“เจนนิเฟอร์ คิ้ม” นำทีมเพื่อนพ้องศิลปิน โชว์คอนเสิร์ตใหญ่ ริมหาด ใต้แสงจันทร์

Home / ข่าววงการเพลง / “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” นำทีมเพื่อนพ้องศิลปิน โชว์คอนเสิร์ตใหญ่ ริมหาด ใต้แสงจันทร์

“เจนนิเฟอร์ คิ้ม” นำทีมเพื่อนพ้องศิลปิน โชว์คอนเสิร์ตใหญ่ ริมหาด ใต้แสงจันทร์

ผ่านพ้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับเทศกาลดนตรี “ชมวัง ฟังเพลง บรรเลงใต้แสงจันทร์” เทศกาลดนตรีที่จัดขึ้นเพื่อตอกย้ำแคมเปญ “เที่ยวไทยครึกครื้น  เศรษฐกิจไทยคึกคัก” โดยเน้นกระตุ้นการท่องเที่ยวชม 3 พระราชวังดังในจังหวัดเพชรบุรี อย่าง พระราชวังพระนครคีรี (เขาวัง) , พระราชวังพระรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) และพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน   ณ ชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อค่ำคืนวันก่อน ภายใต้การนำของ “จังหวัดเพชรบุรี” ร่วมกับ “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” , บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก   โดยงานนี้ เจนนิเฟอร์ คิ้ม ศิลปินตัวแม่ระดับสุดยอดคุณภาพของเมืองไทย ก็นำทีมเพื่อนพ้องศิลปิน มาร่วมขับขานบทเพลงฮิต บทเพลงดัง ทั้งในอดีต และปัจจุบัน กันอย่างคับคั่ง  ท่ามกลางบรรยากาศชายหาดทะเล ชิลล์ ชิลล์ ใต้แสงจันทร์

 

 

 

เริ่มงานกันด้วย นุ้ย วิริยาภา หรือนุ้ย เดอะ พีชแบนด์ ที่มาในเพลงดังของตัวเองอย่างเพลงวอน  ต่อด้วยเพลงอย่าทำเป็นไม่รู้ , เพลงรักต้องห้าม เพลงลูกกรุงเก่า ๆ ที่นำมาเล่าใหม่ในสไตล์นุ้ย , เพลงอีกไม่นานก็เช้า และเพลง First love   ถึงคิวของศิลปินหนุ่มเสียงใส คิว วงฟลัว ที่มาในเพลงดังของตัว และเพลงดังในอดีตอย่าง คำมั่นสัญญา , กันและกัน , ยื้อ , ขอให้ผม และฤดูที่ฉันเหงา และเพื่อไม่ให้เสียเวลา ก็มาต่อด้วยศิลปินหนุ่มที่มัดใจสาว ๆ กันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง บี พีระพัฒน์  เถรว่อง ที่มาในเพลงทำบุญไว้ด้วยอะไร , ความจริงในใจ , คำสำคัญ , พูดตรงๆ , ดินแดนแห่งความรัก จากนั้นก็เข้าสู่ช่วง Surprise ช่วงแรกของงาน เมื่อแหวนแหวน ปวริศา  เพ็ญชาติ ออกมาขับขานเพลงจูบ , เพื่อเธอ และเรือนแพ ที่ได้คุณชรินทร์  นันทนาคร คุณตาสุดที่รักของแหวนแหวน มาร่วมเพิ่มเสียงหวานซึ้ง จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของคุณตา กับเพลงดังในอดีตของตัวเองอย่าง เพลงหยาดเพชร , ที่รัก และผู้ชนะสิบทิศ   ซึ่งช่วง Surprise ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านั้น ยังต่อกันด้วยศิลปินวัยคุณป้า แต่เป็นขวัญใจวัยโจ๋กันทั้งประเทศอย่าง คุณป้าสวีทนุช ก็ออกมาขับขานวาดลวดลายไม่แพ้ใคร ในเพลงเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม , ส้มหล่น , พลิกล๊อค และคู่กัด

 

 

 

 

 

ผ่านช่วงแรกกันไปเป็นที่เรียบร้อย ก็มาต่องช่วงหลังกันทันที กับศิลปินหนุ่มหน้าใส ขวัญใจสาวแท้ สาวเทียม สาวเล็ก สาวใหญ่อย่าง โต๋ ศักดิ์สิทธิ์  เวชสุภาพร ที่มาในเพลงดังของตัวเอง และเพลงดังในอดีตเช่นกัน อาทิ มั้ง , ลมสวาท , ได้ไหม , อยากส่งความรัก และเพลงฮิตติดปาก รักเธอ   ต่อกันด้วยมือแซกโซโฟนอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยอย่าง โก้ มิสเตอร์แซกแมน ที่มาในเพลงเพียงคำเดียว , ภาวนา และชั่วฟ้าดินสลาย ที่ได้ศิลปินหญิงคู่บุญอย่าง เจนนิเฟอร์ คิ้ม มาร่วมร้อง  จากนั้นก็ปล่อยให้ศิลปินตัวแม่ระดับสุดยอดคุณภาพของเมืองไทย โชว์พลังเสียงกระหึ่มไปทั่วหาดชะอำ กับเพลงคิดถึงเธอทุกที , สายลม , อาลัยรัก  , ดวงใจในฝัน และแต่ปางก่อน  ที่มีเบน ชลาทิศ ศิลปินรุ่นน้อง ขึ้นมาแจมอีกด้วย  โดยทั้งนี้…เบน ชลาทิศ ไม่ได้เพียงแค่มาร่วมแจมเท่านั้น ยังขนเพลงน้ำตาแสงใต้ , คนข้างล่าง , สุดใจ และโอ๊ย โอ๊ย มาประชันอีกด้วยพร้อมปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยความสนุกสนาน กับเจ้าพ่อเพลงดิสโก้ บุรินทร์ กรู๊ฟ ไรเดอร์ ที่มาในเพลงพรหมลิขิต , ถ้าปล่อยให้เธอเดินผ่าน และเพลงหยุด   ยัง…ยังไม่หมดแค่นั้น  ก่อนจะเสร็จสิ้นคอนเสิร์ตกันจริง ๆ ศิลปินทุกคนยังได้ขึ้นมาร่วมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ “แสงเดือน” เพื่อปิดท้ายงานกันอีกด้วย

 

 

ทั้งนี้…นอกจากกิจกรรมคอนเสิร์ตแล้ว ภายในงานยังได้มีการจัดกิจกรรมดีดีเกี่ยวกับทั้งสามวังอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดให้เข้าชมนิทรรศการอดีต และความเป็นมาของพระราชวังไทยในจังหวัดเพชรบุรี , นิทรรศการรถยนต์โบราณ และรถยนต์คลาสสิก , เทศกาลอาหารไทยชาววัง และการออกซุ้มกิจกรรมจากผู้ร่วมสนับสนุน กันตั้งแต่เที่ยงวันกันอีกด้วยค่ะ   และรายได้ส่วนหนึ่ง หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว จะนำไปทะนุบำรุง อนุรักษ์พระราชวังทั้งสามอีกด้วยเช่นกัน   อืมม…สนุกสนานกันแล้ว ยังได้ร่วมกันทำสิ่งดีดีแบบนี้ สนับสนุนจ้าาา….”