ททท. ร่วมกับ จ.เพชรบุรี จัดแถลงข่าวคอนเสิร์ตใหญ่ ริมหาด ใต้แสงจันทร์

Home / ข่าววงการเพลง / ททท. ร่วมกับ จ.เพชรบุรี จัดแถลงข่าวคอนเสิร์ตใหญ่ ริมหาด ใต้แสงจันทร์

ททท. ร่วมกับ จ.เพชรบุรี จัดแถลงข่าวคอนเสิร์ตใหญ่ ริมหาด ใต้แสงจันทร์

“จังหวัดเพชรบุรี” โดยนายชาย  พานิชพรพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ร่วมกับ คุณวิบูลย์  นิมิตรวานิช ผู้อำนวยการสำนักงาน “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” ภาคกลาง เขต 2 , พลตรี หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล องค์ประธานโครงการกิตติมศักดิ์ , คุณวุฒิกร  สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก และหม่อมราชวงศ์หญิงแม้นนฤมาส  ยุคล ทูตประชาสัมพันธ์โครงการ   จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเทศกาลดนตรี ที่ตอกย้ำแคมเปญ “เที่ยวไทยครึกครื้น  เศรษฐกิจไทยคึกคัก” โดยเน้นกระตุ้นการท่องเที่ยวชม 3 พระราชวังดังในจังหวัดเพชรบุรี อย่าง พระราชวังพระนครคีรี (เขาวัง) , พระราชวังพระรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) และพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ภายใต้ชื่อ “ชมวัง ฟังเพลง บรรเลงใต้แสงจันทร์” ไป ณ โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ กรุงเทพ ฯ (ลาดพร้าว) เมื่อค่ำวันก่อน  โดยได้มีศิลปินมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ บุรินทร์ กรู๊ฟ ไรเดอร์ , โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ , โก้ มิสเตอร์แซ็กแมน , เบน ชลาทิศ , บี พีระพัฒน์ เถรว่อง , นุ้ย เดอะ พีชแบนด์ ที่ยังร่วมใจ โชว์เพลงพิเศษเรียกน้ำย่อย ก่อนงานจริงถึง 2 เพลง อย่างเพลงแต่ปางก่อน และเพลงพระราชนิพนธ์ แสงเดือน กันอีกด้วย  

 

 

 

งานนี้ หญิงแม้น (ม.ร.ว.แม้นนฤมาส  ยุคล) ในฐานะ ทูตประชาสัมพันธ์โครงการ เปิดเผยถึงรายละเอียดกิจกรรมว่า…..
“เทศกาลดนตรี ชมวัง ฟังเพลง บรรเลงใต้แสงจันทร์ ในครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นเทศกาลดนตรีที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยด้วยค่ะ เป็นเทศกาลดนตรีที่ตอกย้ำแคมเปญ เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้เป็นอย่างดีค่ะ โดยงานจะมีขึ้น ในวันเสาร์ ที่ 25 เมษายน 2552 ที่จะถึงนี้นะคะ ตั้งแต่เวลา 12.00 – 24.00 น. (คอนเสิร์ตเริ่ม 18.00 น.) ณ ริมชายหาดชะอำ (ฝั่งเหนือ) จ.เพชรบุรี”   โดยได้ศิลปินไทยระดับคุณภาพสุดสุด มาร่วมขับขานบทเพลงอันไพเราะ และสนุกสนาน ทั้งอดีต และปัจจุบัน มาให้ผู้ที่ไปร่วมงานได้สัมผัสถึงเทศกาลดนตรีระดับคุณภาพกันค่ะ ท่ามกลางบรรยากาศชายหาดทะเล ชิลล์ ชิลล์ เคล้าแสงจันทร์ อาทิ พี่โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ , พี่บุรินทร์ กรู๊ฟ ไรเดอร์ , พี่เบน ชลาทิศ , พี่โก้ มิสเตอร์แซ็กแมน , พี่บี พีระพัฒน์  เถรว่อง , พี่คิว วงฟลัว , พี่เจนนิเฟอร์ คิ้ม , พี่แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ , พี่นุ้ย เดอะ พีชแบนด์

 

 

 

และศิลปินสุด Surprise คุณตาชรินทร์  นันทนาคร ค่ะ ซึ่งนอกจากกิจกรรมคอนเสิร์ตแล้ว ภายในงานยังได้มีการจัดกิจกรรมดีดีเกี่ยวกับทั้งสามวังอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น  การเปิดให้เข้าชมนิทรรศการอดีต และความเป็นมาของพระราชวังไทยในจังหวัดเพชรบุรี , นิทรรศการรถยนต์โบราณ และรถยนต์คลาสสิก , เทศกาลอาหารไทยชาววัง และการออกซุ้มกิจกรรมจากผู้ร่วมสนับสนุนอีกด้วยค่ะ   บัตรเข้างานราคา 1,200 บาท และ 2,500 บาท มีจำหน่ายแล้วที่ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขาค่ะ โดยรายได้ส่วนหนึ่ง หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว จะนำไปทะนุบำรุง อนุรักษ์พระราชวังทั้งสามอีกด้วยค่ะ   คอนเสิร์ตดีดีมีคุณภาพขนาดนี้ แถมยังสนับสนุนให้คนไทยได้รู้จักกับสิ่งที่เป็นมรดกของชาติแบบนี้อีก…ไม่ควรพลาด ด้วยเหตุผลใดใดนะคะ….”.