อ๊อฟ-หนิม ปลุกม็อบละอ่อนเชียงใหม่ ออกตามล่าฝันใน ทรู เอเอฟ6

Home / ข่าววงการเพลง / อ๊อฟ-หนิม ปลุกม็อบละอ่อนเชียงใหม่ ออกตามล่าฝันใน ทรู เอเอฟ6

อ๊อฟ-หนิม ปลุกม็อบละอ่อนเชียงใหม่ ออกตามล่าฝันใน ทรู เอเอฟ6

ถึงแม้บรรยากาศในบ้านเมืองอาจจะไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่นัก  บวกกับพายุฝนที่โปรยปรายลงมาอย่างไม่ขาดสายที่จ.เชียงใหม่   แต่เหล่าศิลปินทรู เอเอฟ รุ่นพี่อย่าง อ๊อฟ ทรู เอเอฟ 2 (ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ)  และหนิม ทรู เอเอฟ 5  (คนึงพิมพ์ พรมกร) ก็ไม่หวั่นปลุกม็อบระดมพลคนมีฝัน ออกมาตามล่าฝันในรายการ “ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย” ซีซั่น6
                               

พอเครื่องบินร่อนลงถึงสนามบินเชียงใหม่ปุ๊บ ทั้งหนุ่มอ๊อฟ และสาวหนิม ก็เริ่มสร้างความสุขด้วยการเปิดคอร์สสอนร้องเพลงที่หน้าประตูท่าแพ งานนี้ได้รับความสนใจจากบรรดาละอ่อนเมืองเหนือมาร่วมฟังเทคนิคดีๆ  จากรุ่นพี่อย่างล้นหลาม  ต่อจากนั้น 2 หนุ่มสาวก็ ตระเวนเดินสายตามคลื่นวิทยุต่างๆ ของจ.เชียงใหม่ เพื่อเชิญชวนน้องๆ ที่สนใจอยากเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในปฎิบัติการล่าฝัน  ให้ออกมาทดสอบความสามารถกันเยอะๆ  ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยกิจกรรม Meet & Greet หนุ่มอ๊อฟและสาวหนิม ที่กาดสวนแก้ว งานนี้ทำเอากาดแทบแตกเมื่อบรรดาแม่ยกและแฟนคลับชาวเชียงใหม่แห่กันมาให้กำลังใจเพียบ

 

 

ตบท้ายด้วยไฮไลท์เด็ดที่สร้างความฮือฮาให้กับผู้คนที่เดินซื้อของแถวถนนคนเดิน (ตลาดวัวลาย) เมื่อทราบว่ามีขบวนแห่จากรายการทรู เอเอฟ 6 นำโดยหนุ่มอ๊อฟ และสาวหนิม มาสร้างสีสัน พร้อมทั้งเชิญชวนผู้ที่สนใจให้มาสมัครออดิชั่นทรู เอเอฟ 6 งานนี้ทำเอาถนนเป็นอัมพาตชั่วขณะ เพราะบรรดาแฟนๆ ชาวเหนือ ต่างมารุมล้อมถ่ายรูปและขอลายเซ็น 2 ศิลปินอย่างล้นหลาม เมื่อถึงวันออดิชั่นฟ้าฝนกลับไม่เป็นใจ ตกเทกระหน่ำมาตั้งแต่เช้ามืด  แต่น้องๆ  ชาวเชียงใหม่ก็ไม่ถอดใจ  แห่มาออดิชั่นกันอย่างไม่ขาดสาย   บางคนมานั่งรอกันตั้งแต่เช้ามืด ทำให้บรรยากาศการรับสมัครยิ่งดูคึกคักมากขึ้น  บวกกับได้รับคำแนะนำจากรุ่นพี่ศิลปินทรู เอเอฟ อย่างอ๊อฟและหนิม   ยิ่งทำให้น้องๆ ผู้สมัครทุกคนดูมีความมั่นใจมากขึ้น

 

โดยอ๊อฟ กล่าวว่า
“เท่าที่มีโอกาสได้ดูน้องๆ ออดิชั่นมา ต้องขอบอกว่าที่เชียงใหม่แต่ละคนหล่อ สวยเข้าตา แถมเสียงใช้ได้อีกต่างหาก ตอนแรกดูน้องๆ เขาออกจะเกร็งๆ กัน เท่าที่ได้คุยกับน้องๆ  พวกเขาจะกลัวกรรมการกันซะส่วนใหญ่  อ๊อฟก็บอกเขาว่าไม่ต้องกลัวให้คิดว่ากรรมการคือเพื่อนหรือคนในครอบครัวเรา วันนี้เรามาร้องเพลงให้คนในครอบครัวฟังนะ  ก็จะช่วยให้ผ่อนคลายได้บ้าง หรือถ้าคิดว่ามองหน้ากรรมการแล้วรู้สึกประหม่า ให้พยายามมองระหว่างคิ้วของกรรมการจะได้ไม่เป็นการสบตากันโดยตรง วันนี้ที่เห็นก็มีน้องๆ หลายคนเหมือนกันที่อ๊อฟคิดว่าน่าจะมีโอกาสได้ไปต่อในรอบ 50 คน ต้องยอมรับว่าเด็กเหนือนี่ใจสู้กันทุกคน ความมั่นใจนี่ต้องยกนิ้วให้เลยครับ”

 

 


 

แม้ว่าการออดิชั่นที่ภาคเหนือจะจบลงไปแล้ว  น้องๆ บางคนก็อาจจะสมหวังกันไป   แต่หลายคนที่ยังไม่สมหวังก็สามารถเข้าร่วมออดิชั่นพร้อมกับน้องๆ ชาวอีสานได้อีกครั้งในวันเสาร์ที่ 2 และอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคมนี้ ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชาออคิด จ.ขอนแก่น  พบกับศิลปินทรู เอเอฟรุ่นพี่ อย่าง พะแพง ทรู เอเอฟ 4 , บอย และโด่ง ทรู เอเอฟ 3 ที่จะมาเผยไต๋กลเม็ดพิชิตใจกรรมการให้กับพี่น้องชาวอีสาน รับรองงานนี้ไม่มีเม้ม!  สำหรับแฟนรายการทรู เอเอฟ สามารถรับชมภาพบรรยากาศการออดิชั่นจากภาคต่างๆ ได้ในรายการ ดิ ออดิชั่น  (The Audition)  ทุกคืนวันเสาร์ เวลา 20.30-21.00 น. ทางทรูอินไซด์  (ทรูวิชั่นส์ช่อง 19 ) และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของรายการ ทรู เอเอฟ 6 ได้ทาง http://trueaf.truelife.com

 

 

 

ที่มาจาก