The Trainer สัปดาห์นี้ ติดตามชมการถ่ายทอดเพลงสุนทราภรณ์ จากรุ่นสู่รุ่น

Home / ข่าววงการเพลง / The Trainer สัปดาห์นี้ ติดตามชมการถ่ายทอดเพลงสุนทราภรณ์ จากรุ่นสู่รุ่น

The Trainer สัปดาห์นี้ ติดตามชมการถ่ายทอดเพลงสุนทราภรณ์ จากรุ่นสู่รุ่น

รายการเรียลลิตี้ ‘เดอะเทรนเนอร์ ปั้นฝันสนั่นเวที’ วันอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย.2552  ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เวลา 21.30 น.  กับโจทย์เพลงอมตะ ‘สุนทราภรณ์’  มอบหมายให้ 7 เทรนเนอร์ พอล,ตอง,บอย, อิม,กอล์ฟ, ก้อง ปิยะ และ โซเฟีย ลา นำไปสอนร้องและเต้นบทเพลงดังในอดีตให้กับเด็กปั้นของตัวเอง ยกทีมไปถ่ายทำกันถึงมูลนิธิชัยพัฒนานุรักษ์ ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม ถิ่นกำเนิดของ ครูเอื้อ สุนทรสนาน   

ทั้งเทรนเนอร์และเด็กปั้น เดินทางไปถึงสมุทรสงคราม นั่งเรือข้ามฟากสู่ ‘ตลาดน้ำอัมพวา’ ชมพิพิธภัณฑ์บ้านครูเอื้อ จากนั้นนักปั้นฝันก็ส่งเด็กปั้นขึ้นเวทีโชว์บทเพลงตามแบบฉบับดั้งเดิม ประเดิมด้วย น้องพอตเตอร์  ในเพลง  “เริงลีลาศ” / น้องวันใส ในเพลง “ริมฝั่งน้ำ”  / น้องไอซ์ ในเพลง  “ขอให้เหมือนเดิม” / น้องดี ในเพลง  “คนึงครวญ” / น้องข้าวปั้น ในเพลง “หนึ่งในดวงใจ” / น้องแจน ในเพลง “คนเรารักกันยาก” ปิดท้ายด้วย น้องพอลลีน ในเพลง “มองอะไร” ท่ามกลางคนดูรุ่นปู่-ย่า-ตา-ยาย นั่งดูด้วยรอยยิ้มกับบทเพลงที่คุ้นเคย พร้อมกับลุ้นว่าทีมไหนจะเป็นคู่ที่ได้คะแนนมากที่สุด กรรมการรับเชิญ คุณไข่หวาน- อรอนงค์ เสนะวงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการ ร.ร.สุนทราภรณ์การดนตรี ซึ่งเป็นหลานตาของ ‘ครูเอื้อ สุนทรสนาน’ เป็นคณะกรรมการรับเชิญ

 

 

 

 

หลังจากเด็กๆ โชว์จบคราวนี้ก็มาถึงการตัดสิน คู่ที่ได้คะแนนน้อยที่สุดได้แก่คู่ของ พอล ภัทรพล และน้องวันใส  นักปั้นฝัน ‘พอล’  สงสารและเสียใจที่ไม่สามารถส่งให้ เด็กปั้นตัวน้อยในวัยแค่ 5 ขวบฝันสลาย….รู้สึกผิดที่ทำให้เค้าต้องเสียใจ เหมือนเราทำฝันที่ยิ่งใหญ่ของเค้าสลายไปแล้วหรือเปล่า คือผมก็ไม่โทษใครนอกจากตัวเอง แล้วผมก็รู้ว่าทุกครั้งเค้าทุ่มเต็มร้อยเค้าอาจจะยิ้มแย้ม พูดว่าไม่ได้ที่หนึ่งก็ไม่เป็นไร แต่ผมรู้ว่าลึกๆ เค้าก็อยากได้ที่หนึ่งบ้าง ก็ลุ้นไปกับเค้า แต่วันนี้ได้สุดท้าย เลยก็เสียใจที่ทำหน้าที่ได้ไม่ดี พอจะไปปลอบเค้าเค้ากลับพูดขึ้นมาก่อน เค้าเป็นเด็กน่ารักแม้วัยวุฒิยังน้อย เหมือนเค้ารู้ว่าผมเสียใจ หรือรู้สึกผิดอยู่ เค้าพยายามบอกว่าหนูผิดเอง ทึ่งมากด้วยวัยของเค้า คู่ของพอล-น้องวันใส ได้คะแนนน้อยเพราะอะไร และทีมไหนจะเป็นคู่ที่ได้คะแนนสูงสุด โชว์บนเวทีของเด็กๆ กับบทเพลงสุนทราภรณ์ในสัปดาห์นี้จะมีสีสันและเต็มไปด้วยรอยยิ้มในความไร้เดียงสาของเด็กๆ เพียงไร  ติดตามได้ในรายการ ‘เดอะเทรนเนอร์ ปั้นฝันสนั่นเวที’ วันเสาร์ที่ 6 และวันอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย.นี้ เวลา 21.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี