ลุลา ตุ๊กตาสาวเสียงดี ที่ถูกSearchชื่อใน Google มากสุดเป็นอันดับ 1

Home / ข่าววงการเพลง / ลุลา ตุ๊กตาสาวเสียงดี ที่ถูกSearchชื่อใน Google มากสุดเป็นอันดับ 1

ลุลา ตุ๊กตาสาวเสียงดี ที่ถูกSearchชื่อใน Google มากสุดเป็นอันดับ 1

ลุลา หรือ ตุ๊กตา กันยารัตน์ ติยะพรไชย นักร้องสาวเสียงนุ่ม เจ้าของเพลงดังอย่าง ตุ๊กตาหน้ารถ,ในวันที่เราต้องไกลห่าง,เวลาจะช่วยอะไร และ ล่าสุดกับเพลงในอัลบั้ม Swing Swing อย่าง Last Christmas จากชื่อเล่น ตุ๊กตา ที่เพี้ยนไปเพี้ยนมาเป็น ลุลา นี่เอง ทำให้ชื่อของเธอ ถูก Searchและค้นหามากที่สุดเป็นอันดับ 1 ใน Google Thailand ทำลายสถิติชนิดที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน และชื่อนี้เอง กลายเป็นจุดเด่นที่ทำให้คนฟังได้รู้จักนักร้องสาวบอสซ่าที่ชื่อว่า “ลุลา” มากขึ้น

 

ก่อนจะมาเป็น ตุ๊กตาหน้ารถ
ด้วยความที่ชื่นชอบการร้องเพลงตั้งแต่เด็ก อีกทั้งคุณพ่อ และคุณแม่ผลักดันให้เดินตามความฝัน จึงส่งไปเรียนร้องเพลงกับ ครูอ้วน มณีนุช ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ จนกระทั่งเมื่อหลายปีก่อนคงจำกันได้ กับเพลง “อยากบอกว่ารัก” จากอัลบั้ม 2 Become 1 สังกัด Genie Records ในเครือ GMM Grammy ทำให้ชื่อของ ตุ๊กตา เป็นที่รู้จักในกลุ่มคนฟังเพลงด้วยสไตล์การร้องที่ไม่เหมือนใคร นี่เอง จนกระทั่งมาเจอกับ ป๋าเต๊ด ยุทธนา บุญอ้อม ผู้ที่ชื่นชอบดนตรีสไตล์ BossaNova เป็นทุนเดิม แน่นอนที่สุด เส้นทางการเป็นศิลปินจึงเริ่มก่อตัวขึ้น

 

 

(ซ้าย) ภาพจาก นิตยสาร Who – (ขวา) โชว์จากลุลาในงาน FMOne Giftfair # 3

 

จากตุ๊กตา เป็น ลุลา นักร้องสาวบอสซ่า ของวงการเพลงไทย
เมื่อทุกอย่างลงตัว แม้มีระยะเวลาในการเตรียมตัวแค่ 2-3 เดือนเท่านั้นก็ตาม ซึ่งถือว่าสั้นมากๆ เลยโทรไปชวน พี่โตน โซฟา มาโปรดิวซ์ให้ ชวน พี่ต้า Paradox มาร่วมแจม กลายเป็น 10 เพลงในอัลบั้มเดี่ยว Urban Lullaby เพลงในสไตล์ BossaNova ที่ลุลาเผยว่า หลงมนต์เสน่ห์ดนตรีสไตล์นี้จนมันกลายเป็นแบบฉบับของตัวเองไปแล้ว ด้วยจังหวะที่ไม่ค่อยบังคับ ไม่เหมือนเพลงป็อปทั่วไป และด้วยเหตุนี้เอง พอเราเอาเพลงสไตล์นี้มาร้องในแบบไทย คนเลยมองว่าแปลก ฟีดแบคแรกๆ ลุลาเผยว่า ไม่ค่อยดี ในแง่ที่ว่า ร้องกระแดะบ้างล่ะ ร้องกระซิบบ้างล่ะ

เพลงเพราะ MV ภาพสวย ด้วยความยากลำบาก
ลุลาเผยต่ออีกว่า ถึงแม้กระแสตอบรับช่วงแรกไม่ดี แต่อาศัยกระแสเพลงประกอบละครช่วยหนุน รวมทั้ง MV ในอัลบั้ม Urban Lullaby ก็บินไปถ่ายทำไกลถึงฝรั่งเศส 7 วันในการถ่ายทำ กับ 10 เพลงถือว่าเป็นช่วงเวลาที่หฤโหด และเหนื่อยสุดๆ เพราะต้องตื่นมาตั้งแต่ตี 4 เพื่อแต่งหน้าทำผม หลังจากนั้นก็ไปเก็บภาพ กว่าจะเข้านอนก็ปาไปเที่ยงคืน ใครบอกว่าเป็นนักร้องแล้วสบาย ได้เงินเยอะ ไม่จริงเลยค่อนข้างสาหัสสากรรจ์ด้วยซ้ำ ลุลาเผยต่อว่า ถึงแม้จะหนักหนาสาหัสเพียงใด แต่ก็ดีใจที่ทำได้ด้วยตัวเองทุกอย่าง ตอนนี้ไปไหนมาไหนคนจำได้แล้ว ก็รู้สึกว่าเหมือนผ่านมาอีกขั้น มีงานตลอดได้ร้องเพลงตามที่เคยได้ฝันไว้ ยังไงก็จะทำตรงนี้ให้ดีที่สุด ลุลากล่าว

 

 

 

(ซ้าย) รางวัลแห่งความสำเร็จ ศิลปินหญิงยอดเยี่ยม จากเวที FatAward#6 (ขวา) โชว์จากลุลาในงาน โค้ก แฟตเฟส 8 พลาซ่า

 

มาถึงย่อหน้าสุดท้ายแล้ว หากคุณชื่นชอบสไตล์ดนตรีที่แตกต่างจากเพลงทั่วไป Urban Lullaby ของ สาว ลุลา น่าจะเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่พอจะช่วยเติมเต็มความสุขทางเสียงเพลงได้ ไม่มากก็น้อยนะครับ อ่านเรื่องราวของ “ลุลา” เพิ่มเติม ได้ใน นิตยสาร Who ฉบับหน้าปก “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำ หรือที่ www.whoweeklymagazine.com

 

 

ที่มาจาก : นิตยสาร Who Magazine เรื่องโดย : อาภาพัชร์ ลี้ลับ
เรียบเรียงเพิ่มเติมโดย ทีมงานเอ็มไทยมิวสิค
ภาพประกอบเพิ่มเติมจาก SanamluangMusic และ FMOne