แถลงการณ์จากต้นสังกัด Sony ต่อการเสียชีวิตของ Michael Jackson

Home / ข่าววงการเพลง / แถลงการณ์จากต้นสังกัด Sony ต่อการเสียชีวิตของ Michael Jackson

แถลงการณ์จากต้นสังกัด Sony ต่อการเสียชีวิตของ Michael Jackson

นิวยอร์ก – วันที่ 25 มิถุนายน 2009 – Michael Jackson หนึ่งในศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ที่เป็นที่รักของคนทั่วโลก อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นศิลปินผูทรงอิทธิพลอย่างยิ่งตลอดกาลของวงการ ได้ทิ้งรอยประทับอันตราตรึงเอาไว้ให้กับวงการเพลงและวัฒนธรรมเพลงป๊อปเอาไว้ชนิดยากจะหาใครทำได้เทียบเคียงเซอร์ Howard Stringer

 

 

ประธาน ซีอีโอ และผู้อำนวยการของ Sony Corporation กล่าวว่า

“Michael Jackson ถือเป็นศิลปินที่ยอดเยี่ยม เป็นอัจฉริยะที่เสียงดนตรีของเขาได้สะท้อนให้เห็นถึงความร้อนแรงและสร้างสรรค์แห่งยุค ความเป็นศิลปินและความดึงดูดของเขาได้เปลี่ยนแปลงโลกของดนตรีไปตลอดกาล พวกเราล้วนแล้วแต่ได้รับอิทธิพลอย่างลึกซึ้งจากความเป็นต้นตำรับ ความสร้างสรรค์ และผลงานอันน่าทึ่งของเขา ครอบครัว Sony ทั้งหมดจึงประสงค์จะแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวและแฟนเพลงนับล้านทั่วโลกที่รักในตัวเขา”

Rolf Schmidt-Holtz ประธานและซีอีโอ Sony/ ATV Music Publishing กล่าวว่า
“ความเป็นศิลปินที่ไม่อาจหาใครมาทัดเทียมได้ รวมถึงบทเพลงอันเป็นที่รักของ Michael Jackson นั้น สร้างความสุขให้แก่ผู้คนไปทั่วทุกมุมโลก เราและเหล่าแฟนเพลงนับล้านจึงอยากจะแสดงความเสียใจต่อการสูญสียครั้งนี้ และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวและคนที่รักของเขาทุกคน นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ครอบครัว Sony Music มีโอกาสได้ร่วมงานกับซูเปอร์สตาร์ที่มีพรสวรรค์ที่สุดในประวัติศาสตร์ดนตรี เราคงจะคิดถึงเขามาก”

 

Martin Bandier ประธานและซีอีโอ Sony/ ATV Music Publishing กล่าว่า
“Michael เป็นคนที่มีพรสวรรค์อันน่าทึ่งในแบบที่ในช่วงชีวิตหนึ่งไม่อาจจะหาได้ง่ายนัก เขาเป็นศิลปินที่เหลือเชื่อ เป็นนักธุรกิจที่มองการณ์ไกล เป็นเพอร์ฟอร์เมอร์ที่ไม่อาจจะหาใครมาทัดเทียม และเป็นแบบอย่างอย่างแท้จริง สำหรับพวกเราเหล่า Sony/ ATV Music Publishing แล้ว เขายังเป็นเหมือนเพื่อนร่วมงานที่น่าไว้วางใจและเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจที่มีต่อความสำเร็จของเรา เราจะคิดถึงเขาอย่างที่สุด ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อบุตรธิดาและสมาชิกในครอบครัวของเขาทุกคน”

อัลบั้มเดี่ยวของ Jackson ทั้ง 5 ชุด ได้แก่ Off The Wall, Thriller, Bad, Dangerous และ History ทุกอัลบั้มภายใต้สังกัด Epic Records เลเบิ้ลของ Sony Music ถือเป็นหนึ่งในอัลบั้มที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาล ในช่วงชีวิตการทำงานอันน่าเหลือเชื่อของเขา เขาสามารถทำยอดขายได้มากถึง 750 ล้านชุดทั่วโลก มีซิงเกิ้ลที่ขึ้นไปติดอันดับหนึ่งมากถึง 13 ชุด และยังเป็นหนี่งในศิลปินที่น้อยมากที่มีชื่อจารึกอยู่ในหอเกียรติยศถึงสองครั้ง หนังสือกินเนสส์บุ๊กออฟเวิร์ลด์เรกคอร์ด ได้จารึก Michael Jackson ให้เป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาล และยกให้ อัลบั้ม Thriller เป็นอัลบั้มที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาล Jackson คว้าทั้งรางวัลแกรมมี่ 13 สาขา รวมไปถึงคว้ารางวัลสาขา Artist of the Century จาก American Music Awards จากอัลบั้มชุดนี้ไปครองได้อย่างสวยงาม
Michael Jackson เริ่มต้นชีวิตการทำงานในวงการดนตรีมาตั้งแต่อายุเพียง 11 ปีร่วมกับพี่น้องของเขาในนาม Jackson 5 ในช่วงต้นยุคปี ’80 เขาได้สร้างคำจำกัดความใหม่ให้กับรูปแบบการทำมิวสิกวิดีโอ ด้วยการสร้างวิดีโออันน่าตื่นตาตื่นใจอย่าง Billie Jean, Beat It และวิดีโอระดับตำนานอย่าง Thriller ซาวนด์ สไตล์และท่าเต้นของ Jackson ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินป๊อป, โซล, อาร์แอนด์บี และฮิปฮ็อปรุ่นหลังต่อมาอีกมากมาย

——-

Sony Comments on the Passing of Michael Jackson
NEW YORK, NY – June 25, 2009 – Michael Jackson, one of the most widely beloved entertainers and profoundly influential artists of all-time, leaves an indelible imprint on popular music and culture. Commenting on his passing , Sir Howard Stringer,

 

Chairman, CEO and President, Sony Corporation, said:
“Michael Jackson was a brilliant troubadour for his generation, a genius whose music reflected the passion and creativit y of an era. His artistry and magnetism changed the music landscape forever. We have been profoundly affected by his originality, creativity and amazing body of work. The entire Sony family extends our deepest condolences to his family and to the millions of fans around the world who loved him.”

Rolf Schmidt-Holtz, CEO, Sony Music Entertainment, said:
“Michael Jackson’s unsurpassed artistry and beloved music brought joy to every corner of the world. We join today with his millions of fans in expressing our profound sadness and we offer our deepest condolences to his family and loved ones. It was a true privilege for all of us in the Sony Music family to work with one of the most talented superstars in the history of music. We will miss him greatly.”

M art in Bandier, Chairman & CEO of Sony/ATV Music Publish ing, said:
“Michael was the kind of amazing talent that comes along once in a lifetime. He was an incredible recording artist, an insightful businessman, an unmatched performer, and a true icon. To all of us at Sony/ATV Music Publish ing , he was also a trusted and passionate partner, who was very proud of our accomplishments. He will be dearly missed. We wish his children and entire family our deepest condolences.”

 

Five of Jackson ’s solo albums – “Off the Wall,” “Thriller,” “Bad,” “ Dangerous” and “HIStory,” all with Epic Records, a Sony Music label – are among the top-sellers of all time. During his extraordinary career, he sold an estimated 750 million records worldwide, released 13 No.1 sing les and became one of a handful of artists to be inducted twice into the Rock and Roll Hall of Fame. The Guinness Book of World Records recognized Jackson as the Most Successful Entertainer of All Time and “Thriller” as the Biggest Sell ing Album of All Time. Jackson won 13 Grammy Awards and received the American Music Award’s Artist of the Century Award.Michael Jackson st art ed in the music business at the age of 11 with his brothers as a member of the Jackson 5. In the early 1980s, he defined the art form of music video with such ground-break ing videos as “Billie Jean,” “Beat It” and the epic “Thriller.” Jackson ’s sound, style and dance moves inspired subsequent generations of pop, soul, R&B and hip-hop artists.