สุภาพบุรุษบอยแบนด์ เสาร์นี้ ติดตามภารกิจสุดน่ารักระหว่าง “8 จีไอ” กับ “ผู้สูงอายุ”

Home / ข่าววงการเพลง / สุภาพบุรุษบอยแบนด์ เสาร์นี้ ติดตามภารกิจสุดน่ารักระหว่าง “8 จีไอ” กับ “ผู้สูงอายุ”

สุภาพบุรุษบอยแบนด์ เสาร์นี้ ติดตามภารกิจสุดน่ารักระหว่าง “8 จีไอ” กับ “ผู้สูงอายุ”

ยังคงปฏิบัติภารกิจสุภาพบุรุษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ‘แฮฟเอกู๊ดดรีม’ โดย กิติกร เพ็ญโรจน์ ผู้สร้างสรรค์รายการมิวสิควาไรตี้ สุภาพบุรุษบอยแบนด์ ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 14.30 น.ทางช่อง 3 ส่งกลุ่มจีไอทั้ง 8 ให้ดูแลเอาใจใส่ผู้สูงอายุ  ที่สถานสงเคราะห์คนชรา เฉลิมราชกุมารี จ.นครปฐม  ในทันที่ 8 จีไอไปถึง กลุ่มคุณยาย ที่เป็น “ดาวเต้นเกิร์ลกรุ๊ป” ประจำสถานสงเคราะห์ก็ต้อนรับด้วยการเต้นประกอบเพลง Nobody  ทำเอาบอยแบนด์กลุ่ม ‘จีไอ’  ถึงกับทึ่งในความสามารถ โดยเฉพาะเมื่อรู้ว่าคุณยายฝันอยากเต้นบนเวทีคอนเสิร์ตสักครั้ง ทั้ง 8 จึงสานฝันให้คุณยายกลุ่มนี้ให้เป็นจริง โดยรับอาสาเป็นเทรนเนอร์สอนท่าเต้นในเพลง “เธอที่รัก” (พาราด็อกซ์) เพื่อโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตจริงๆ
    

ซ้อมเสร็จก็ถึงเวลาพัก  ทุกคนดูแลให้คุณย่า-คุณยาย ทั้งกลุ่มซ้อมเต้น และที่สถานสงเคราะห์ทั้งหมดรับประทานอาหาร  นอกจากกลุ่มคุณยายที่สุขภาพดีที่สามารถเดินทางมาทานอาหารได้ ยังมีคุณยายอีกกลุ่มที่สุขภาพไม่แข็งแรง  กลุ่มจีไอทั้ง 8 จึงแยกย้ายไปดูแลคนแก่ตามเตียงต่างๆ เพื่อป้อนข้าว, ป้อนยา และเช็ดตัว อ่านหนังสือให้ฟัง และกลับมาทำกิจกรรมสนุกๆ กับคุณยายอีกครั้ง และเช็คความพร้อมของกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ปที่ปักหลักซ้อมท่าเต้นในเพลง “เธอที่รัก”  อย่างขมักเขม้น ก่อนลากลับ ตัวแทนคุณยายกล่าวคำอวยพร พร้อมกับประโยคปิดท้าย..  “แค่ไม่ลืมกัน และให้ความสำคัญก็ดีใจแล้วสำหรับคนแก่”  ทำให้ทุกคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

 

 

โดย “กอล์ฟ” ตัวแทนจีไอกล่าวถึงการทำกิจกรรมในครั้งนี้ว่า…
รู้สึกดีใจครับที่ได้ทำกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกันกับท่าน เพราะคิดว่าในความรู้สึกของผู้สูงอายุที่ห่างลูกหลาน หรือถูกปล่อยไว้ที่นี่โดยไม่มีญาติมาหาเลย จะรู้สึกเหงาและเสียใจ พอพวกเราไปถึงท่านก็พูดคุย มีท่านหนึ่งเล่าชีวิตในอดีตให้ฟัง รู้สึกเศร้าเลยกลั้นน้ำตาไม่อยู่ วันนี้ก็ได้มาอ่านหนังสือให้ท่านฟัง แล้วก็รู้ว่ามีคุณยายกลุ่มนึงที่รวมกลุ่มเต้น  แล้วก็ฝันว่าอยากขึ้นเวทีคอนเสิร์ตสักครั้ง  จังหวะกับที่ในภารกิจของเรามีภารกิจดนตรีด้วย ท่านก็ยกทีมกันมาโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตของเราเลย  เราก็ช่วยกันคิดท่าเต้นแล้วก็สอนท่านแต่ก็เป็นท่าง่ายๆ แล้วก็ตั้งชื่อว่า ท่าจ่ายตลาด,ท่าซักผ้า เพื่อให้ท่านจำได้ง่ายเวลาซ้อม  ได้รับคำอวยพรดีๆ กลับมาด้วย  ส่วนพี่อัคได้เข้าไปคุยกับคุณยายท่านนึงนานมาก  พอเอ็มเดินเข้าไปคุยทีหลัง ท่านก็ถอดสร้อยพระให้ ซึ่งเอ็มคิดว่าท่านคงจะจำผิดเห็นสีผมเป็นสีทองก็คงคิดว่าคนเดียวกัน ได้ไปทำกิจกรรมในครั้งนี้ทำให้เรารู้สึกว่ายังมีสังคมกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งที่พวกเราควรจะสละเวลามาให้ความสุขกับพวกท่านบ้าง  และก็อยากให้ทุกคนกลับไปใส่ใจผู้สูงอายุในบ้านของตัวเองมากยิ่งขึ้น    ตัวแทนกลุ่มจีไอกล่าว       

 

 


 

บรรยากาศน่ารักๆ ระหว่าง “บอยแบนด์” มาเจอกับ “เกิร์ลกรุ๊ปรุ่นเดอะ” ในเพลง “เธอที่รัก” จะเรียกรอยยิ้มให้กับเรามากน้อยแค่ไหน  ติดตามได้ในรายการ สุภาพบุรุษบอยแบนด์  (The Gentleboy Institute) วันเสาร์ที่ 6 มิ.ย.นี้ เวลา 14.30 น.ทางช่อง 3