หนุ่มสาวเมืองใต้แห่สมัคร ทรู เอเอฟ 6 เพียบ พริ้ง- แต๊บ ตั้งโต๊ะรับสมัครริมทะเล

Home / ข่าววงการเพลง / หนุ่มสาวเมืองใต้แห่สมัคร ทรู เอเอฟ 6 เพียบ พริ้ง- แต๊บ ตั้งโต๊ะรับสมัครริมทะเล

หนุ่มสาวเมืองใต้แห่สมัคร ทรู เอเอฟ 6 เพียบ พริ้ง- แต๊บ ตั้งโต๊ะรับสมัครริมทะเล

เปิดปฏิบัติการค้นหานักล่าฝันซีซั่น 6  “ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย” ปฏิบัติการล่าฝัน  เรียลลิตี้โชว์ตัวแม่ของเมืองไทย  ได้ฤกษ์ยกขบวนการรับสมัครไปสร้างสีสันในภาคใต้เป็นภาคแรก  โดยมีรุ่นพี่ทรู เอเอฟ 5 สาวพริ้ง-สมฤทัย พรหมจรรย์ และหนุ่มแต๊บ-ธนพล มหธร ลงใต้รับสมัครน้องๆ โดยเปิดโต๊ะรับสมัครกันริมทะเล  ชายหาดป่าตอง  จังหวัดภูเก็ต งานนี้น้องๆ เด็กใต้ทั้งหลาย ได้สนุกสนานกับการออกล่าฝันกันกลางหาดทราย สายลม ริมทะเล…อย่างแรง เมื่อวันเสาร์ที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

ด้าน ติ๊ด โสฬส ปุณกะบุตร กูรูชื่อดังของวงการเพลง ที่มารับหน้าที่หนึ่งในคณะกรรมการคัดเลือกเปิดเผยความรู้สึกว่า  
“การมาคัดเลือกนักล่าฝันครั้งนี้ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากของผม เหมือนเราได้มีโอกาสเลือกเมล็ดพันธุ์เอง อยากได้นักร้อง นักแสดง แบบไหนในอนาคต  ก็คัด ก็เลือกเองซึ่งพอเลือกไปปัญหาที่เจอส่วนใหญ่ของเด็กรุ่นใหม่ๆ คือจะออกเสียงภาษาไทยไม่ชัด เช่น เสียงควบกล้ำ ร เรือ หรือ ล ลิง บางคนก็ออกเสียง ส เสือ ไม่ชัด เป็นสิ่งที่ต้องรีบแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะจะทำให้วิธีการร้องเพลงของนักร้องไทยเพี้ยนไป  ก็อยากฝากน้องๆ ที่จะมาสมัครถึงการให้ความสำคัญในข้อนี้ด้วย พยายามทำการบ้านมาเยอะๆ  ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้อง สมาธิ บุคลิกภาพ หรือการแต่งกาย ทำอย่างไรเพื่อดึงดูดความสนใจจากกรรมการให้ได้มาก  สำหรับเกณฑ์ในการให้คะแนนของผม  อันดับแรกผมให้บุคลิกภาพนะ  การร้องเพลงเป็นอันดับสอง  เพราะผู้ชมและเหล่าแฟนคลับจะเห็นภาพลักษณ์ภายนอกก่อน  ส่วนเสียงร้องจะไปตัดสินกันอีกทีตอนขึ้นเวทีแข่งขัน ซึ่งถ้าทำได้ดีจะสามารถเพิ่มดีกรีครองใจแฟนๆ เข้าไปอีก  คนที่จะเข้ามาอยู่ในบ้านทรู อคาเดมีฯ จะต้องมี 2 อย่างนี้ควบคู่กันไป ส่วนอันดับสาม  ต้องเตรียมตัวมาให้ดี  พยายามสะกดกลั้นความตื่นเต้นเอาไว้ให้ได้   เพื่อที่จะแสดงในสิ่งที่เราฝึกฝนให้ออกมาดีที่สุด   นอกจากจะได้คัดเลือกเองแล้ว งานนี้ทางคณะกรรมการยังช่วยแนะนำ และแก้ไขจุดบกพร่องให้กับทุกคนด้วย ผมว่าไม่ใช่เรื่องง่ายนะที่จะมีกรรมการที่มีความรู้ความสามารถอย่าง ครูรักษ์, ครูเป็ด, ครูปุ้ม หรือครูปอย มาคอยให้คำแนะนำทักษะต่างๆ  ให้  ถ้าไม่ใช่เวทีนี้”

 

 

  

ติดตามการรับสมัครครั้งต่อไปที่ภาคเหนือ ในวันเสาร์ที่ 25 และวันอาทิตย์ที่ 26 เมายนนี้ ณ โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว จ.เชียงใหม่  พบกับศิลปิน ทรู เอเอฟ รุ่นพี่ที่จะยกขบวนกันไปให้กำลังใจรุ่นน้อง นำโดย อ๊อฟ กระรอกน้อย ทรู เอเอฟ 2 และหนิม ทรู เอเอฟ 5 อย่าลืมเตรียมตัวกันให้พร้อมแล้วมาร่วมพิสูจน์ความสามารถในเวที “ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 6”

 

 

ที่มาจาก