บอย พีซเมกเกอร์ หน้าบาน การเปลี่ยนแปลง ฮิตทั่วประเทศ

Home / ข่าววงการเพลง / บอย พีซเมกเกอร์ หน้าบาน การเปลี่ยนแปลง ฮิตทั่วประเทศ

บอย พีซเมกเกอร์ หน้าบาน การเปลี่ยนแปลง ฮิตทั่วประเทศ

ฮิตฮอทติดหูไปทุกซิงเกิ้ลที่ส่งออกมาให้ได้ฟังจริงๆ สำหรับหนุ่ม เสียงดี “บอย พีซเมกเกอร์” เพราะล่าสุด เพลง “การเปลี่ยนแปลง” ก็ได้กระแสตอบรับดี จากบรรดาแฟนเพลงทั่วประเทศที่ร่วมโหวตให้เพลงนี้ติดชาร์ตอันดับ 1 ทั่วประเทศ อยู่หลายสัปดาห์ ทำเอาเจ้าของอัลบั้ม “Sense of sound” อย่างหนุ่ม “บอย พีซเมกเกอร์” ยิ้มหน้าบาน พร้อมออกปากฝากเพลงในอัลบั้มใหม่อีกเพียบที่กำลังจะทยอยปล่อยออกมาเรียกคะแนน อาทิ เพลง “ระยะสุดท้าย” , “เนื้อคู่” หรือจะเป็นเพลงชวนฝันอย่าง  “ฝันไปเถอะ” เรียกว่าเพราะกันทุกเพลง ไม่น้อยหน้าซิงเกิ้ลเก่าๆที่เคยฮิตมาก่อนหน้านี้เลยล่ะจ๊ะ..
 

“หายเหนื่อยครับ เพราะอัลบั้มนี้ “บอย” ตั้งใจทำมาก คือกว่าจะทำ “Sense of sound” เสร็จ ก็ใช้เวลานานกว่า 2 ปี อีกอย่าง “บอย” ยังทำหน้าที่ควบคุมเนื้อเพลงทุกเพลงเองหมด เรียกว่าประณีตมากสำหรับอัลบั้มนี้ แล้วกับเพลง “การเปลี่ยนแปลง” ที่ได้กระแสตอบรับดี เกินคาด ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะเนื้อหาเพลงที่ให้กำลังใจคนอกหัก ให้เขายอมรับกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้ ดีใจครับที่มีคนชอบเพลงของ “บอย” ส่วนตอนนี้ทีมโปรโมทก็คงกำลังจะปล่อยเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มนี้ออกมาให้ได้ฟังกันอีกครับ เพราะล่าสุดก็เริ่มมีคนถามเข้ามาเยอะเหมือนกัน กับ เพลง “ระยะสุดท้าย” เพราะเพลงนี้มีการเปรียบความรักเหมือนคนป่วยระยะสุดท้าย ที่รักษายังไงก็ไม่หายต้องตายอยู่ดี ต้องเลิกกันอยู่ดี ซึ่งเพลงนี้ก็ยังได้วิธีเปรียบเทียบความรักกับคนป่วยด้วยภาษาของ พี่นิ่ม  สีฟ้า ก็ขอบคุณพี่นิ่มอีกครั้งที่มาแต่งเพลงนี้ให้กับ “บอย” ครับ

 

ฟังเพลง ระยะสุดท้าย

 

เนื้อเพลง ระยะสุดท้าย

บอย Peacemaker – ระยะสุดท้าย
คำร้อง สีฟ้า
ทำนอง ธีระปริญญ์ รัตนบุตร
เรียบเรียง ธีระปริญญ์ รัตนบุตร

เธอรักฉันน้อยลงใช่ไหม หรือเธอแอบมีใคร หรือเป็นเพราะว่าฉันมันไม่ดี หรือว่าฉันที่ทำผิดไป รักเธอจนหมดใจที่มี มากจนเกินกว่าที่เธอต้องการ เรายิ่งฝืนยิ่งทนกันไป ยิ่งเสียใจเสียน้ำตา ทรมานและเปลืองเวลา ปวดร้าวแทบขาดใจ

เธอก็รู้ ว่ารักเรามันใกล้จะจบ เหมือนกับเป็นโรคร้ายในใจ หมดทางเยียวยาให้ขาดหาย เราทั้งสองก็เหมือนคนที่ไม่สบาย ป่วยระยะสุดท้าย รักษายังไงไม่หายต้องตายอยู่ดี

ทุกทุกครั้งที่มองสบตา สายตาที่มองฉัน มันไม่ซึ้งไม่เหมือนที่แล้วมา มือสองมือที่เคยจับกัน เหมือนมันมีอะไรกั้นกลาง ไม่อุ่นใจ ไม่เหมือนที่ผ่านมา

เรายิ่งฝืนยิ่งทนกันไป ยิ่งเสียใจเสียน้ำตา ทรมานและเปลืองเวลา ปวดร้าวแทบขาดใจ

เธอก็รู้ ว่ารักเรามันใกล้จะจบ เหมือนกับเป็นโรคร้ายในใจ หมดทางเยียวยาให้ขาดหาย เราทั้งสองก็เหมือนคนที่ไม่สบาย ป่วยระยะสุดท้าย รักษายังไงไม่หายต้องตายอยู่ดี
เธอก็รู้ ว่ารักเรามันใกล้จะจบ เหมือนกับเป็นโรคร้ายในใจ หมดทางเยียวยาให้ขาดหาย เราทั้งสองก็เหมือนคนที่ไม่สบาย ป่วยระยะสุดท้าย รักษายังไงไม่หายต้องตายอยู่ดี ต้องแยกกันไป ต้องพรากกันไปอยู่ดี..

 

หรือจะเป็นเพลงน่ารัก ที่มีเนื้อหาสนุกๆ อย่าง เพลง “เนื้อคู่” ซึ่งเพลงนี้บอยเขียนขึ้นจากอารมณ์ที่นึกสนุก ลองนึกถึงคนที่ยังไม่มีแฟน คนที่อยากจะลองมีความรักดู แต่ก็ได้ลองทำมันทุกทางแล้วก็ยังไม่สมหวังซักที.. คือมักจะได้ยินเสมอ เวลาถามถึงเรื่องคนรักสำหรับคนที่ยังไม่มี ส่วนใหญ่จะตอบกลับมาว่า.. เนื้อคู่ฉันยังไม่เกิด ก็เลยหยิบประโยคนี้มาแต่งเป็นเพลงนี้ หรืออย่าง เพลง “ฝันไปเถอะ” ที่เราเจอความจริงแล้วมันต้องเจ็บช้ำต้องทรมานขนาดนั้น กับการที่ติดอยู่กับความฝันแล้วทำให้มีรอยยิ้ม มีกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป บอยว่า..ฝันต่อไปเถอะ.. แล้วถ้าใครอยากดูมิวสิควีดีโอตัวไหนต่อจาก เพลง “การเปลี่ยนแปลง” ก็สามารถบอกกับ “บอย” ได้เลยครับ เพราะ “บอย” เองก็จะเอาฟี๊ดแบ็กจากแฟนๆ ไปเป็นข้อมูลให้กับทีมงานไว้ใช้ในการถ่ายทำมิวสิควีดีโอตัวต่อไปให้แฟนๆได้ดูกันเร็วๆนี้แน่นอนครับ”

 

 

ฟังเพลง เนื้อคู่

 

 

เนื้อเพลง เนื้อคู่
 
บอย Peacemaker – เนื้อคู่
คำร้อง อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี
ทำนอง อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี
เรียบเรียง ธีระปริญญ์ รัตนบุตร

เนื้อคู่ ฉันยังไม่เกิดสักที และดูเหมือนยังไม่มีวี่แววจะพบเจอ ไม่รู้ว่าต้องนานเท่าไหร่ กว่าฉันนั้นจะได้เจอะเจอกับเธอ คนที่ฉันรอ เฝ้ารอทุกคืนทุกวัน มาหลายปี ถามใครที่มีวิธีเผื่อเราจะพบใครสักคนที่เป็นเหมือนเรา ที่เหงาหัวใจไม่ต่างกับฉัน แต่มันจะมีสักคนไหม ก็ได้แต่ฝันไป ไม่กลายเป็นจริงสักที ก็ได้แต่รอทั้งปี และฉันต้องเหงาอย่างนี้ถึงเมื่อไร

อยากมีคนรัก คนมีรักมันเป็นแบบไหน คนอย่างฉันมันยังไม่เคยเข้าใจ บอกก็คงไม่รู้ ดีแค่ไหนก็คงไม่รู้ คงต้องหาซักคนมาเป็นเนื้อคู่ อยากมีคนรัก คนคนนั้นเค้าอยู่ที่ไหน คนอย่างฉันต้องรออีกนานเท่าไหร่ กว่าจะเจอ คนที่ฝัน คนที่มาเติมให้ใจของฉันมันเต็มสักที

ถึงคราวเมื่อลมหนาวมา กลับร้อนใจ เห็นใครเค้าเดินคู่กันยิ่งทำให้ร้อนรน กี่หนาวที่ฉันต้องทน กี่ฝนที่ฉันต้องผิดหวัง กับการรอใครจะมารัก ก็ได้แต่ฝันไป ไม่กลายเป็นจริงสักที ก็ได้แต่รอทั้งปี และฉันต้องเหงาอย่างนี้ถึงเมื่อไร

อยากมีคนรัก คนมีรักมันเป็นแบบไหน คนอย่างฉันมันยังไม่เคยเข้าใจ บอกก็คงไม่รู้ ดีแค่ไหนก็คงไม่รู้ คงต้องหาซักคนมาเป็นเนื้อคู่ อยากมีคนรัก คนคนนั้นเค้าอยู่ที่ไหน คนอย่างฉันต้องรออีกนานเท่าไหร่ กว่าจะเจอ คนที่ฝัน คนที่มาเติมให้ใจของฉันมันเต็มสักที ก็ได้แต่ฝันไป ไม่กลายเป็นจริงสักที ก็ได้แต่รอทั้งปี และฉันต้องเหงาอย่างนี้ถึงเมื่อไร

แต่ถ้าใครติดใจพลังเสียงของ  “บอย  พีซเมกเกอร์”  ก็อย่าลืมหาอัลบั้ม  “Sense of sound” มาฟังกันได้ ตามแผงเทปทั่วประเทศ หรือจะดาวน์โหลดเพลงเพราะๆ ที่ *4969 กด 18 และถ้าอยากติดตามข่าวสาร ต่างๆของ “บอย พีซเมกเกอร์” ก็สามารถเข้าไปอัพเดทกันได้ตลอดเวลาที่  www.peacemakerboyz.com 

 

 MV เพลง การเปลี่ยนแปลง

 

 

เนื้อเพลง การเปลี่ยนแปลง
 
บอย Peacemaker – การเปลี่ยนแปลง
คำร้อง ปัญญา ปคูณปัญญา
ทำนอง ปัญญา ปคูณปัญญา
เรียบเรียง ธีระปริญญ์ รัตนบุตร

ไม่เอาอีกแล้ว ฉันพอทีกับความรัก ทุ่มเทกี่ครั้ง ฉันก็ยังต้องผิดหวัง กี่ทีกี่ครั้งที่เสียน้ำตา เจ็บจนอ่อนล้าฉันช้ำเกินไป วิ่งตามแค่ไหนก็ได้เพียงเงากับความเหงาใจ… แค่เท่านั้น ได้เจอกับเธอ ก็เริ่มเข้าใจในความรัก คนที่บอบช้ำ ได้มาเจอกับความหวัง จากสิ่งที่คิดว่ามันว่างเปล่า ที่เราไขว่คว้าไม่เคยมีจริง เธอนำความรักแท้จริงเข้ามาผูกพันในหัวใจ… และวันนี้ฉันเปลี่ยนไป

ตั้งแต่เมื่อฉันรู้จัก และฉันได้มาพบเธอ มันทำให้ฉันต้องเปลี่ยน เปลี่ยนแปลงหัวใจฉันไป ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ที่ฉันไม่เคยพบเจอ เพราะสำหรับฉันแต่ก่อน ความรักคือการคว้ามา แต่ในวันนี้ฉันเปลี่ยน ความรักคือการให้ไป เพิ่งจะรู้และเข้าใจ เมื่อฉันได้มารักเธอ

 

 

 

ที่มาจาก