัลบั้มชุดนี้สมบูรณ์แบบที่สุด แถมนักร้องหนุ่มยังขอนั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ ดูแลการผลิตทุกขั้นตอนอีกด้วย เรียกได้ว่าดูแลการผลิตเองทุกขั้นตอน โดยในอัลบั้ม Blue แดนได้เปิดเผยถึงที่มาของอัลบั้มชุดนี้ว่าอย่างไร ไปฟังเจ้าตัวเล่า

 

“สำหรับอัลบั้ม Blue แดนใช้ความสามารถที่มีแบบทุกมิติ ซึ่งก็ตรงกับความหมายของ สีฟ้า หรือ Blue ซึ่งเป็นสีแห่งน้ำทะเล ที่มีความลึกลับและมีความสวยงามที่หลากหลาย สำหรับอัลบั้มชุดนี้แดนใช้เวลาในการทำงาน เกือบ 1 ปีเต็ม ซึ่งแดนได้ใช้ความสามารถเกือบทุกด้านที่มี ทั้งเบื้องหน้า และ เบื้องหลัง แบบลงสนามจริง ไม่ว่าจะเป็น การร้อง การเต้น รวมไปถึงการกำกับเอ็มวี นอกจากนี้ แดนยังได้พี่ๆ เพื่อนๆศิลปินร่วมค่ายมาร่วมด้วยช่วยแดน สร้างสรรค์งานเพลง ไม่ว่าจะเป็น พี่แสตมป์ ที่มาช่วยเขียนเนื้อร้อง เพลงชีวิตหลังความเจ็บ หรือพี่ตู่ ภพธร มาช่วยร้องประสานเพลง ใช้หัวใจ นอกจากนี้ยังมีนักดนตรีมากความสามารถอีกเพียบที่มาช่วยอัดเพลงให้ เพราะแดนอยากให้แฟนเพลงของแดนทุกคนได้รับอรรถรสจากซาวด์ดนตรีแบบเต็มที่ครับ ยังไงก็ขอฝากอัลบั้ม Blue โซโล่อัลบั้มแรกในชีวิตของแดนด้วยนะครับ”

 

อ้าวแฟนๆ ทราบแล้วอย่ารีรอที่จะรีบเป็นเจ้าของอัลบั้ม Blue อัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิตของ แดน วรเวช ที่วางแผงแล้ววันนี้ที่ร้านซีดีชั้นนำ

 

ฟัง ไฟล์เสียง สัมภาษณ์ ของ แดน วรเวช