“เฉลียง ๓ ฝ่าย” พบฯพณฯ ท่านนายก มอบเพลง “ยังไง..ก็บ้านเรา”

Home / ข่าววงการเพลง / “เฉลียง ๓ ฝ่าย” พบฯพณฯ ท่านนายก มอบเพลง “ยังไง..ก็บ้านเรา”

“เฉลียง ๓ ฝ่าย” พบฯพณฯ ท่านนายก มอบเพลง “ยังไง..ก็บ้านเรา”

เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ฯพณฯท่าน นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้เป็นประธาน เปิดตัวโครงการ“ฉันรักประเทศไทย” ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นโครงการที่ต้องการกระตุ้นให้ประชาชนทุกคน ร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดีดี เพื่อเป็นการแสดงความรักต่อประเทศไทย โดยไม่เกี่ยวข้องกับการแบ่งฝักฝ่ายทางความคิด ซึ่งในงานนี้ได้มีกลุ่มศิลปินวง “เฉลียง ๓ ฝ่าย” นำโดย “ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค”, “แต๋ง-ภูษิต ไล้ทอง, และ “เจี๊ยบ-วัชระ ปานเอี่ยม” พบ ฯพณฯท่าน นายกรัฐมนตรี เพื่อมอบบทเพลง “ยังไง..ก็บ้านเรา” เพื่อขอมีส่วนร่วมในการรณรงค์ให้คนไทยรักประเทศ

 

 

 

โดยมี“ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค” ตัวแทนจาก “เฉลียง ๓ ฝ่าย” กล่าวถึงวัตถุประสงค์ และที่มาในการมอบบทเพลงครั้งนี้ด้วยความคิดคมๆติดอารมณ์ขันเอาไว้ว่า 
“..รู้สึกว่าเป็นเกียรติที่ได้เข้ามาร่วมโครงการโดยไม่รู้ตัวนะครับ ..รู้สึกว่าจริงๆแล้วมันไม่น่าจะเป็นโครงการ มันน่าจะเป็นจิตวิญญาณมากกว่า ที่สำคัญก็คือว่า..อย่างเพลงที่ผมแต่งมานี้  ก็ไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีโครงการ บังเอิญว่าคงจะใจตรงกัน ..ในขณะที่เรากำลังเครียดอยู่กับสถานการณ์ในบ้านเรา..ผมไม่ได้รู้สึกว่า..คนไทยจะต้องรักกันหมดทะเลาะกันบ้างก็ได้ ทุกประเทศเขาก็เป็นอย่างนี้ ที่ไหนก็เป็นอย่างนี้ บ้านทุกบ้านก็มีรูโหว่ มีหลังคาผุ มีอะไรบ้าง ..แต่ก็อยากจะให้มองชาติในแง่ดี คือเราอยู่ ยังไงเราก็อยู่..จริ้ง!  ถ้าไม่อยากอยู่ที่นี่ก็ไปอยู่ที่อื่น  เพราะฉะนั้นก็รักดีกว่า ไม่รักไม่มีทางเลือก เราอยู่ที่นี่ก็รัก ดูแลประเทศชาติของเรา ดูแลเพื่อนฝูงของเรา บางทีอย่างผม 3 คนนี้บางทีก็อยากถีบกันเลย บางครั้งก็รัก..ก็ไม่ต้องหวังว่าต้องสมบูรณ์ ก็อย่างที่บอกเรามองชาติของเราในแง่ดีดีกว่า ..ก็เป็นสิ่งบอกที่อยู่ในเพลง..วันนี้ก็เลยนำสิ่งที่อยู่ในเพลงมาขยายให้ท่านนายก เพราะ ว่าท่านนายกคงมีอำนาจพอ ..ฯ…”

 

 

สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดตามชมภาพบรรยากาศ  “เฉลียง ๓ ฝ่าย  ” มอบเพลง “ยังไง..ก็บ้านเรา”  ให้กับฯพณฯท่าน นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ   พร้อมโหลดบทเพลงฟรี ที่ www.iamyoungdee.com/chaliang

 

 

 

ที่มาจาก