อาร์เอส ผุดโปรเจค RS give back คืนกำไรสู่สังคม

Home / ข่าววงการเพลง / อาร์เอส ผุดโปรเจค RS give back คืนกำไรสู่สังคม

อาร์เอส ผุดโปรเจค RS give back คืนกำไรสู่สังคม

RS give back,อาร์เอส,ปาน ธนพร,บีม,เฟย์ ฟาง แก้วบริษัทบันเทิงครบวงจรที่สร้างสรรค์ผลงานออกมาสู่สายตาประชาชนมากว่า 27 ปี  สำหรับ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)  ซึ่งวันนี้  อาร์เอส  ไม่ใช่แค่ค่ายเพลงขนาดใหญ่  แต่เป็นผู้ปฏิวัติการสร้างสรรค์ผลงานบันเทิงคุณภาพด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม  โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา  “อาร์เอส”  ได้ส่งศิลปินในสังกัดไปทำงานเพื่อสังคม ทั้งกิจกรรมและการเป็น  “ทูต”  ในองค์กรการกุศลต่างๆ อาทิ  ฟิล์ม-รัฐภูมิ  โตคงทรัพย์  เป็น “ทูต Habitat For Humanity Thailand” , บีม-กวี ตันจรารักษ์  เป็น  “ทูต WWF” , ศิลปินสาว  เกิร์ลลี่เบอร์รี่  ได้รับการแต่งตั้งเป็น  “ทูต TSPCA”  ฯลฯ

 

 

 

 

จากกระแสการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากองค์กรการกุศลและสื่อมวลชน  จึงเป็นพลังผลักดันให้อาร์เอสและเหล่าศิลปิน ยังคงเดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อรับผิดชอบต่อสังคมอย่างเต็มกำลังต่อไป  ด้วยการสร้างสรรค์โครงการใหม่  ภายใต้โปรเจ็คยักษ์ที่ชื่อว่า  “RS give back”  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ศิลปินในสังกัดอาร์เอสทุกคนรวมพลัง  ช่วยเหลือสังคมอย่างเต็มที่    โดยสละรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่าย CD และ VCD  ของศิลปินที่ออกอัลบั้มตลอดปี 2009 มอบให้องค์กรที่ช่วยเหลือเด็ก 3 องค์กรการกุศล  ได้แก่  “Plan International Thailand” หรือ “Plan” (แพลน)  องค์กรที่ดำเนินกิจกรรมปรับปรุงคุณภาพชีวิตเด็กที่ด้อยโอกาส , “Raks Thai Foundation” (รักษ์ไทย) หรือ (A Member of CARE International) เป็นองค์กรพัฒนาและช่วยเหลือผู้ยากไร้ให้มีความรู้ความสามารถพึ่งพาตนเองและพัฒนาสังคมได้ และ “ECPAT International” หรือ “Ecpat” (เอ็คแพท)  เป็นเครือข่ายทั่วโลกที่มีอุดมการณ์เพื่อยุติการค้าประเวณีเด็ก สื่อลามกเด็กและการค้าเด็กเพื่อธุรกิจทางเพศ   นอกจากนั้นเหล่าศิลปินจะสละเวลาเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมขององค์กรต่างๆ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีด้วย   

 

 

 

ซึ่ง คุณพรพรรณ  เตชรุ่งชัยกุล   ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บมจ.อาร์เอส  ได้เผยถึงที่มาที่ไปของกิจกรรม “RS give back” ให้ฟังว่า 
“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา  ศิลปินทุกคนของอาร์เอสล้วนมีอิทธิพลต่อความคิดของคนรุ่นใหม่ ดังนั้นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมแบบยั่งยืน จึงเป็นนโยบายหลักที่อาร์เอสให้ความสำคัญควบคู่กับการดำเนินธุรกิจ  ซึ่งในปัจจุบันอาร์เอสได้สนับสนุนการรับผิดชอบต่อสังคมในรูปแบบของกิจกรรมต่างๆ ทั้งการจัดตั้งมูลนิธิเชษฐโชติศักดิ์ เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับเยาวชนและการสร้างห้องสมุดที่ขาดแคลน  การส่งเสริมให้ผู้บริหารพนักงานของบริษัทไปมีส่วนช่วยเหลือสังคม   โดยการจัดการแข่งขัน RS Golf Charity   เพื่อนำรายได้มอบให้กับมูลนิธิต่างๆ  การส่งเสริมให้ศิลปินไปร่วมงานกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน   ซึ่งเป็นองค์กรสาธารณกุศลที่ทำกิจกรรมเพื่อสังคม และในปีมหามงคลเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมายุครบ 80 พรรษา ที่ผ่านมา อาร์เอสจึงขอร่วมถวายความจงรักภักดีด้วยการให้ศิลปินในสังกัดทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ซึ่งได้ร่วมมือกับองค์กรที่พัฒนาสังคมในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่องในฐานะ Ambassador   อาทิ  ฟิล์ม-รัฐภูมิ  โตคงทรัพย์ เป็นทูตHabitat For Humanity Thailand , บีม-กวี ตันจรารักษ์  เป็นทูตWWF, เกิร์ลลี่เบอร์รี่  ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตTSPCA  มาในปีนี้อาร์เอสจึงทำโปรเจ็คยักษ์ที่ชื่อว่า RS give back  เพื่อให้ศิลปินทั้งค่ายได้รวมพลังกันทำประโยชน์เพื่อสังคม  โดยเฉพาะองค์กรการกุศลที่เกี่ยวกับเด็กและเยาวชนค่ะ” 

 

 


 

ด้าน  ปาน-ธนพร  แวกประยูร  ในฐานะพี่ใหญ่เป็นตัวแทนศิลปินเผยถึงความรู้สึกให้ฟังว่า 
“ตั้งแต่เป็นศิลปินที่อาร์เอสปานได้มีโอกาสดีๆ ในการทำงานและช่วยเหลือสังคมมาตลอด  สำหรับครั้งนี้อาร์เอสได้มีกิจกรรม  RS give back  ปานคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆ  เพราะเป็นการรวมพลังรวมใจของศิลปินอาร์เอสทุกคน  ที่จะร่วมกันมอบสิ่งดีๆ  ให้กับสังคม  โดยเฉพาะกับเด็กและเยาวชนที่หลายฝ่ายมักจะมองข้ามปัญหาของเด็กๆ ว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย  แต่ความจริงแล้วปัญหาของเด็กเป็นเรื่องใหญ่และใกล้ตัวมากที่สุด  ถ้าทุกคนร่วมใจกันที่จะแก้ไขปัญหาหรือทำประโยชน์เพื่อสังคมตรงจุดนี้บ้าง ก็จะเป็นสิ่งที่มีค่าสำหรับตัวเองและผู้อื่นในสังคมต่อไปคะ”

 

 

 

ที่มาจาก