ตัวแทนภาคใต้ สเต็ปโดนใจ คว้า…แชมป์ประเทศไทย ประกวดเต้นฮิปฮอป

Home / ข่าววงการเพลง / ตัวแทนภาคใต้ สเต็ปโดนใจ คว้า…แชมป์ประเทศไทย ประกวดเต้นฮิปฮอป

ตัวแทนภาคใต้ สเต็ปโดนใจ คว้า…แชมป์ประเทศไทย ประกวดเต้นฮิปฮอป

ได้แล้วแชมป์ประเทศไทยของเวทีการประกวดระดับประเทศ   การประกวดเต้นออกกำลังกายสไตล์ฮิปฮอป  M Sport Hip Hop Dancercise Contest  2552   ชิงแชมป์ประเทศไทย  ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมเงินรางวัลมูลค่ากว่า 400,000 บาท  ซึ่งจัดโดย  บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ร่วมกับ เครื่องดื่มเกลือแร่ เอ็ม สปอร์ต ในเครือ บริษัท โอสถสภา จำกัด  โดยตัวแทนระดับภูมิภาคที่คว้าชัยชนะแบบขาดคว้าแชมป์ประเทศไทย ได้แก่ ทีม Maxi move และ ทีม The Ablaze จากภาคใต้ งานนี้มีแฟนๆ ร่วมชมและเชียร์จนแน่นบริเวณลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด

 

 

ถือได้ว่าเป็นเวทีการประกวดเต้นออกกำลังกายสไตล์ฮิปฮอประดับประเทศ ที่ประสบความสำเร็จเกินคาดมีทีมเข้ามาสมัครเป็นจำนวนมาก  โดยการคัดเลือกตัวแทนระดับภูมิภาคทั้ง 4 ภาคขับเคี่ยวกันมาตลอด  ซึ่งทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 1 ของทั้งประเภทเยาวชนและบุคคลทั่วไป  ได้เข้าแข่งขันในรอบตัดสินชิงแชมป์ประเทศไทย เปิดความมันส์!  ภายในงานรอบชิงแชมป์ประเทศไทยดังกระหึ่มไปด้วยความแรงของเสียงเพลงฮิปฮอป ยึดพื้นที่ทุกจังหวะ! อุ่นเครื่องด้วยการประกวดรอบคัดเลือกคัดเหลือเพียงประเภทละ 4 ทีมสู่รอบตัดสิน   แตะเบรคความมันส์กับการสาธิตการเต้น Hip Hop Dancercise จาก California Wow X Perience และ นุ้ย เกศริน เอกธวัชกุล

 

 

 

 

 

 

เข้าสู่ไฮไลท์การประกวดรอบตัดสินชิงชนะเลิศทั้ง 8 ทีมได้ปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ ต่างงัดเอาฝีมือ  สะท้อนผ่านความแข็งแรงของสเต็ปท่าเต้นที่มีทั้งแปลกใหม่และประยุกต์ได้อย่างลงตัว  มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร!!!  ต่อด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก วงมาฟและวงคิวตี้ และการเดินแบบสไตล์ฮิปฮอปจากสาวที่เซ็กซี่ที่สุดของเมืองไทย หยาดทิพย์ ราชปาล  โดย ประเภทเยาวชน ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ แชมป์ประเทศไทย ได้แก่  ทีม Maxi move จากภาคใต้ ได้รับเงินสดมูลค่า 50,000 บาท พร้อมถ้วยประทาน, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่  Dc. Kame Jung จากภาคกลาง ได้รับงินสดมูลค่า 30,000 บาท,รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ทีม Dc. Girl จาก ภาคกลาง ได้รับรางวัล เงินสดมูลค่า 10,000 บาท, รางวัลปลอบใจ ได้แก่ Step Exercise จาก ภาคเหนือ ได้รับ เงินสดมูลค่า 5,000 บาท

 

 

ประเภทบุคคลทั่วไป  ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศแชมป์ประเทศไทย ได้แก่ ทีม The Ablaze จากภาคใต้ ได้รับรางวัล เงินสดมูลค่า 100,000 บาท พร้อมถ้วยประทาน, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ The Danz Up จากภาคเหนือได้รับรางวัล เงินสดมูลค่า 50,000 บาท,รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ The Advance จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับรางวัล เงินสดมูลค่า 20,000 บาท รางวัลปลอบใจ ได้แก่ Jung Footz Production จากภาคกลาง ได้รับรางวัล เงินสดมูลค่า 5,000 บาท  ปิดท้ายงานด้วยพิธีกรได้เรียนเชิญ   คุณสุชาติ  วิศวชิตมัน ผู้จัดการสินค้าเครื่องดื่มเกลือแร่ เอ็มสปอร์ต, คุณวันเพ็ญ เกลี้ยงเกลา ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณา บริษัท อินสไพร์ฯ  และผู้สนับสนุน  ขึ้นถ่ายภาพที่ระลึกบนเวที 

โดยทั้ง 4 ทีมที่ได้รับรางวัลได้เผยถึงความรู้สึกและฝากถึงเพื่อนๆเยาวชนผ่านแง่คิดดีๆ ว่า แชมป์ประเทศไทย ประเภทเยาวชน ได้แก่  ทีม Maximove ภาคใต้  มินต์-สนธยา จิรสมาน  ตัวแทนทีม  Maximove กล่าวว่า 
“พวกเราทุกคนในทีมเรียนเต้นฮิปฮอปอยู่ห้องเดียวกัน  ทราบข่าวการประกวดครั้งนี้เพราะครูบอกเลยลงสมัครกัน   ใช้เวลาในการซ้อมเต้นประมาณ 2 อาทิตย์กว่าๆ คะ  ตั้งใจและทุ่มเทกันมากคะ  แค่ตอนคัดเลือกได้เป็นตัวแทนระดับภูมิภาคก็ดีใจแล้ว  ยิ่งได้เป็นแชมป์ประเทศไทยทำให้พวกเราทุกคนรู้สึกภูมิใจมากๆ  เพราะไม่คิดว่าจะชนะ  แต่ทีมพวกเราก็ใช้ทั้งความตั้งใจและความสามัคคีเป็นหลักคะ อยากฝากทุกคนที่อยากจะประกวดว่าทุกคนมีสามารถเต้นได้ ถ้ามีความตั้งใจ ความมั่นใจและต้องรักในการเต้นแค่นี้ความฝันก็จะเป็นจริง ขอบคุณพี่ๆทีมงานและทุกคนที่ให้กำลังใจพวกเราทุกคนด้วยคะ”

 

 

รองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทเยาวชน ได้แก่ ทีม Dc.Kame Jung “ปิ่น-ปิ่นสุดา เย็นสมุทร” ตัวแทนทีม Dc.Kame Jung กล่าวว่า
“ปิ่นและเพื่อนๆเพิ่งเข้ามาประกวดเต้นเป็นครั้งแรกคะ ที่เข้ามาประกวดก็เพราะรุ่นพี่ที่โรงเรียนประกวดเหมือนกันแต่เป็นรุ่นบุคคลทั่วไป ใช้เวลาในการฝึกซ้อมประมาณ 2 เดือน ต้องเรียนเบสิกในการเต้น เรียนยิมนาสติกเพิ่มเติม รู้จักการประกวดนี้เพราะรุ่นพี่เขาเคยประกวดเมื่อปีที่แล้ว ดีใจมากๆ กับรางวัลที่ได้รับครั้งนี้ ไม่คิดว่าจะได้เพราะเป็นน้องใหม่ในการประกวดและเห็นทีมอื่นเก่งเหมือนกัน ทีมของปิ่นใช้ความน่ารัก สดใส ความสนุกสนานและท่าเต้นที่ไม่ยาก อยากฝากถึงเพื่อนๆที่อยากมาประกวดว่าต้องใจรักในการเต้น เต้นไม่เป็นไม่เป็นไรเพราะพื้นฐานฝึกกันได้ แล้วก็ต้องกล้าแสดงออกด้วยคะ”

 

 

 

รองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภทเยาวชน ได้แก่ ทีม Dc. Girl  “มินท์-ชนินาถ พุลทวี” ตัวแทนทีม Dc. Girl กล่าวว่า 
“การประกวดเต้นฮิปฮอปครั้งนี้ มินท์และเพื่อนๆก็ซ้อมกันหนักมากคะ พอเลิกเรียนจะมาซ้อมกันวันละ 3 ชั่วโมง ดีใจมากๆคะที่ได้รับรางวัลครั้งนี้ เพราะเราซ้อมกันเต็มที่และตั้งใจในการฝึกซ้อม ผลออกมาได้อย่างที่ตั้งใจพวกเราก็ภูมิใจคะ อยากบอกว่าการประกวดเต้นได้ให้สมาธิและการมีสุขภาพที่แข็งแรง ได้ประสบการณ์ ได้มิตรภาพด้วยคะ”

 

แชมป์ประเทศไทย ประเภทบุคคลทั่วไป ได้แก่ ทีม The Ablaze ป้อม-กิตติสัณห์ ชูศรี ตัวแทนเผยว่า 
“ภูมิใจและดีใจมากๆ กับรางวัลชนะเลิศครั้งนี้เพราะเป็นครั้งแรกที่พวกเราประกวดเต้นฮิปฮอป  ไม่คาดหวังหรือคิดเลยว่าจะได้เป็นแชมป์ เพราะแต่ละทีมมีความสามารถในเรื่องการเต้น พวกเราคิดว่าเคล็ดลับที่ทำให้ประสบความสำเร็จคือทีมเราทำการบ้านตลอดใช้เวลาฝึกซ้อมเยอะ คือถ้ามีเวลาว่างเมื่อไรเราจะนัดซ้อมทันที  เพื่อแลกเปลี่ยนคิดท่าเต้นใหม่ๆ ในสไตล์ของเราเอง และตอนอยู่บนเวทีพวกเราพยายามนำเสนอการแสดงเรื่องราวออกมาด้วยไม่ใช่เพียงเต้นอย่างเดียว  ตอนนี้พวกเราได้เป็นแชมป์เปรียบเสมือนการก้าวถึงความฝันอีกจุดหนึ่ง เพราะเป็นเวทีการประกวดใหญ่ระดับประเทศ เราในฐานะที่เป็นตัวแทนของภาคใต้เราก็ได้สร้างชื่อเสียงให้กับภาคใต้อยากจะฝากถึงทุกคนที่มีความฝันอยากก้าวมาสู่จุดนี้คือ เมื่อเรามีความฝันเราต้องไขว้คว้าและทำให้ความฝันเป็นจริง อย่าเก็บความฝันให้หลบอยู่ข้างใน กล้าทำในสิ่งที่ถูก ที่ดี ไม่เห็นต้องอายหรือกลัวใครตำหนิ คำตำหนิคือแรงผลักดันที่ดี  เลือกมองเลือกคิดในแง่ที่ดีไม่ใช่เพื่อใคร เพื่อตัวเราและคนที่เรารัก  ฝีมือพัฒนาได้ขอเพียงมีใจมุ่งมั่นครับ”

 

 

รองชนะเลิศอันดับ1ประเภทบุคคลทั่วไป ได้แก่ ทีม The Danz Up “ลูกตาล-วิชา ใจเขียว” ตัวแทนทีม The Danz Up กล่าวว่า
“ผมเพื่อนๆในทีมเรียนอยู่โรงเรียนสอนเต้นที่เดียวกัน รู้จักการประกวดนี้เพราะเห็นโปสเตอร์ติดอยู่แถวๆโรงเรียน เลยสนใจเข้าร่วมประกวด เป็นการประกวดครั้งแรกของทีมเลยใช้เวลาเตรียมตัวและฝึกซ้อมค่อนข้างนาน ประมาณ 2-3 เดือน พอรู้ว่าได้เข้ารอบ  4 ทีมก็ดีใจแล้ว แต่พอได้รองชนะเลิศก็ยิ่งดีใจมากๆ ดีใจที่เราทุ่มเทแล้วผลออกมาดี คิดว่าเหตุผลที่ทำให้ทีมเราได้รางวัลน่าจะมาจากการที่เราใส่การเต้นแบบ Dancercise นำท่าเต้นแบบออกกำลังกายมาผสมผสาน  อยากฝากถึงคนที่อยากเข้ามาประกวดอยากให้เป็นตัวของตัวเอง มีความมั่นใจ โชว์ออกมาให้เต็มที่เพื่อสิ่งที่เรารัก การประกวดในครั้งนี้ได้ให้ประสบการณ์ ได้เห็นและเรียนรู้สไตล์การเต้นของทีมอื่น”

รองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภทบุคคลทั่วไป ได้แก่ ทีม The Advance อาร์ม-ญาณภัทร จารุวงษ์ไพบูลย์ กล่าวว่า
“ภายในทีมประกอบด้วยน้องๆ ที่เคยเต้นมาด้วยกัน มีทั้งอยู่ต่างจังหวัดและกรุงเทพฯ เลยตั้งทีมขึ้นมาเพื่อเข้าร่วมประกอบเต้น เวลาที่ซ้อมกันก็จะซ้อมกันทั้งวัน รางวัลที่พวกเราได้รับเกินที่คาดหวังเอาไว้ รู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่รางวัลนี้ พวกเราไม่มีครูสอนเต้น ท่าเต้นเราคิดกันเอง พวกเราสอนเอง เต้นเอง พวกเราภูมิใจมากครับ เคล็ดลับในการประความสำเร็จของทีมพวกเราคือความพร้อมเพียง ความร่าเริง เป็นตัวของตัวเอง การประกวดได้ให้ประสบการณ์ที่มีค่าสำหรับพวกเรา ได้เพื่อนใหม่จากต่างถิ่น พวกเราก็อยากให้ทุกคนได้เข้าร่วมกิจกรรมดีๆและสนุกแบบนี้ เพื่อประสบการณ์ที่ดีในชีวิตที่หาไม่ได้จากในห้องเรียนนะครับ”

 

 

 

 

นี่คือความรู้สึกของผู้ที่คว้าชัยชนะและได้รับรางวัลต่างๆ  ประสบการณ์ที่ร่วมมือ ร่วมใจ กันฝ่าฟันอุปสรรค ก้าวไปตามความฝัน ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะนั้นไม่สำคัญ เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ความกล้า ที่คว้าโอกาส และก้าวเดินไปทำตามความฝันที่มี…ให้เป็นความจริง        

 

 

 

ที่มาจาก : Inspire Entertainment