สุภาพบุรุษบอยแบนด์ เสาร์นี้ พูดคุยกับ 8 ‘จีไอ’ หลังผ่านภารกิจ 8 สัปดาห์

Home / ข่าววงการเพลง / สุภาพบุรุษบอยแบนด์ เสาร์นี้ พูดคุยกับ 8 ‘จีไอ’ หลังผ่านภารกิจ 8 สัปดาห์

สุภาพบุรุษบอยแบนด์ เสาร์นี้ พูดคุยกับ 8 ‘จีไอ’ หลังผ่านภารกิจ 8 สัปดาห์

ผ่านมาครึ่งทางสำหรับการปฏิบัติภารกิจของ 8 จีไอ แม็กซ์ – จิรายุส คันธยส (GI1) / ฟีม-ชิติพัทธ์  สรรพยานนท์ (GI2) /  ฮิโร่-ฮิโรมาสะ  นาคาฮาร่า (GI3) / เอ็ม-ณัฐวัฒน์  วัฒนาสุวรรณ (GI4)  / แมธธิว จิตติวรานนท์ (GI5) / อันเดส แช่มช้อย (GI6)  / กอล์ฟ-กษมา  เอี่ยมประชา (GI7) / อัค-อัครัฐ  นิมิตรชัย (GI8) ในรายการ สุภาพบุรุษบอยแบนด์ ที่กำลัง ออกอากาศทุกวันเสาร์เวลา 14.30 น.ทางช่อง 3 อยู่ในขณะนี้  ครั้งนี้ทีมข่าวฯ  ขอเกาะเข่าคุยกับ 8 จีไออีกครั้ง ถึงความรู้สึก,ความประทับใจ และสิ่งที่ตัวเองได้รับกลับมา  หลังจากผ่านภารกิจสุภาพบุรุษไป 8 ภารกิจ  รวมถึงการทำงานเพลงของตัวเองเป็นครั้งแรกในนาม “จีไอ”  สุภาพบุรุษบอยแบนด์

 

 

 

สำหรับภารกิจต่างๆ ที่ผ่านมา เริ่มพวกเราได้รับเป็นภารกิจแยกกันทำคนละภารกิจ เพื่อเป็นการแนะนำแต่ละจีไอครับ ซึ่งแต่ละภารกิจถึงแม้จะเป็นภารกิจเล็กๆ แต่ก็ได้ความประทับใจและมีอะไรที่ทำให้เราไปมองสังคมเล็กๆ ที่หลายคนอาจจะไม่ได้เห็น อย่าง “แมธธิว” ต้องกวาดถนนสีลมตอนตี 4 สภาพของถนนตอนนั้นคือเต็มไปด้วยขยะ ตอนกวาดก็นึกถึงเจ้าหน้าที่ กทม.เค้ารับผิดชอบกวาดถนนเส้นนี้อยู่เป็นประจำ ภารกิจที่ได้ร่วมฝึกทหารหน่วยจู่โจม ที่ จ.ลพบุรี เป็นภารกิจแรกที่ทำรวมกันครับ ตอนแรกนึกไว้ว่าคงไม่หนักมาก บางคนก็เคยฝึก รด.มาแล้ว คิดว่าคงผ่านไปได้ แต่พอเอาเข้าจริงๆ พวกเราคิดผิด เพราะเล่นเอาพวกเราเกือบตาย แต่ที่ประทับใจคือเวลาเข้าฐานต่างๆ พวกเราจะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และสิ่งที่ได้มาก็คือความอดทน เข้มแข็ง เข้าใจว่าพี่ๆ ทหารหน่วยนี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง ถึงจะเป็นกองหน่วยจู่โจมได้   ภารกิจให้อาหารเสือ-สิงโตที่ซาฟารีเวิลด์ เป็นอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน เพราะทางซาฟารีเวิลด์ไม่ได้เปิดให้คนทั่วไปทำกิจกรรมอย่างนี้มาก่อน พวกเราเป็นกลุ่มแรก ความประทับใจที่ได้รับคือได้เข้าไปใกล้เสือและสิงโตในแบบที่ใกล้มาก ตอนแรกรู้สึกหวั่นใจครับ เพราะทั้งสองเป็นสัตว์ใหญ่และดุ แค่ได้ยินเสียงคำรามก็น่ากลัวแล้ว แต่พอได้เข้าไปทำภารกิจนี้มันไม่ได้แค่ความกล้าอย่างเดียว แต่ทำเราเห็นว่าสัตว์ทุกชนิดมีความน่ารักอยู่ในตัวของมันเอง ภารกิจดูแล-เลี้ยงเด็ก ก็เป็นอะไรที่สนุกนะครับ เพราะเด็กๆ มีความไร้เดียงสาอยู่ในตัว  มีดื้อ มีซนบ้าง  แต่พอเค้าคุ้นเคยกับเราเค้าก็จะยอมให้เราดูแล  วันนั้นได้รู้ว่าการเป็นพ่อ-แม่ หรือคุณครู ต้องมีความอดทนและใจเย็นอย่างมากกับการที่ต้องดูแลรับผิดชอบเรามาตั้งแต่เด็กจนโตถึงทุกวันนี้ได้ ภารกิจสร้างฝาย ที่กุยบุรี ก็เป็นอีกภารกิจที่แตกต่างกันออกไป ได้ไปเจอชาวบ้านซึ่งน่ารักมาก มีน้ำใจและมีความเป็นกันเอง ในแบบที่ไม่เสแสร้ง  และการที่พวกเราได้ไปร่วมสร้างฝายให้เพียงแค่วันเดียว  ก็ยังไม่เทียบเท่ากับพี่ๆ อาสาสมัครทำกันมาตลอดทั้งปี    

 

 

 

ภารกิจติดเกาะ ก็เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ประทับใจอีกภารกิจหนึ่ง  คือต้องทำอาหารด้วยตัวตัวเอง สิ่งที่ยากและลำบากคือไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกใดๆ เลย  ถึงแม้จะมีตัวช่วยให้มา แต่ก็ไม่ได้ง่ายสำหรับเรา  ตอนทำก็คิดว่าคนที่เค้าใช้ชีวิตบนเกาะอย่างนี้เค้าจะต้องหาวิธีเลี้ยงครอบครัวด้วยสิ่งต่างๆ รอบตัวที่เค้าอาศัยอยู่เพื่อประทังชีวิต ภารกิจกับสุนัขพิการ ภาพของสุนัขในมูลนิธิยังติดตาอยู่ โดยเฉพาะตัวที่ถูกเฉี่ยวชน แล้วสภาพของเค้าจะไม่สมบูรณ์ น่าสงสารมากครับ ดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการหาเงินมาบริจาคให้กับมูลนิธิ แล้วก็เอ็มและฟีมก็รับน้องหมาไปเลี้ยง 2 ตัวด้วย ได้สมาชิกครอบครัวเพิ่ม พร้อมกับได้ทำบุญสัตว์พิการที่อยู่ในมูลนิธิสัตว์พิการด้วย ภารกิจที่บ้านพักคนชรา ก็เป็นอีกภารกิจที่พวกเราประทับใจครับ ได้เจอคุณยายที่แม้ว่าจะเพิ่งเจอกับพวกเราเป็นครั้งแรก แต่ท่านก็เห็นเราเป็นลูกหลาน ได้เจอคุณยายที่ถึงแม้วว่าจะอายุมากแล้วก็ยังแข็งแรงและสามารถขยับตัว เต้น Nobody และเพลงเธอที่รักกับพวกเราได้อย่างสุดยอดมาก สิ่งที่พวกเราอยากจะบอกไปยังเพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนก็คือ อยากให้เอาใจใส่กับคุณปู่,คุณย่า,คุณตา หรือคุณยายของเราให้มากๆ  ท่านก็ต้องการความอบอุ่นและการดูแลจากลูกหลานอย่างเราเช่นกัน นอกจากภารกิจดังกล่าว ยังมีภารกิจดนตรี ที่ได้รับมอบหมาย หลังจากร้องเพลงของศิลปินรุ่นพี่ๆ มาหลายสัปดาห์ ครั้งนี้ถึงคิวทำงานเพลงของตัวเอง เริ่มตั้งแต่ กระบวนแรกกับการเข้าห้องอัดเสียง, การถ่ายปกอัลบั้ม, การถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลงแรกของอัลบั้ม ถ้าเธอไม่รู้-จะโทรหาใคร 

 

 


 

สำหรับงานเพลงพวกเราทั้ง 8 คนได้รับโอกาสที่ดีในการได้ทำสิ่งที่เรารักและฝันที่จะทำ ถึงแม้ว่าต่างคนต่างมารวมตัวกัน แต่มีความฝันเดียวกันในการที่จะทำงานเพลง และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ร้องและเต้นบนเวที วันนี้กับการทำงานเพลงของพวกเรา ก็นับเป็นอีกโอกาสที่ผู้ใหญ่มอบให้  ซึ่งเป็นสิ่งที่เราภูมิใจและก็ต้องขอบคุณทุกท่านที่ให้โอกาสพวกเราในวันนี้ เพลงแรกที่จะได้ฟังก็คือเพลง ‘ถ้าเธอไม่รู้จะโทรหาใคร’ เป็นเพลงช้าๆ แน่นอนว่าก็ต้องมีสเต็ปในการเต้นผสมอยู่ด้วย ส่วนเนื้อเพลงเกี่ยวกับการมอบความรู้สึกดีๆ ให้กับคนๆ นึง ในวันที่เค้าไม่รู้จะโทรหาใคร เราก็พร้อมที่จะรับสายเค้าได้เสมอไม่ว่าเวลาไหนก็ตาม  ตอนนี้ถ่ายมิวสิกวิดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้ว ที่โบนันซ่าเขาใหญ่และพรีโม่  เป็นเพลงซึ้งๆ อีกเพลงนึงที่อยากให้ลองฟังครับ และพวกเราวงจีไอ ก็ถือโอกาสฝากเนื้อฝากตัวไว้ด้วยคนนะครับ ความในใจของ 8 จีไอ กับ 8 ภารกิจสุภาพบุรุษที่ผ่านมา ผลงานเพลงแรกของทั้ง 8 จีไอจะออกมาอย่างไร ติดตามได้ในรายการ  สุภาพบุรุษบอยแบนด์ (The Gentleboy Institute) วันเสาร์ที่ 13 มิ.ย.นี้ เวลา 14.30 น. ทางช่อง 3