อาร์ สยาม เตรียมเปิด สบายดี ทีวี สถานีเพลงไทย ดูสบายทั้งครอบครัว

Home / ข่าววงการเพลง / อาร์ สยาม เตรียมเปิด สบายดี ทีวี สถานีเพลงไทย ดูสบายทั้งครอบครัว

อาร์ สยาม เตรียมเปิด สบายดี ทีวี สถานีเพลงไทย ดูสบายทั้งครอบครัว

ค่าย อาร์ สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) จัดทัพรุกใหญ่เตรียมเปิดช่องดาวเทียม “สบายดี ทีวี” สถานีเพลงไทย ดูสบายทั้งครอบครัว ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ผู้ชมสามารถเลือกรับความรู้สึกดี ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านระบบจานดาวเทียม C Band, KU Band (จานเหลือง DTV) หรือผ่านทางเคเบิ้ลทีวีไทยทั่วประเทศ โดย “สบายดี ทีวี” จะเริ่มทดลองออกอากาศแทนตำแหน่งช่อง Variety Channel ของ MVTV ในเดือนกรกฎาคม ศกนี้ ซึ่งผู้ชมสามารถรับชมต่อเนื่องจากช่องนี้ได้ทันที โดยไม่ต้องปรับจูนเครื่องรับใหม่ใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่ง คุณศุภชัย นิลวรรณ ผู้บริหาร ค่าย อาร์ สยาม เปิดเผยข้อมูลว่า

         
“ที่ผ่านมา อาร์ สยาม ได้ทำการศึกษาในเรื่องการลงทุนด้านทีวีดาวเทียมมานานพอสมควรครับ แต่ยังต้องรอดูจังหวะและโอกาสทางการตลาด จนเห็นว่าในปัจจุบันมีจำนวนผู้ชมทีวีดาวเทียมเพิ่มขึ้นเกือบ 10 ล้านครัวเรือน ผนวกกับ อาร์ สยาม เองก็มีความพร้อมในทุก ๆ ด้าน ทั้งฝ่ายผลิตรายการโทรทัศน์ ทั้งยังมีศิลปินในสังกัด และกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ มากมายที่พร้อมจะนำเสนอให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ชมทั่วประเทศ ในทางกลับกัน เราเองก็สามารถนำเสนอผลงานเพลงศิลปินในสังกัดของเราได้มากยิ่งขึ้น เพิ่มเติมจากช่องฟรีทีวีต่าง ๆ ที่มีช่วงเวลาค่อนข้างจำกัด เลยถือโอกาสนี้จัดตั้งสถานีทีวีดาวเทียมช่อง “สบายดี ทีวี” เป็นช่องรายการเพลง 24 ชั่วโมง มีทั้งเพลงไทยสากล และเพลงลูกทุ่ง เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ของช่องคือ เป็นช่องสถานีเพลงไทย ดูสบายทั้งครอบครัว พร้อมทดลองออกอากาศในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยสามารถรับชมได้ในตำแหน่งช่อง Variety Channel ผ่านระบบจานดาวเทียม C Band, KU Band (จานเหลือง DTV) หรือผ่านทางเคเบิ้ลทีวีไทยทั่วประเทศ และทางอินเตอร์เน็ต www.r-siam.com ครับ ”

         

สำหรับผู้ติดตั้งจานดาวเทียมใหม่ สามารถรับชม“สบายดี ทีวี” ผ่านทางไทยคม 5 ระบบ C Band โดยปรับเครื่องรับ ดังนี้ Transponder : 5E THAICOM 5 C Band Frequency : 3585 MHz. FEC : 3/4 Symbol Rate : 26,667 MSYM/S Polarize : Vertical

 

 

 

ที่มาจาก