เชน ไนซ์ทูมีทยู นำทีม รณรงค์ ล้างมือถูกต้อง ป้องกัน ไข้หวัด 2009

Home / ข่าววงการเพลง / เชน ไนซ์ทูมีทยู นำทีม รณรงค์ ล้างมือถูกต้อง ป้องกัน ไข้หวัด 2009

เชน ไนซ์ทูมีทยู นำทีม รณรงค์ ล้างมือถูกต้อง ป้องกัน ไข้หวัด 2009

โรงพยาบาลศิริราช – เวลา 12.00 น. (วันจันทร์ที่ 13 ก.ค. 52) กลุ่มศิลปินจาก บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) วงไนซ์ทูมีทยู นำโดย เชน-ธนา ลิมปยารยะ พร้อมด้วยเพื่อนสมาชิกในวง ได้แก่ ปั้นจั่น–กวิน อิ่มอโนทัย และ เต้–พงศ์ธร วนะเกียรติกุล ร่วมงาน “สัปดาห์ความปลอดภัยในศิริราช” (Siriraj Safety Week) เพื่อร่วมประชาสัมพันธ์รณรงค์ป้องกันและควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อโรคไข้หวัด 2009 ด้วยการเข้าร่วมกิจกรรม การแข่งขัน “มือสะอาด ล้างถูกต้อง ป้องกันโรค” ณ บริเวณโถงอาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โดยกลุ่มศิลปิน ไนซ์ทูมีทยู ได้ร่วมเข้าแข่งขัน ด้วยการเอามือจุ่มสี แล้วแข่งกันล้างมือว่าใครล้างได้สะอาดที่สุด ซึ่งมีคณบดี คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มาสอนการล้างมือที่ถูกต้องและสะอาดปลอดภัย ซึ่งถือว่าเป็นการรักษาความสะอาด เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่กระจายและติดเชื้อไวรัสไข้หวัด 2009 ในเบื้องต้นด้วยตนเอง
 

 

 

Nice 2 Meet U

 

พร้อมกันนี้นักร้องหนุ่ม “เชน” ซึ่งเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เป็นหนึ่งในผู้ป่วยที่เคยติดเชื้อ   ไข้หวัด 2009  แต่ได้เข้ารับรักษาอาการป่วยจนหายดี   และได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ในเรื่องของการป้องกันตนเองจากไข้หวัด 2009 ที่นับวันจะยิ่งระบาดจนสร้างความตระหนกให้กับประชาชนทั้งประเทศ ด้วยวิธีง่าย ๆ เช่นการล้างมือให้สะอาดอย่างถูกต้อง 

“วันนี้เชนมาร่วมกิจกรรมแข่งขันล้างมือให้สะอาดปลอดภัยครับ  จริง ๆ  แล้วเวลาเราล้างมือ  เราต้องถูสบู่หรือผลิตภัณฑ์ล้างมือให้ทั่วนะครับ ต้องถูนิ้วทุกนิ้ว  และถูตามซอกนิ้วด้วย  ควรให้เวลากับการล้างมือสักหน่อย เพราะเราใช้มือในการหยิบสิ่งของ  ทำนู่น ทำนี่   และบางครั้งเราก็หยิบอาหารทานโดยที่ยังไม่ได้ล้างมือด้วยซ้ำ สำหรับช่วงนี้ ไข้หวัด 2009 ยังระบาดอยู่ เชนเองก็เป็นมาแล้ว แต่โชคดีที่รักษาทันเวลา เชนจึงอยากจะฝากถึงทุกคนว่า ต้องทานอาหารร้อน ใช้ช้อนกลาง และต้องล้างมือให้สะอาดนะครับ และที่สำคัญหากคุณเริ่มมีอาการ ต้องไปพบหมอและตรวจให้แน่ใจ จะได้รักษาทันเวลาเหมือนเชน และใครที่มีอาการเป็นไข้หวัด ต้องสวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคนะครับ”

 

 

 

ที่มาจาก 
 

ฟรี เพลงฮิตสุดๆของวัยTeen และมิวสิควีดีโอของศิลปินสุดซ่าส์ ที่กำลังได้รับความนิยม พร้อมลุ้นของรางวัลสุดอินเทรนด์ กับบริการ ZoneZa คุ้มสุดๆ เพียง 39 บาท ต่อเดือน สนใจ สมัครบริการ กด *48253170011 ตามด้วยปุ่มโทรออก หรือ พิมพ์ A  ส่งมาที่ 4825317 สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-100-3555