แก้ม ปลื้ม แฟนๆ ชอบ แล้วฉันจะรักเธอได้อย่างไร

Home / ข่าววงการเพลง / แก้ม ปลื้ม แฟนๆ ชอบ แล้วฉันจะรักเธอได้อย่างไร

แก้ม ปลื้ม แฟนๆ ชอบ แล้วฉันจะรักเธอได้อย่างไร

ฝากเสียงร้องลงเพลงประกอบละคร “สกุลกา” ได้เพราะกินใจจนพี่ๆ ดีเจหยิบบทเพลงซึ้ง “แล้วฉันจะรักเธอได้อย่างไร” ของสาว แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น มาเปิดให้ฟังอยู่บ่อยๆ แถมล่าสุดเพลงนี้ยังได้แรงเชียร์ดีจากแฟนๆ จนฮิตติดชาร์ตวิทยุทั่วประเทศแล้ว ทำเอาแก้มเป็นปลื้มสุดๆ ฝากมาถึงทุกคนว่า..
         

“สำหรับเพลง แล้วฉันจะรักเธอได้อย่างไร ก็เป็นเพลงที่ 2 แล้วที่แก้มได้ร้องประกอบละครของค่ายเอ็กแซ็กท์ ก่อนหน้านี้ก็แอบกังวลอยู่เหมือนกันค่ะว่าแฟนๆ จะชอบเพลงนี้เหมือนกับเพลง แสงและเงา” ที่แก้มเคยร้องในเรื่อง “เงาอโศก” รึป่าว แต่พอละคร “สกุลกา” ออนแอร์ไปได้ซักพักนึง ทีมงานก็มาบอกแก้มว่าเพลงนี้เข้ามาเป็นนิวเอ็นทรี่ในชาร์ตวิทยุแล้วนะ และยังมียอดโหลดอยู่อันดับต้นๆ ด้วย ก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากเลยค่ะ เวลาไปเจอพี่ๆ ดีเจตามงานต่างๆ แต่ละคนก็จะบอกว่าเพลงนี้แก้มร้องเพราะจังเลย มีแฟนๆ โทรศัพท์เข้ามาขอให้เปิดเยอะมากด้วย โอ้โห! ได้ยินแบบนี้แล้วดีใจมาก เพราะไม่คิดมาก่อนว่าพอแก้มมาร้องเพลงละครแล้วยังคงมีแฟนๆ ตามให้กำลังใจกันอยู่ตลอด ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนมากเลยนะคะ แก้มจะพยายามสร้างผลงานดีๆ มาให้ฟังกันอีกแน่นอนค่ะ”

 

 

ฟังเพลง แล้วฉันจะรักเธอได้อย่างไร

 

 

 

เนื้อเพลง แล้วฉันจะรักเธอได้อย่างไร
 
แก้ม The Star – แล้วฉันจะรักเธอได้อย่างไร
คำร้อง/ ทำนอง : วิเชียร ตันติพิมลพันธ์
เรียบเรียง : ทันใจทีม

เราเจอกัน เพราะคู่กันหรือกรรมแต่ชาติไหน มาเจอคนที่ฝันไว้ แต่ใยกลับเกินเอื้อมมือ มาเจอเธอ ให้ชื่นใจแล้วช้ำกลับไปนะหรือ ทางที่ดีก็ คือ เราต้องเจียมหัวใจ เหมือนดังแก้วกับหิน ดินกับดาว ไม่มีวันจะเท่าทัน ฉันคงจะเป็นอะไร ที่ต้อยต่ำ ย้ำตัวเองให้ฟังเหตุผลและความจริง ว่าฉันจะรักเธอได้อย่างไร เมื่อใจรู้ดีว่าดีไม่พอ ไม่อาจขอ… แม้เพียงให้เธอสนใจ แล้วฉันจะรักเธอได้อย่างไร ยิ่งคอยถามใจก็ยิ่งว่างเปล่าเรื่อยไป ฉันควรจะหยุดใช่ไหม หรือควรจะเก็บเธอไว้ รักเพียงในใจ เหมือนดังแก้วกับหิน ดินกับดาว ไม่มีวันจะเท่าทัน ฉันคงจะเป็นอะไร ที่ต้อยต่ำ ย้ำตัวเองให้ฟังเหตุผลและความจริง ว่าฉันจะรักเธอได้อย่างไร เมื่อใจรู้ดีว่าดีไม่พอ ไม่อาจขอ… แม้เพียงให้เธอสนใจ แล้วฉันจะรักเธอได้อย่างไร ยิ่งคอยถามใจก็ยิ่งว่างเปล่าเรื่อยไป ฉันควรจะหยุดใช่ไหม หรือควรจะเก็บเธอไว้ รักเพียงในใจ

Rap
เธอเป็นคนแรกที่สอนให้ฉันรู้จักรัก เธอเป็นคนแรกที่ทำให้ฉันได้เข้าใจ เธอเป็นคนแรกที่ทำให้รู้ว่าการักใคร ข้างเดียวมันเจ็บเพียงไหน….โฮ

ก็ฉันจะรักเธอได้อย่างไร เมื่อใจรู้ดีว่าดีไม่พอ ไม่อาจขอ…แม้เพียงให้เธอสนใจ แล้วฉันจะรักเธอได้อย่างไร ยิ่งคอยถามใจก็ยิ่งว่างเปล่าเรื่อยไป ฉันควรจะหยุดใช่ไหม หรือควรจะเก็บเธอไว้ รักเพียงในใจ

 

 

 

ที่มาจาก